Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
mengo dry

உலர்ந்த மாம்பழ பொடியின் நன்மைகள்.

அயல்நாட்டு மசாலாப் பொருட்கள் இந்திய உணவு வகைகளின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும் மசாலாப் பொருட்களை உங்கள் சமையலில் மிகவும் புதுமையான வழிகளில் பயன்படுத்தலாம், மேலும் உணவின் சுவையை சிறப்பாகச் செய்யலாம். விதை, வேர், பட்டை, இலை, பூ என பலவகையான நறுமணப் பொருட்களை இயற்கை அன்னை நமக்குத் தந்திருக்கிறாள். அத்தகைய வலுவான மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்று ஆம்சூர் தூள், இது மாம்பழத் தூள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது உலர்ந்த பழுக்காத பச்சை மாம்பழங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பழ மசாலாப் பொடிகளில் ஒன்றாகும். இது பல பிரபலமான பஞ்சாபி உணவுகளான சோல், ராஜ்மா மற்றும் ஆலு பார்த்தா போன்றவற்றில் சேர்க்கப்படுகிறது, அந்த கசப்பான சுவை மற்றும் சிறிது புளிப்பைப் பெற சிலவற்றைக் குறிப்பிடலாம். பொதுவாக, சுண்ணாம்பு, புளி மற்றும் கோக்கம் போன்ற புளிப்பு முகவர்கள் வட இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுவதில்லை, அதே சமயம் இந்த சுவையூட்டும் முகவர்கள் பொதுவாக மேற்கு மற்றும் தென்னிந்திய சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

  • மாம்பழங்கள் சீசன் இல்லாத போது, ​​உணவுகள் மற்றும் பானங்களுக்கு அந்த கசப்பான குறிப்பை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்க ஆம்சூர் பொடி பொதுவாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. புளிப்பாக இருந்தாலும், புளிப்பு வெளிறிய பழுப்பு நிறத்தில் இருந்து பிரவுன் நிறத்தில் சுவைக்க இனிப்பாக இருக்கும். ஆம்சூர் பொடியில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் சிகிச்சை மற்றும் மருத்துவப் பலன்களை வழங்கும் சிறந்த இரும்புச் சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. அஜீரணத்திற்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும், நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும், இரும்புச் சத்துகளை உறிஞ்சுவதற்கும், தோல் மற்றும் முடியின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிப்பதற்கும் ஆம்சூர் தூள் ஆயுர்வேத மருந்துகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:-

  • உணவுத் திட்டத்தில் ஆம்சூர் பொடியைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். சுமார் 10 கிராம் ஆம்சூர் தூள் 36 கலோரிகள், 2 கிராம் நார்ச்சத்து, 2% கால்சியம், 3% வைட்டமின் சி மற்றும் 13% சோடியம் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது. இரும்புச்சத்து குறைபாடுள்ள இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு மதிப்புமிக்க இரும்புச்சத்து இதில் உள்ளது. இது தவிர நல்ல அளவு வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி உள்ளதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும், நோய்த்தொற்றுகள் ஏற்படாமல் இருக்கவும் இது நன்மை பயக்கும்.

ஒவ்வொரு 10 கிராம் அல்லது 2 டீஸ்பூன் ஆம்சூர் பொடிக்கும் ஆம்சூர் பொடியின் ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:

  • 36 கலோரிகள்
  • 9 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்
  • 2 கிராம் ஃபைபர்
  • 300 மி.கி சோடியம்
  • 20 மி.கி கால்சியம்
  • 1.2 மிகி வைட்டமின் சி

ஆம்சூர் பொடி செய்வது எப்படி:-

  • அம்சூர் தூள் பச்சையாக பழுக்காத புதிய மாம்பழங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. பழுக்காத மாம்பழங்கள் கீற்றுகளாக அல்லது சிப்ஸ் வடிவில் வெட்டப்படுகின்றன, அவை உடையக்கூடிய மற்றும் மிருதுவாக மாறும் வரை சூரிய ஒளியில் இரண்டு நாட்களுக்கு உலர்த்தப்படுகின்றன. பின்னர் உலர்ந்த சில்லுகள் நன்றாக தூளாக அரைக்கப்படுகின்றன. இதனால், ஆம்சூர் ஆங்கிலத்தில் உலர் மாம்பழ தூள் என்று அழைக்கப்படுகிறது. ‘ஆம்’ என்பது ‘ஆம்’ என்பதன் சுருக்கமான வார்த்தை, இந்தியில் மாம்பழங்கள் என்றும், ‘சுர் அல்லது சூர்’ என்றால் பொடியாக நசுக்குவது என்றும் பொருள்.

வெயிலில் உலர்த்தும் முறை:

  • பச்சை மாம்பழங்களை எடுத்து நன்கு கழுவி உலர வைக்கவும்
    மாம்பழத்தின் தோலை ஒரு பீலர் கொண்டு உரிக்கவும்
    மாம்பழங்களை நீண்ட மெல்லிய கீற்றுகள் அல்லது சில்லுகளாக நறுக்கவும்
    சில்லுகளை ஒரு ஸ்டீல் தட்டில் வைத்து உலர்ந்த மஸ்லின் துணியால் மூடி 5 முதல் 7 மணி நேரம் சூரிய ஒளியில் வைக்கவும்.
  • துண்டுகள் மிருதுவாகவும் உடையக்கூடியதாகவும் இருக்கும் வரை தினமும் அதை மீண்டும் செய்யவும்
  • அவற்றை மிக்சியில் பொடியாக நறுக்கவும்
  • சீரான தூள் செய்ய தேவைப்பட்டால் சல்லடைஆம்சூர் தூளை சுத்தமான காற்று புகாத ஜாடியில் சேமித்து வைக்கவும், ஏனெனில் கட்டிகள் உருவாகலாம், மேலும் ஈரப்பதம் வெளிப்பட்டால் நிறம் கருமையாகிவிடும்.
  • சூரிய ஒளி போதுமானதாக இல்லாவிட்டால் இந்த முறை பொருத்தமானது
    அடுப்பில் வெப்பநிலை குறைந்தபட்சம் 122 F முதல் 194 F வரை சரிசெய்யப்படுகிறது
    மாம்பழ சில்லுகள் உலர சுமார் 10 முதல் 24 மணிநேரம் ஆகலாம்
    மாம்பழத்தை பகலில் 7 மணி நேரம் அடுப்பில் வைத்து மஸ்லின் துணியால் மூடி அறை வெப்பநிலையில் சேமிக்கவும்.
    மிருதுவான சில்லுகளைப் பெற 3 நாட்களுக்கு அதே செயல்முறையை மீண்டும் செய்யவும்
    வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ஆம்சூர் தூள் புதியது மற்றும் கடையில் வாங்குவதை விட சிறந்தது.

Amchur Rice:-

தேவையான பொருட்கள்:-

  • 2 கப் சமைத்த அரிசி
  • 3 தேக்கரண்டி ஆம்சூர் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
  • 1 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
  • 2 தேக்கரண்டி சனா பருப்பு
  • 1 டீஸ்பூன் வேர்க்கடலை
  • 2 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
  • 3 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
  • ¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  • ஒரு சிட்டிகை கீல்
  • 3 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 1 துளிர் கறிவேப்பிலை
  • ருசிக்க உப்பு

முறை:-

  • ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடாக்கி, கடுகு உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் கடலைப்பருப்பைச் சேர்த்து வெளிர் பழுப்பு வரை வறுக்கவும்.
  • இப்போது சிவப்பு மிளகாய், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கிளறவும்.
  • மஞ்சள் தூள், கீல் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • அடுப்பை அணைத்து, வேகவைத்த அரிசி, உப்பு மற்றும் ஆம்சூர் தூள் சேர்க்கவும்.
  • நன்றாக கலக்கும் வரை நன்கு கலக்கவும்
  • பாப்பாட் உடன் பரிமாறவும்.

Instant Khatti Meethi Chutney:

தேவையான பொருட்கள்:-

  • 1/2 கப் துருவிய வெல்லம்
  • 2 டீஸ்பூன் ஆம்சூர் தூள்
  • 1 டீஸ்பூன் வறுத்த ஜீரா தூள்
  • 1/2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள்
  • 1/2 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
  • 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு

முறை:-

  • ஒரு கடாயில் துருவிய வெல்லம், ஆம்சூர் தூள், ஜீரா தூள், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா, உப்பு மற்றும் 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • ஆம்சூர் தூள் வெல்லத்தின் இனிப்பை நிறைவு செய்ய ஒரு நல்ல சுவையை வழங்குகிறது, மேலும் மிளகாய் தூள் இந்த சட்னிக்கு ஒரு காரமான கிக் கொடுக்கிறது.
  • எப்போதாவது கிளறி, அனைத்து பொருட்களும் நன்கு கரைந்து சட்னி கெட்டியாகும் வரை 10 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த தீயில் சமைக்கவும்.
  • முழுமையாக ஆறவைத்து, காற்றுப் புகாத ஜாடியில் குளிர்சாதனப் பெட்டியில் சேமித்து, தேவைப்படும்போது பயன்படுத்தவும்.

ஆம்சூர் பொடியின் பக்க விளைவுகள்:-

  • ஆம்சூர் தூள் பொதுவாக பெரும்பாலான ஆரோக்கியமான நபர்களுக்கு பாதுகாப்பானது. ஆம்சூர் பொடிக்கு ஒவ்வாமையை வெளிப்படுத்தும் சில அரிதான நிகழ்வுகள் உள்ளன. மேலும், மாம்பழங்களுக்கு ஏதேனும் பாதகமான எதிர்விளைவுகளை அனுபவிப்பவர்கள் அவற்றைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது மூச்சுத் திணறல் மற்றும் அனாபிலாக்ஸிஸுக்கு வழிவகுக்கும். ஆம்சூர் பொடியை அதிகமாக உட்கொள்வதால் ஏற்படும் ஒரு பொதுவான பக்க விளைவுகள் தொண்டை புண் அல்லது இருமல், ஏனெனில் இது மிகவும் கசப்பாகவும் புளிப்பாகவும் இருக்கும்.

முடிவுரை:

ஆம்சூர் அல்லது உலர் மாம்பழத் தூள் ஒரு பழம் நிறைந்த இந்திய மசாலா ஆகும், இது உணவுகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் தொடுதலை சேர்க்கிறது. அரட்டைகள், சூப்கள், கிரேவிகள், பக்கோராக்கள், சட்னிகள் போன்ற வட இந்திய உணவுகளில் இது பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த கசப்பான மசாலா தோல், கண்கள் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு ஆரோக்கிய நன்மை தரும் பண்புகளை வழங்குகிறது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் மதிப்புமிக்கது. உங்கள் வழக்கமான உணவில் இந்த கசப்பான பொடியைச் சேர்த்து, அதன் நம்பமுடியாத பலன்களைப் பெறுங்கள்.