பனை சர்க்கரை என்றால் என்ன?

  • பனை சர்க்கரை அரிங்கா சர்க்கரை பனை மரத்தின் சாறில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, அதனால் பனை சர்க்கரை அரிங்கா சர்க்கரை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
  • மரத்தின் சாறு மரத்தின் மஞ்சரிகளில் இருந்து எடுக்கப்படுகிறது, இது ஒரு கொத்து மலர்கள் வளரும் தடிமனான தண்டு ஆகும். பின்னர் சாறு ஒரு சிரப்பை உருவாக்கும் வரை வேகவைக்கப்படுகிறது, பின்னர் அது பனை சிரப்பாக விற்கப்படுகிறது.
  • சாறு படிகமாக்க அனுமதிக்கப்படலாம், இதனால் பனை சர்க்கரை பாகுக்கு பதிலாக சர்க்கரையின் சிறிய கேக் விற்கப்படுகிறது. பேரீச்சம்பழம் அல்லது சர்க்கரை பனை மரங்கள் போன்ற பிற மரங்களிலிருந்தும் பனை சர்க்கரையை பெறலாம்.
  • தேங்காய் சர்க்கரை மிகவும் பிரபலமான பனை சர்க்கரை வகையாகும். இது மற்ற பனை சர்க்கரைகளைப் போலவே உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது, மேலும் இது ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஆசியாவில் மிகவும் பொதுவானது.
  • வெல்லம் இந்தியாவில் உள்ள பனை சர்க்கரையின் மிகவும் பொதுவான வகைகளில் ஒன்றாகும், மேலும் இது பெரும்பாலும் இனிப்பு மற்றும் உள்ளூர் உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.jaggery-cubes-1

பனை சர்க்கரையின் ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்

Serving size 100 grams% Daily Value
Calories375
Total Fat0%
Saturated Fat0%
Cholesterol0%
Sodium0%
Total Carbohydrate33%
Dietary fiber0%
Protein0%
Potassium20%
Vitamin A0%
Vitamin C0%
Vitamin K0%
Calcium0%
Magnesium0%
Iron0%

பனை சர்க்கரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பனை சர்க்கரையின் முக்கிய கூறுகள் சுக்ரோஸ், குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் ஆகும். பனை சர்க்கரை ஊட்டச்சத்தின் இந்த கூறுகள் ஒவ்வொன்றின் அளவும் சர்க்கரையைப் பெறுவதற்குப் பயன்படுத்தப்படும் பனை வகை மற்றும் கையாளப்படும் செயலாக்க முறைகளைப் பொறுத்து மாறுபடும். கரிம உணவுகள் ரசாயன உரங்கள் அல்லது பூச்சிக்கொல்லிகளைப் பயன்படுத்தாமல் வளர்க்கப்படுகின்றன, மேலும் அவை அதிக விலை கொண்டவை என்றாலும், அவற்றில் இரசாயன எச்சம் இல்லை. அதனால்தான் இயற்கையான பனை சர்க்கரையை வாங்கும் போது ஆர்கானிக் பனை சர்க்கரை அல்லது ஆர்கானிக் தேங்காய் பனை சர்க்கரையை தேர்வு செய்ய வேண்டும். பனை சர்க்கரையின் சில நன்மைகள் இங்கே:

பனை சர்க்கரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பாம் சர்க்கரை வாய்வழி மறுசீரமைப்பு தீர்வு (ORS): நமது உடலின் செல்களுக்குள் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்க வாய்வழி ரீஹைட்ரேஷன் தீர்வுகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த தீர்வுகள் வயிற்றுப்போக்கு அல்லது வாந்தியெடுத்தல் நிகழ்வுகளில் அவசியமானவையாகும், அங்கு தனிநபர் தாதுக்கள் மற்றும் உப்புகளுடன் அதிக அளவு திரவங்களை இழக்கிறார். பனை சர்க்கரையுடன் வாய்வழி ரீஹைட்ரேஷன் கரைசலை உருவாக்க, ஒரு லிட்டர் வெதுவெதுப்பான நீரில் 6 தேக்கரண்டி இந்த சர்க்கரை மற்றும் ½ தேக்கரண்டி உப்பு கலக்கவும்.
ஆற்றல் நிலைகளை அதிகரிக்கிறது: பனை சர்க்கரை உடைந்து உடலால் உறிஞ்சப்படுவதற்கு மிகக் குறைந்த நேரம் எடுக்கும். உண்மையில், சர்க்கரை உங்கள் வாயில் நுழைந்து உமிழ்நீருடன் தொடர்பு கொண்டவுடன் இந்த செரிமான செயல்முறை தொடங்குகிறது. உங்கள் பானத்தை இனிமையாக்குவதற்கும், நாளின் தொடக்கத்தில் உங்களுக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தருவதற்கும், உங்கள் காலைக் கிளாஸ் புதிய பழச்சாற்றில் சில டீஸ்பூன் பனை சர்க்கரையை கலக்கலாம். உங்களின் ஆற்றல் மட்டத்தை உயர்த்திக் கொள்ள, மாலையில் தேநீருடன் ஒரு ஸ்பூன் பனை சர்க்கரை சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
நீரிழிவு நோய்க்கான பனை சர்க்கரை: பனை சர்க்கரை உற்பத்தியாளர்கள் பெரும்பாலும் அதில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருப்பதாகக் கூறுகின்றனர், அதாவது பனை சர்க்கரையை உட்கொள்வது இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை திடீரென அதிகரிக்காது. தேங்காய் பனை சர்க்கரையின் கிளைசெமிக் குறியீடு 35 ஆக உள்ளது, இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவாக உள்ளது என்று பிலிப்பைன்ஸ் தேங்காய் ஆணையம் கூறுகிறது. இருப்பினும், ஆஸ்திரேலியாவில் உள்ள சிட்னி பல்கலைக்கழகம் உட்பட மற்ற அதிகாரப்பூர்வ ஆதாரங்கள், தேங்காய் பனை சர்க்கரையின் கிளைசெமிக் குறியீட்டை 54 இல் வைத்தன, இது வழக்கமான சர்க்கரைக்கு சமம். பாதுகாப்பான பக்கத்தில் இருக்க, ADA (அமெரிக்கன் நீரிழிவு சங்கம்) பரிந்துரைகளைப் பின்பற்றுவது புத்திசாலித்தனமாக இருக்கும். நீரிழிவு நோயாளிகள் தேங்காய் பனை சர்க்கரையை உட்கொள்ளலாம், ஆனால் அவர்கள் அதை வழக்கமான சர்க்கரையைப் போலவே கையாள வேண்டும் என்று அமைப்பு கூறுகிறது.
விளம்பரம்                                                                                                                                                              இயற்கையான வெளுக்கப்படாத இனிப்பு: எலும்பு கரி விலங்குகளின் எலும்புகளை எரிப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது, மேலும் இது கரிம மற்றும் கனிம அசுத்தங்களை அகற்ற சுத்திகரிப்பு செயல்பாட்டில் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எலும்பு கரி சர்க்கரை கரைசலுடன் தொடர்பு கொள்கிறது, இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் கவலை அளிக்கிறது. கூடுதலாக, சர்க்கரையை ப்ளீச் செய்யவும் மற்றும் சுத்திகரிக்கவும் பயன்படுத்தப்படும் மற்ற டி-கலரைசிங் மற்றும் டி-ஆஷிங் ஏஜெண்டுகள் உள்ளன. சுத்திகரிப்பு செயல்முறையானது சுத்திகரிக்கப்படாத சர்க்கரையை அதன் நிறைய ஊட்டச்சத்துக்களை நீக்குகிறது. பனை சர்க்கரை சுத்திகரிக்கப்படாதது, எனவே அதில் சில வைட்டமின்கள் மற்றும் பல தாதுக்கள் உள்ளன, அவை உங்கள் தினசரி ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய உதவும். பெரும்பாலான பனை சர்க்கரைகளில் பொட்டாசியம், நைட்ரஜன், பாஸ்பரஸ், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளது. இந்த தாதுக்கள் மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது.                                                                                                  தசைக்கூட்டு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: பனை சர்க்கரை, குறிப்பாக தேங்காய் பனை சர்க்கரையில் மிதமான அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது. 1 டீஸ்பூன் தேங்காய் பனை சர்க்கரை ஒரு நபரின் தினசரி தேவையில் 1 சதவீத பொட்டாசியத்தை வழங்குகிறது. சராசரி அமெரிக்கர் ஒரு நாளைக்கு 22 டீஸ்பூன் சர்க்கரையை உட்கொள்கிறார், அதாவது ஒரு நபர் தேங்காய் பனை சர்க்கரைக்கு மாறினால், அவர் தனது பொட்டாசியம் தேவையில் 22 சதவீதத்தை பனை சர்க்கரை மூலம் மட்டுமே பூர்த்தி செய்ய முடியும்! 22 ஸ்பூன் சர்க்கரை மிகவும் ஆரோக்கியமற்றது, ஆனால் உங்கள் தேநீர் மற்றும் பிற தினசரி பானங்களில் தேங்காய் பனை சர்க்கரைக்கு பதிலாக உங்கள் வழக்கமான சர்க்கரையை மாற்றினால், உங்கள் பொட்டாசியம் தேவையில் 5-10 சதவிகிதம் வரை பூர்த்தி செய்ய முடியும். பொட்டாசியம் ஒரு அத்தியாவசிய கனிமமாகும், இது எலும்பு மற்றும் தசை திசுக்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் பராமரிப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

சர்க்கரை,

100 கிராமுக்கு “சர்க்கரை ” ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்:

Nutrition Summary
Total Calories380
Protein0.1 g
Fat0.4 g
Carbohydrate98.1 g
NutrientsAmount%Daily Value
Calcium, Ca83 mg8.3 %
Copper, Cu0.05 mg2.35 %
Iron, Fe0.71  mg3.94 %
Magnesium, Mg9 mg2.25 %
Manganese, Mn0.06 mg3.2 %
Phosphorus, P4 mg0.4 %
Potassium, K133  mg3.8 %
Selenium, Se1.2 mcg1.71 %
Sodium, Na28 mg1.17 %
Zinc, Zn0.03 mg0.2 %
Vitamin A0  IU0 %
Vitamin C0 mg0 %
Vitamin B60.04 mg2.05 %
Vitamin E0 mg0 %
Vitamin K0  mcg0 %
Riboflavin0  mg0 %
Thiamin0 mg0 %
Folate, DFE1  mcg0.25 %
Niacin0.11  mg0.55 %
Sugars97.02 g
Fiber0  g0 %
Cholesterol0 mg0 %
Water1.34 g
Carotene, alpha0 mcg
Carotene, beta0  mcg
Choline2.3 mg
Lycopene0  mcg