பேரிக்காய் உலகில் பிரபலமான பழங்களில் ஒன்றாகும். அவை நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் ஒரு சேவைக்கு 100 கலோரிகளுக்கு மட்டுமே வைட்டமின் சி உள்ளது. மேலும், அவை சோடியம் இல்லாதவை, கொழுப்பு இல்லாதவை மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் இல்லாதவை. ஒரு இனிப்பு மற்றும் ஜூசி தொகுப்பில் இது நிறைய ஊட்டச்சத்து! பலவிதமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு அடித்தளமாக உள்ளது, மேலும் இந்த மெனுவில் பேரிக்காய் ஒரு சுவையான பகுதியாகும்.

பேரிக்காய் ஜூசி சதை கொண்ட சுவையான மற்றும் இனிப்பு பொமாசியஸ் பழங்கள். “பேரி” என்ற சொல் உண்மையில் பெரிய குடும்பமான ரோசேசியின் பைரஸ் இனத்தில் உள்ள பல மரங்கள் மற்றும் புதர்களை விவரிக்கிறது. பலவிதமான பேரிக்காய் மரங்கள் உள்ளன, ஆனால் அவற்றில் சில மட்டுமே மனிதர்களால் உண்ணக்கூடிய உண்ணக்கூடிய பழங்களைத் தருகின்றன; பல பேரிக்காய் வகைகள் அலங்கார மரங்கள் மற்றும் புதர்களாக மட்டுமே பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

பேரிக்காய் இனங்களில் உள்ள தாது, வைட்டமின் மற்றும் கரிம சேர்மங்கள் காரணமாக ஆரோக்கிய சாத்தியங்கள் இருக்கலாம் என்பதை நவீன அறிவியல் இப்போது நமக்கு வெளிப்படுத்துகிறது. பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, பினாலிக் கலவைகள், ஃபோலேட், உணவு நார்ச்சத்து, தாமிரம், மாங்கனீசு, மெக்னீசியம் மற்றும் பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் ஆகியவை இந்த செயலில் மற்றும் பயனுள்ள கூறுகளில் சில.

பேரிக்காய் பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

1. செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல்

  • மினசோட்டா பல்கலைக்கழகத்தில் பேராசிரியராக இருக்கும் டாக்டர் ஜோன் ஸ்லாவின் தலைமையிலான நியூட்ரிஷன் டுடேயில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வு, பேரிக்காய் போன்ற பழங்கள் உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த ஆதாரங்கள் என்று முடிவு செய்கிறது.
  • நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலுக்கான தினசரி தேவையில் 18% பேரிக்காயை ஒரு முறை வழங்கினாலும், செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் அவை மிகவும் வலுவான முகவராக இருக்கும்.
  • பேரீச்சம்பழத்தில் உள்ள பெரும்பாலான நார்ச்சத்து கரையாத பாலிசாக்கரைடு (NSP) ஆகும், அதாவது இது குடலில் பெருக்கும் முகவராக செயல்படுகிறது.
  • இந்த நார்ச்சத்து உணவைக் குவித்து மொத்தமாகச் சேர்ப்பதால் உணவு குடல் வழியாகச் செல்வது எளிதாகும்.
  • இது குடல் இயக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கல், அத்துடன் வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் தளர்வான மலம் ஆகியவற்றைக் குறைக்கிறது.

2. ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கிறது

  • இந்த நாட்களில் எலும்பு பிரச்சனை மிகவும் பொதுவானது. எனவே, அந்த எலும்புகளை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கவும், உடலின் pH ஐப் பராமரிப்பது மற்றும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு கால்சியம் தினசரி சாப்பிடுவது மிகவும் முக்கியம்.
  • தினசரி பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்வதன் மூலம் உணவின் மூலம் உடலின் pH ஐ பராமரிக்கலாம். போரான் நிறைந்த பேரீச்சம்பழம் கால்சியத்தை எளிதில் உறிஞ்சுவதற்கு உதவும்.

3. எடை இழப்பு

  • பழங்களின் அதிகப்படியான நுகர்வு – அல்லது சர்க்கரை உள்ள சில பழங்கள் – கலோரிகளைப் பார்ப்பவர்களுக்கு கவலையாக இருக்கலாம்.
  • பேரிக்காய் குறைந்த கலோரி பழங்களில் ஒன்றாகும், நடுத்தர பேரிக்காய் 100 கலோரிகளுக்கு மேல் உள்ளது, இது மிகவும் ஆரோக்கியமான கலோரி-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் 5 முதல் 10 சதவீதம் ஆகும்.
  • குறைந்த கலோரிகள் இருந்தபோதிலும், ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் அபரிமிதமானது, மேலும் நார்ச்சத்து உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது என்று பத்திரிக்கையில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வின் படி, பசியின்மை.
  •  எனவே, உடல் எடையைக் குறைக்க முயற்சிப்பவர்கள், பேரீச்சம்பழங்களைத் தங்கள் விலைக்கு அதிகமாகப் பெறுவார்கள்.

4. ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு

  • பல பழங்களைப் போலவே, பேரிக்காய்களும் வைட்டமின் சி போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் செல்வமாகும், அவை உடலில் உள்ள பல்வேறு நோய்கள் மற்றும் நிலைமைகளை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன.
  • பேரிக்காயின் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு குறித்த 2003 ஆராய்ச்சி ஆய்வில், பேரிக்காய் பழங்களில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் குளோரோஜெனிக் அமிலம் உள்ளது.
  • வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ ஆகியவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற கூறுகள் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின், லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் போன்ற ஃபிளாவனாய்டு கலவைகள், இவை அனைத்தும் பேரிக்காய்களில் காணப்படுகின்றன, இவை அனைத்தும் உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்ற உதவும்.

5. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு சாத்தியம்

  • ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அவற்றின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளுக்காக அடிக்கடி பாராட்டப்படுகின்றன; பேரிக்காய், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்ததாக இருப்பதால், புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
  • பெரிய தயாரிப்பு உணவுக் குழுவின் ஒரு பகுதியாக பேரிக்காய்களை உட்கொள்வது ஆண்களுக்கு நுரையீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் நேர்மாறாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது என்று சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.
  • இன்டர்நேஷனல் ஜர்னல் ஆஃப் கேன்சரில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், பேரிக்காய் போன்ற பழங்கள் நுரையீரல் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

6. இரத்த அழுத்தம்

  • பேரீச்சம்பழத்தில் உள்ள ஆன்டி-கார்சினோஜென் குளுதாதயோன் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

7. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும்

  • அமெரிக்கன் ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷன் ஒரு விரிவான ஆய்வை வெளியிட்டது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது போன்ற ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலை விட வைட்டமின் சியின் நன்மைகளைப் பரிந்துரைக்கிறது.
  • பேரீச்சம்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன மற்றும் வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதற்கு நன்மை பயக்கும்.
  • அவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தையும் அதிகரிக்கின்றன, இது ஜலதோஷம், காய்ச்சல் மற்றும் பிற லேசான நோய்கள் போன்ற நிலைமைகளை அகற்ற உதவுகிறது.

8. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும்

  • ஸ்வீடனில் உள்ள தேசிய சுற்றுச்சூழல் மருத்துவ நிறுவனத்தைச் சேர்ந்த டாக்டர். சுசன்னா லார்சன், பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்திற்கும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்வதற்கும் இடையே உள்ள தலைகீழ் உறவைக் குறிக்கும் ஆராய்ச்சியை வெளியிட்டுள்ளார்.
  • பேரிக்காய் இந்த பழங்களில் ஒன்றாகும் மற்றும் பொட்டாசியத்தின் அற்புதமான மூலமாகும். பொட்டாசியம் அதிகம், அவை இதய ஆரோக்கியத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும், ஏனெனில் பொட்டாசியம் நன்கு அறியப்பட்ட வாசோடைலேட்டர் (இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது).
  • இது உடலின் அனைத்து பகுதிகளுக்கும் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது, இது உறுப்புகளை ஆக்ஸிஜனேற்றுகிறது மற்றும் அவற்றின் பயனுள்ள செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது.

9. ஸ்பீட்ஸ் ஹீலிங்

  • உடலின் பல்வேறு உறுப்புகள் மற்றும் செல்லுலார் கட்டமைப்புகளில் புதிய திசுக்களை ஒருங்கிணைப்பதில் வைட்டமின் சி இன்றியமையாத பகுதியாகும்.
  • அதிக அளவு அஸ்கார்பிக் அமிலத்துடன் காயம் குணப்படுத்துவது துரிதப்படுத்தப்படுகிறது, இது பேரிக்காய் வழங்குகிறது.

10. சுழற்சியை மேம்படுத்துகிறது

  • இரத்த சோகை அல்லது பிற தாதுப் பற்றாக்குறையால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு, பேரீச்சம்பழத்தில் தாமிரம் மற்றும் இரும்புச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், பேரிக்காய் மிகவும் உதவியாக இருக்கும்.
  • தாமிரம் மற்ற தாதுக்களை அமைப்பில் உறிஞ்சுவதை எளிதாக்குகிறது மற்றும் மேம்படுத்துகிறது, மேலும் இரும்பின் அளவு அதிகரிப்பது இரத்த சிவப்பணுக்களின் தொகுப்பை அதிகரிக்க அனுமதிக்கிறது.
  • இரும்பு மற்றும் தாமிரம் நிறைந்த உணவுகளை போதுமான அளவு உட்கொள்வதன் மூலம் சோர்வு, அறிவாற்றல் செயலிழப்பு, தசை பலவீனம் மற்றும் உறுப்பு அமைப்பு செயலிழப்பு ஆகியவற்றைத் தடுக்கலாம்.

11. வீக்கத்தைக் குறைக்கவும்

  • பேரிக்காய் உட்பட தயாரிப்புகளின் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஃபிளாவனாய்டு கூறுகள், உடலில் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைத் தூண்டும், வீக்கத்துடன் தொடர்புடைய வலி மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும்.
  • கீல்வாதம், வாத நிலைகள், கீல்வாதம் மற்றும் இதே போன்ற நிலைமைகளின் அறிகுறிகளைக் குறைப்பது இதில் அடங்கும்.

12. எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும்

  • பேரீச்சம்பழத்தில் அதிக கனிம உள்ளடக்கம் மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ், கால்சியம் மற்றும் தாமிரம் ஆகியவை அடங்கும்.
  • இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள், ஒரு சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக, எலும்பு தாது இழப்பு மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற பலவீனப்படுத்தும் நிலைமைகளை குறைக்க உதவும்.

13. தோல் & முடி பராமரிப்பு

  • மனித உடலில் உள்ள மிகவும் பல்துறை வைட்டமின்களில் ஒன்று வைட்டமின் ஏ ஆகும். பேரீச்சம்பழத்தில் நல்ல அளவு வைட்டமின் ஏ மற்றும் அதன் அடுத்தடுத்த பாகங்களான லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் போன்றவை உள்ளன.
  • ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களாக செயல்படுவதன் மூலமும், பல நொதி எதிர்வினைகள் மற்றும் உறுப்பு செயல்பாடுகளில் பங்கேற்பதன் மூலமும் – மற்றொரு வைட்டமின் ஏ கொண்ட உணவுகளுடன் – தோல் சுருக்கங்கள் மற்றும் வயது புள்ளிகள் போன்ற வயதான விளைவுகளை குறைக்கலாம்.

எச்சரிக்கை வார்த்தை: பேரீச்சம்பழத்துடன் அறியப்பட்ட தொடர்புகள் அல்லது உடல்நல அபாயங்கள் எதுவும் இல்லை. இருப்பினும், பேரிக்காய் அல்லது பிற பழங்களில் உங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால், அவற்றை அனுபவிக்கும் முன் கவனமாக இருங்கள்.