Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
curry leaves

கறிவேப்பிலையின் மருத்துவப் பயன்கள்

கறிவேப்பிலை, இந்திய வீடுகளில் காணப்படும் மிகச்சிறந்த நறுமணப் பொருளானது, எண்ணற்ற ஆரோக்கியம் மற்றும் சிகிச்சைப் பயன்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்த மரம் இந்தியா, இலங்கை மற்றும் பல தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளின் பூர்வீகமாக இருப்பதால், இந்தியில் கடை பட்டா அல்லது மீத்தா வேம்பு, தமிழில் கரிவேப்பிலை, தமிழில் கரிவேப்பாகு அல்லது மலையாளத்தில் கரிவேம்பு போன்ற பல நாட்டுப் பெயர்களால் அறியப்படுகிறது.

  • தமிழ் வார்த்தையான “கரி” என்பதிலிருந்து பெறப்பட்ட காரமான, கறிவேப்பிலை அதன் அற்புதமான நன்மைகள் மற்றும் சமையல் முக்கியத்துவத்திற்காக கி.பி 4 ஆம் நூற்றாண்டுக்கு முந்தைய பண்டைய தமிழ் நூல்களில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
  • கறிவேப்பிலை மரம், 4-6 மீ உயரம் வரை வளரும் துணை வெப்பமண்டல மரம் மற்றும் நடுத்தர அளவிலான தண்டு கொண்டது முர்ராயா என்ற தாவரவியல் பெயர்.
  • நறுமணமுள்ள கறிவேப்பிலை மரத்தின் கிளைகளில் ஜோடி வடிவில் காணப்படும். இந்த ஆலை சிறிய வெள்ளை பூக்களை உருவாக்குகிறது, அவை தங்களை மகரந்தச் சேர்க்கை செய்ய முடியும், மேலும் இது ஒரு பெரிய விதையுடன் சிறிய, கருப்பு, பளபளப்பான அரை-கோள வடிவ பழங்களை உற்பத்தி செய்கிறது. பழங்கள் சதைப்பற்றுள்ளவை மற்றும் உண்ணக்கூடியவை என்றாலும், பூவோ அல்லது பழங்களோ சமையல் நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுவதில்லை.
  • வளைகுடா இலைகளைப் போலவே தோற்றமளிக்கும் ஆனால் சிறிய அளவில் இருக்கும் இலைகள் இந்திய வளைகுடா இலைகள் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன. இந்த இலைகளின் நறுமண வாசனை நீராவி வடித்தல் முறை மூலம் பிரித்தெடுக்கப்படும் அத்தியாவசிய ஆவியாகும் எண்ணெய்களின் அதிக உள்ளடக்கம் காரணமாகும், மேலும் இந்த அத்தியாவசிய எண்ணெய் தோல் கோளாறுகளை குணப்படுத்த பயன்படுகிறது.
  • கறிவேப்பிலைகள் தனித்த கசப்பு மற்றும் காரமான சுவை மற்றும் அமிலத்தன்மை கொண்டவை. இலைகள் உணவுகளில் அவற்றின் நறுமணச் சுவைக்காக மட்டும் விரும்பப்படுவதில்லை, ஆனால் உணவின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை மேம்படுத்துகிறது, மேலும் அதை மேலும் ஈர்க்கிறது.

வீட்டில் கறிவேப்பிலை சாறு தயாரிப்பது எப்படி:

தேவையான பொருட்கள்:-

  • 30-40 புதிதாகப் பறித்த கறிவேப்பிலை
  • 10-15 உலர்ந்த புதினா இலைகள்
  • 3 கப் தண்ணீர்
  • 3 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
  • 2 டீஸ்பூன் இலவங்கப்பட்டை தூள்
  • 2 டீஸ்பூன் தேன்

முறை:-

  • அடி கனமான பாத்திரத்தில் தண்ணீரை கொதிக்க வைக்கவும்.
  • அதனுடன் கறிவேப்பிலை, புதினா இலைகள் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை தூள் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.
  • அசுத்தங்கள் மற்றும் கடினமான துகள்களை அகற்ற, தீயை அணைத்து, முழு கலவையையும் வடிகட்டவும்.
  • அதனுடன் ஒரு துளி எலுமிச்சை சாறு மற்றும் தேன் சேர்க்கவும்.
  • ஒரு கிளாஸில் சாற்றை ஊற்றி, சூடாக இருக்கும்போதே பருகவும்.

கறிவேப்பிலை:-

  • அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆவியாகும் எண்ணெய்கள் நிரம்பிய கறிவேப்பிலை நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும், இதயப் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதிலும், தொற்றுநோய்களைத் தடுப்பதிலும் மற்றும் அழகான முடி மற்றும் சருமத்தை வழங்குவதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

புதினா இலைகள்:-

  • புதினா இலைகளில் மெந்தோல் இருப்பதால், சருமத்தை மென்மையாக்குகிறது, இயற்கையான குளிரூட்டியாக செயல்படுகிறது, வயிற்று அஜீரணத்திற்கு உதவுகிறது. இது இருமல் மற்றும் சளி போன்ற தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக பயனுள்ளதாக இருக்கும், மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது, குமட்டலை தடுக்கிறது மற்றும் தோல் மற்றும் முடிக்கு நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

எலுமிச்சை:-

  • எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளதால் உடல் எடையை குறைக்கும் ஆற்றல் வாய்ந்தது. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, வாய் துர்நாற்றத்தை தடுக்கிறது, உங்கள் உடலில் நீரேற்றத்தை ஊக்குவிக்கிறது, சிறுநீரக கற்களில் இருந்து விடுவிக்கிறது மற்றும் கறை இல்லாத ஆரோக்கியமான சருமத்தை அடைய மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

இலவங்கப்பட்டை:-

  • கறிவேப்பிலை சாற்றில் இலவங்கப்பட்டை சேர்ப்பது உடலின் வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை அதிகரிக்கிறது, இது எடை இழப்பு செயல்முறையை அதிகரிக்கிறது. இது உடலில் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும், செரிமானம் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சினைகளை மேம்படுத்துகிறது. பாரம்பரியமாக, மூச்சுக்குழாய் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதிலும் இது முக்கியத்துவம் பெற்றுள்ளது.

தேன்:-

  • தேன் அதன் செப்டிக் மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும். இது குணப்படுத்துவதை எளிதாக்குகிறது, வலியைக் குறைக்கிறது, தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, வயிற்றுப்போக்கைக் குறைக்கிறது மற்றும் இருமல் மற்றும் சளி ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது. இது உடல் பருமனை குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக உள்ளது.

கறிவேப்பிலை, 100 கிராம் (3.5 அவுன்ஸ்) ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
ஆற்றல் 108 கிலோகலோரி

  • புரதம் 6.1 கிராம்
  • நார்ச்சத்து 6.4 கிராம்
  • பாஸ்பரஸ் 57 மி.கி
  • கால்சியம் 830 மி.கி
  • இரும்பு 0.93 மி.கி
  • மக்னீசியம் 44 மி.கி
  • கரோட்டின் 7560 μg
  • ரிபோஃப்ளேவின் 0.210 மி.கி
  • நியாசின் 2.3 மி.கி
  • வைட்டமின் சி 4 மி.கி
  • ஃபோலிக் அமிலம் 23.5 μg

கறிவேப்பிலையின் நன்மைகள்:-

  • கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, மெக்னீசியம், துத்தநாகம், மல்டிவைட்டமின்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பிய கறிவேப்பிலை ஆரோக்கிய நன்மைகளின் தொகுப்பாகும். இரத்த சோகை, நீரிழிவு நோய், அஜீரணம், உடல் பருமன், சிறுநீரக பிரச்சினைகள்,
  • முடி மற்றும் தோல் பிரச்சினைகள் ஆகியவற்றின் சிகிச்சையில் இது விரிவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

கறிவேப்பிலையின் சிகிச்சைப் பயன்கள்:-

1. நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கிறது:

கறிவேப்பிலையின் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவுப் பண்பு உடலின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. கணையத்தின் β-செல்களில் இருந்து இன்சுலின் உற்பத்தியானது கறிவேப்பிலையை உட்கொள்வதன் மூலம் செயலில் உள்ளது. இது மாவுச்சத்தை குளுக்கோஸாக உடைப்பதைக் குறைக்க உதவுகிறது, இது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க வழிவகுக்கிறது.

2. இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது:

உடலில் இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையை ஏற்படுத்துகிறது. இரும்புச்சத்து அதிக அளவில் உள்ள கறிவேப்பிலை இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் மற்றும் இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. இது இயற்கையான இரத்த சுத்திகரிப்பாளராக செயல்படுகிறது, சோர்வு மற்றும் சோர்வு அறிகுறிகளை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுகள் வருவதற்கான வாய்ப்புகளை குறைக்கிறது.

3. பார்வைக்கு நல்லது:

கறிவேப்பிலையில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் β-கரோட்டின் ஏராளமாக இருப்பதால் பார்வையை மேம்படுத்துவதிலும், கண் தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது கார்னியா வறண்டு போவதையும், கண்களுக்கு முன்னால் மேகங்கள் உருவாவதையும் தடுக்கிறது, இதனால் ஜெரோப்தால்மியா மற்றும் இரவு குருட்டுத்தன்மை ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகளை குறைக்கிறது.

4. தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது:

கறிவேப்பிலையில் சக்திவாய்ந்த பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, பூஞ்சை எதிர்ப்பு, அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளன. எனவே கறிவேப்பிலையை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது உடலை பல்வேறு தொற்றுகள் மற்றும் கிருமிகளுக்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது.

வீட்டில் கறிவேப்பிலை எண்ணெய் தயாரிப்பது எப்படி:-

தேவையான பொருட்கள்:-

  • 1 லிட்டர் குளிர்ந்த சுத்தமான தேங்காய் எண்ணெய்
  • 1 நடுத்தர அளவிலான வெங்காயம் (உரித்தது)
  • 1 கிண்ணம் பிரிங்கராஜ் இலைகள்
  • 6 நடுத்தர அளவிலான பூண்டு கிராம்பு (உரித்தது)
  • 1 கிண்ணம் கடி பட்டா (கறிவேப்பிலை)
  • 1-2 டீஸ்பூன் ஊறவைத்த மேத்தி விதைகள்

முறை:-

  1. இரண்டு இலைகளையும் தண்ணீருக்கு அடியில் நன்கு கழுவி உலர விடவும்.
  2. மிக்ஸியில், கழுவிய வெங்காயம், பூண்டு பல், மேத்தி விதைகள், பிருங்கராஜ், கறிவேப்பிலை சேர்த்து மிருதுவான பேஸ்ட் ஆகும் வரை தண்ணீர் இல்லாமல் அரைக்கவும்.
  3. ஒரு இரும்பு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் எடுத்து (முன்னுரிமை கடாயில்) மற்றும் அதில் பேஸ்ட்டை சேர்க்கவும்.
  4. 10-15 நிமிடங்கள் பேஸ்டுடன் எண்ணெயை கொதிக்க வைக்கவும்.
  5. சுடரை வேகவைத்து, எண்ணெய் கருமையாக மாறட்டும், ஆனால் கருமையாக இருக்காது.
  6. தீயை அணைத்து, அதை ஒதுக்கி வைத்து, கலவையை ஒரே இரவில் குளிர்விக்க விடவும்.
  7. காலையில், எண்ணெய் எடுக்க கலவையை சரியாக வடிகட்டி ஒரு கண்ணாடி பாட்டிலில் சேமிக்கவும்.

கறிவேப்பிலை சாதம்:-

தேவையான பொருட்கள்:

  • 2 கப் சமைத்த அரிசி
  • 10-15 புதிய கறிவேப்பிலை
  • 1 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • ½ டீஸ்பூன் சீரகம் (ஜீரா)
  • ½ டீஸ்பூன் கருப்பு மிளகு
  • 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 1 டீஸ்பூன் நெய்
  • சில முந்திரி பருப்புகள்
  • ருசிக்கேற்ப உப்பு

முறை:-

  1. ஒரு சிறிய கடாயை எடுத்து, 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து சூடாக்கவும்.
  2. சீரகம், கருப்பு மிளகு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் சில கறிவேப்பிலை சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கவும்.
  3. தீயை அணைத்து, கலவையை ஆறவைத்து பொடியாக அரைக்கவும்.
  4. ஒரு தனி கடாயில், 1 டீஸ்பூன் நெய்யை ஊற்றி, அதில் முந்திரி மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
  5. அவற்றை சிறிது வறுக்கவும், பின்னர் அதில் சமைத்த அரிசி மற்றும் கறிவேப்பிலை தூள் சேர்க்கவும்.
  6. தீயை வேகவைத்து, பொருட்களை மெதுவாக கலந்து சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
  7. உங்கள் சுவையான கறிவேப்பிலை சாதம் ருசிக்க தயாராக உள்ளது

கறிவேப்பிலை சட்னி:-

தேவையான பொருட்கள்:-

  • 4-5 நடுத்தர அளவிலான தக்காளி இறுதியாக நறுக்கியது
  • 2 துளிர் கறிவேப்பிலை
  • 1 துளி கொத்தமல்லி (தானியா) இலைகள் (பொடியாக நறுக்கியது)
  • 3 பச்சை மிளகாய் (பொடியாக நறுக்கியது)
  • ½ டீஸ்பூன் சீரகம்
  • ½ டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் (ஹால்டி)
  • ருசிக்கேற்ப கருப்பு உப்பு
  • 1 சிட்டிகை வெல்லம் தூள்

முறை:-

  1. கறிவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை கழுவி தனியாக வைக்கவும்.
  2. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கவும்.
  3. சீரகத்தை சேர்த்து, சிறிது வதக்கவும்.
  4. அதில் தக்காளி, கறிவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகள், பச்சை மிளகாய் மற்றும் மஞ்சள் தூள் போன்ற மீதமுள்ள பொருட்களை சேர்க்கவும்.
  5. அதில் உப்பு மற்றும் சர்க்கரை சேர்க்கவும்
  6. தக்காளி மிருதுவாகி அதன் பச்சை வாசனை போகும் வரை குறைந்த தீயில் முழுவதையும் வதக்கவும்.
  7. அதை தீயில் இருந்து நீக்கி கலவையை குளிர்விக்கவும்.
  8. அது ஆறியவுடன், கலவையை மென்மையான கெட்டியான பேஸ்ட் ஆகும் வரை கலக்கவும்.
  9. சட்னியை சேமித்து, பலவிதமான உணவுப் பொருட்களுடன் அதை அனுபவிக்கவும்.