நீரிழிவு நோய் என்பது ஒரு நாள்பட்ட வாழ்க்கை முறைக் கோளாறாகும், இது உலகெங்கிலும் உள்ள பெரியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகளிடையே நம்பமுடியாத தொற்றுநோய் விகிதத்தை அளவிடுகிறது. கார்போஹைட்ரேட்டுகள், டிரான்ஸ் கொழுப்புகள், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் இயற்கை சர்க்கரைகள் கூட இரத்த சர்க்கரை மற்றும் இன்சுலின் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும் மற்றும் வீக்கத்தை ஊக்குவிக்கும். ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவை உண்பது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அவர்களின் ஆரோக்கிய நிலையை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

  • கட்டுப்பாடற்ற நீரிழிவு இதய நோய், சிறுநீரகம் மற்றும் கண் பிரச்சினைகள் மற்றும் நரம்பியல் பிரச்சினைகள் உட்பட பல கடுமையான உடல்நல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். மேலும், ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் சிக்கல்களின் அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடையது.
  • இது சரியான உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது பற்றியது அல்ல, ஆனால் இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிக்கக்கூடிய மற்றும் சிக்கல்களின் அபாயத்தை உயர்த்தும் சில உணவுகளை கட்டுப்படுத்துவது அல்லது தவிர்ப்பது பற்றியது. முக்கிய மந்திரம் மிதமான மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான விவேகமான உணவு தேர்வுகள் ஆகும். மேலும், ஆரோக்கியமான உணவு நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உடல் எடையை குறைக்க உதவும், ஏனெனில் 10% உடல் எடையை குறைப்பது உயர் இரத்த சர்க்கரையை தடுக்கவும் நிர்வகிக்கவும் உதவும் என்று அமெரிக்க நீரிழிவு சங்கம் தெரிவித்துள்ளது. உடல் எடையை குறைப்பது இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் சிறந்த இன்சுலின் பதிலை மேம்படுத்த உதவும் என்றும் பல ஆய்வுகள் வெளிப்படுத்தியுள்ளன.

தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்:-

சர்க்கரை நிறைந்த பானங்கள்:

  • சர்க்கரை பானங்கள் மற்றும் பானங்கள் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மோசமான தேர்வாகக் கருதப்படுகிறது. அவற்றில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மிக அதிகமாக உள்ளன, ஒரு கேன் (354 மிலி) கார்பனேற்றப்பட்ட பானத்தில் 38.5 கிராம் மற்றும் அதே அளவு இனிப்பு தேநீர் மற்றும் எலுமிச்சைப் பழம் ஆகியவை ஒவ்வொன்றும் 45 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்டிருக்கின்றன. மேலும், இந்த பானங்களில் பிரக்டோஸ் நிரம்பியுள்ளது, இது இன்சுலின் எதிர்ப்பு மற்றும் நீரிழிவு நோய், உடல் பருமன் மற்றும் கொழுப்பு கல்லீரல் ஆகியவற்றுடன் பெரிதும் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

டிரான்ஸ் கொழுப்பு:

  • டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் விதிவிலக்காக ஆரோக்கியமற்றவை, அவை ஹைட்ரஜனை நிறைவுறாத கொழுப்பு அமிலங்களில் சேர்ப்பதன் மூலம் உருவாக்கப்படுகின்றன. இந்த வகை கொழுப்பு மார்கரைன், வேர்க்கடலை வெண்ணெய், ஸ்ப்ரெட்கள் மற்றும் கிரீம்கள் போன்றவற்றில் காணப்படுகிறது, மேலும் உணவு உற்பத்தியாளர்கள் பிஸ்கட், பட்டாசுகள், மஃபின்கள் மற்றும் பிற வேகவைத்த பொருட்களில் இந்த பொருட்களின் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க அடிக்கடி சேர்க்கிறார்கள். டிரான்ஸ் கொழுப்பு நேரடியாக இரத்த சர்க்கரை அளவை உயர்த்தவில்லை என்றாலும், அவை அதிகரித்த வீக்கம், இன்சுலின் எதிர்ப்பு, தொப்பை கொழுப்பு, குறைந்த அளவு HDL கொழுப்பு மற்றும் பலவீனமான தமனி செயல்பாடு ஆகியவற்றுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.

அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள்:-

  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அமைப்புக்கு இன்றியமையாதவை மற்றும் நல்ல ஆற்றல் மூலமாகும், ஆனால் நீரிழிவு நோயாளிகள் கார்போஹைட்ரேட்டுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது கவனமாக இருக்க வேண்டும். வெள்ளை ரொட்டி, பேகல், பாஸ்தா, மைதா மற்றும் அனைத்து சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவில் தயாரிக்கப்பட்ட உணவுகள் அதிக கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் குறைந்த நார்ச்சத்து கொண்டவை மற்றும் வகை 1 மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை கணிசமாக அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. கூடுதலாக, இந்த உணவுகள் இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளின் மூளையின் செயல்பாட்டையும் குறைக்கிறது.

பழ சுவை கொண்ட தயிர்:-

  • சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு சாதாரண தயிர் ஒரு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும். இருப்பினும், சுவையூட்டப்பட்டவை குறைந்த கொழுப்புள்ள பாலில் தயாரிக்கப்படுகின்றன மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் சர்க்கரையுடன் ஏற்றப்படுகின்றன. ஒரு கப் பழ சுவையுடைய தயிரில் 31 கிராம் சர்க்கரை உள்ளது, இது அதிக இரத்த சர்க்கரை மற்றும் இன்சுலின் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். முழு பால் தயிர் சிறந்த நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டிற்கு ஒரு நல்ல தேர்வாகும்

காலை உணவு தானியங்கள்:-

  • காலை உணவு தானியங்களை சாப்பிடுவது உங்கள் நாளை தொடங்குவதற்கான மோசமான வழிகளில் ஒன்றாகும். பெரும்பாலான தானியங்கள் மிகவும் பதப்படுத்தப்பட்டவை மற்றும் அதிக அளவு கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்டிருக்கின்றன மற்றும் புரதத்தில் குறைவாக உள்ளன. அதிக புரதம், குறைந்த கார்ப் காலை உணவு விருப்பம் நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டிற்கு சிறந்தது மற்றும் உங்களை திருப்திப்படுத்துகிறது.

தேன்:-

  • சரி, பழுப்பு சர்க்கரை, தேன், நீலக்கத்தாழை தேன் மற்றும் மேப்பிள் சிரப் போன்ற இயற்கை சர்க்கரைகள் வெள்ளை சர்க்கரையைப் போல பதப்படுத்தப்படுவதில்லை, ஆனால் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அதிகரிப்பையும் ஏற்படுத்தும். அவை இரத்த சர்க்கரை, இன்சுலின் மற்றும் அழற்சி குறிப்பான்களில் இதே போன்ற விளைவுகளை ஏற்படுத்துகின்றன.

உலர்ந்த பழம்:-

  • பழங்கள் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் ஏராளமான ஆதாரமாகும். பழத்தை உலர்த்தும் போது, ​​செயல்முறை ஈரப்பதத்தை இழக்கிறது, இது இந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் அதிக செறிவுகளுக்கு வழிவகுக்கிறது, ஆனால் சர்க்கரையின் உள்ளடக்கமும் அதிக செறிவூட்டுகிறது. ஒரு கப் திராட்சையில் 1.4 கிராம் நார்ச்சத்து உட்பட 27.3 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது, அதே சமயம் 1 கப் திராட்சையில் 115 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் 5.4 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது. எனவே, திராட்சை திராட்சையில் உள்ளதைப் போல நான்கு மடங்கு அதிகமான கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்டுள்ளது. மேலும், பெரும்பாலான உலர்ந்த பழங்களில் புதிய சகாக்களை விட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அதிகம். எனவே, உலர்ந்த பழங்களுக்கு மாற்றாக புதிய பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

தொகுக்கப்பட்ட தின்பண்டங்கள்:-

  • பெரும்பாலான பேக் செய்யப்பட்ட பேஸ்ட்ரிகள், குக்கீகள் மற்றும் கேக்குகள் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரை, சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவு மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகளால் தயாரிக்கப்படுகின்றன. மேலும், அவை பாதுகாப்புகள், வண்ணம் மற்றும் சுவையூட்டும் முகவர்கள் போன்ற பிற பொருட்களைக் கொண்டிருக்கின்றன. பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் பொதுவாக சுத்திகரிக்கப்படுவதால், இது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் இன்சுலின் அளவை திடீரென அதிகரிக்கச் செய்கிறது.
  • தொகுக்கப்பட்ட தின்பண்டங்கள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட வேகவைத்தவற்றை ஹம்முஸ் மற்றும் காய்கறிகள், கொட்டைகள் அல்லது புதிய பழங்களுடன் மாற்றவும்.

பழச்சாறு:-

  • பழச்சாறு பொதுவாக ஆரோக்கியமான பானமாகக் கருதப்படுகிறது, ஆனால் இரத்த சர்க்கரையில் அதன் தாக்கம் சோடாக்கள் மற்றும் சர்க்கரை பானங்கள் போன்றது. இது இனிக்காத 100% பழச்சாறுகளுக்கும், சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்ட பழச்சாறுகளுக்கும் பொருந்தும். மேலும், பழச்சாற்றில் பிரக்டோஸ் நிரம்பியுள்ளது, இது இன்சுலின் எதிர்ப்பை மோசமாக்கும், எடை அதிகரிப்பை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். 1 கிராமுக்கும் குறைவான கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கலோரி இல்லாத எலுமிச்சை நீரை ருசிப்பது மிகவும் ஆரோக்கியமான மாற்றாகும்.