ஏலக்காய் ஒரு மூலிகை. விதைகள் மற்றும் விதைகளில் இருந்து எண்ணெய் மருந்து தயாரிக்க பயன்படுகிறது.

  • ஏலக்காய் சிறிது அல்லது மது அருந்தாதவர்களுக்கு (ஆல்கஹால் இல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் அல்லது NAFLD), நீரிழிவு மற்றும் அதிக கொழுப்பு உள்ளவர்களுக்கு கல்லீரலில் கொழுப்பை உருவாக்க பயன்படுகிறது, ஆனால் இந்த பயன்பாடுகளை ஆதரிக்க நல்ல அறிவியல் சான்றுகள் இல்லை.
  • உணவுகளில், ஏலக்காய் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது சோப்புகள், கிரீம்கள் மற்றும் வாசனை திரவியங்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பயன்கள் மற்றும் செயல்திறன்?

  • ஒருவேளை பயனுள்ளதாக இருக்கும்
  • குறைந்த அளவு அல்லது மது அருந்தாதவர்களுக்கு (ஆல்கஹாலிக் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் அல்லது NAFLD) கல்லீரலில் கொழுப்பை உருவாக்குகிறது. NAFLD உள்ள சிலருக்கு 3 மாதங்களுக்கு தினமும் ஏலக்காயை எடுத்துக்கொள்வது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன.
    என்பதற்கு போதிய ஆதாரம் இல்லை
  • நீரிழிவு நோய். நீரிழிவு நோய்க்கு ஏலக்காயைப் பயன்படுத்துவதற்கான ஆராய்ச்சி தெளிவாக இல்லை. ஏலக்காயை உட்கொள்வது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகள் எனப்படும் இரத்த கொழுப்பைக் குறைக்கும் என்று ஒரு பெரிய ஆய்வு காட்டுகிறது. ஆனால் எல்லா ஆய்வுகளும் ஒப்புக்கொள்ளவில்லை. மேலும், யாராவது சாப்பிடாதபோது (உண்ணாவிரத நிலைகள்) அல்லது இரத்த அழுத்தம் அல்லது உடல் எடைக்கு உதவும் போது இரத்த சர்க்கரையின் அளவைக் குறைப்பதாகத் தெரியவில்லை.
  • இரத்தத்தில் அதிக அளவு கொலஸ்ட்ரால் அல்லது பிற கொழுப்புகள் (கொழுப்புகள்) (ஹைப்பர்லிபிடெமியா). ஏலக்காயை உட்கொள்வது இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்காது என்று பெரும்பாலான ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன.
  • உயர் இரத்த அழுத்தம். ஏலக்காயை வாயால் எடுத்துக்கொள்வது, சிகிச்சை அளிக்கப்படாத உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆரம்பகால ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
    உடல் பருமன். நீரிழிவு நோயால் அதிக எடை கொண்டவர்களில், ஏலக்காயை எடுத்துக்கொள்வது எடையைக் குறைக்க உதவாது என்று ஆரம்பகால ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
  • மூச்சுக்குழாய் அழற்சி.
  • பொதுவான குளிர் மற்றும் பிற தொற்றுகள்.
  • மலச்சிக்கல்.
  • இருமல்.
  • வலிப்பு நோய்.
  • பித்தப்பை பிரச்சினைகள்.
  • வாயு.
  • தலைவலி.
  • நெஞ்செரிச்சல்.
  • குடல் பிடிப்பு.
  • எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS).
  • கல்லீரல் பிரச்சனைகள்.
  • பசியிழப்பு.
  • அறுவை சிகிச்சைக்குப் பிறகு குமட்டல் மற்றும் வாந்தி.
  • வாய் மற்றும் தொண்டை புண்.
  • சிறுநீர் பிரச்சினைகள்.
  • பிற நிபந்தனைகள்.

பக்க விளைவுகள்:

  • வாய்வழியாக எடுத்துக் கொள்ளும்போது: ஏலக்காயை பொதுவாக உணவில் உள்ள அளவுகளில் எடுத்துக் கொள்ளும்போது அது பாதுகாப்பானது. மருந்தில் காணப்படும் பெரிய அளவில் எடுத்துக் கொள்ளும்போது இது பாதுகாப்பானது.
  • உள்ளிழுக்கும் போது: ஏலக்காய் அத்தியாவசிய எண்ணெயில் இருந்து ஆவியை அரோமாதெரபியாக சுவாசிப்பது பாதுகாப்பானது.
See also  Pears Support a Healthy Digestive System

சிறப்பு முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் எச்சரிக்கைகள்:

  • வாய்வழியாக எடுத்துக் கொள்ளும்போது: ஏலக்காயை பொதுவாக உணவில் உள்ள அளவுகளில் எடுத்துக் கொள்ளும்போது அது பாதுகாப்பானது. மருந்தில் காணப்படும் பெரிய அளவில் எடுத்துக் கொள்ளும்போது இது பாதுகாப்பானது.
  • உள்ளிழுக்கும் போது: ஏலக்காய் அத்தியாவசிய எண்ணெயில் இருந்து ஆவியை அரோமாதெரபியாக சுவாசிப்பது பாதுகாப்பானது. கர்ப்பம் மற்றும் தாய்ப்பால்: ஏலக்காய் கர்ப்ப காலத்தில் மருந்தாக வாய்வழியாக எடுத்துக் கொள்ளும்போது பாதுகாப்பற்றதாக இருக்கும். ஏலக்காயை எடுத்துக் கொண்டால் கருச்சிதைவு ஏற்படலாம் என்ற கவலை உள்ளது. தாய்ப்பால் கொடுக்கும் போது ஏலக்காயைப் பயன்படுத்துவது பாதுகாப்பானதா என்பதை அறிய போதுமான நம்பகமான தகவல்கள் இல்லை. பாதுகாப்பான பக்கத்தில் இருங்கள் மற்றும் உணவு அளவுகளில் ஒட்டிக்கொள்க.
  • பித்தப்பைக் கற்கள்: உங்களுக்கு பித்தப்பைக் கற்கள் இருந்தால், பொதுவாக உணவில் உள்ளதை விட அதிக அளவில் ஏலக்காயை எடுத்துக்கொள்ளாதீர்கள். ஏலக்காய் விதை பித்தப்பைக் கல்லை (ஸ்பாஸ்மோடிக் வலி) தூண்டும்.

வாய் மூலம்:

  • குறைந்த அளவு அல்லது மது அருந்தாதவர்களுக்கு (ஆல்கஹாலிக் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் அல்லது NAFLD) கல்லீரலில் கொழுப்பு படிவதற்கு: 1 கிராம் ஏலக்காய் பொடியை தினமும் மூன்று முறை 3 மாதங்களுக்கு