சீத்தாப்பழம், (அன்னோனா பேரினம்), சுமார் 160 வகையான சிறிய மரங்கள் அல்லது அனோனேசியே குடும்பத்தைச் சேர்ந்த புதர்கள், புதிய உலக வெப்பமண்டலத்திற்கு சொந்தமானது. சீத்தாப்பழம் பாரம்பரிய மருந்துகளாக உள்ளூர் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை, மேலும் பல இனங்கள் அவற்றின் உண்ணக்கூடிய பழங்களுக்காக வணிக ரீதியாக வளர்க்கப்படுகின்றன.

  • இந்த இனத்தின் உறுப்பினர்கள் பொதுவாக பசுமையான அல்லது அரை இலையுதிர் தாவரங்கள் மற்றும் உறைபனியை பொறுத்துக்கொள்ள முடியாது.
  • இலைகள் தோல் அல்லது உரோமமாக இருக்கலாம் மற்றும் பொதுவாக மென்மையான விளிம்புகளுடன் முட்டை வடிவில் இருக்கும்.
  • அசாதாரண மலர்கள் இரண்டு சுழல்களில் ஆறு முதல் எட்டு சதைப்பற்றுள்ள வளைந்த இதழ்கள் மற்றும் ஏராளமான மகரந்தங்கள் மற்றும் பிஸ்டில்களைக் கொண்டுள்ளன.
  • பழங்கள் பெரும்பாலும் செதில் மற்றும் சதைப்பற்றுள்ளவை மற்றும் சில நேரங்களில் பிரிக்கப்படுகின்றன.
  • மேற்கிந்தியத் தீவுகளில் சர்க்கரை ஆப்பிள் அல்லது காளையின் இதயம் என்றும் அழைக்கப்படும் பொதுவான கஸ்டர்ட் ஆப்பிளின் (அன்னோனா ரெட்டிகுலாட்டா) பழம் கரும்பழுப்பு நிறத்தில் உள்ளது மற்றும் அது ஒரு மெல்லிய தோற்றத்தைக் கொடுக்கும் தாழ்வுகளால் குறிக்கப்படுகிறது
  • அதன் கூழ் சிவப்பு மஞ்சள், இனிப்பு மற்றும் மிகவும் மென்மையானது (எனவே பொதுவான பெயர்). Soursop, அல்லது guanabana (A. muricata), ஸ்வீட்சாப் (A. ஸ்குவாமோசா), மற்றும் cherimoya (A. செரிமோலா) ஆகியவை உலகம் முழுவதும் பரவலாக பயிரிடப்படுகின்றன.
  •  அலிகேட்டர் ஆப்பிள், அல்லது கார்க்வுட் (ஏ. கிளாப்ரா), தென் அமெரிக்கா மற்றும் மேற்கு ஆபிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, அதன் வேர்களுக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது, இது கார்க்கின் அதே நோக்கங்களுக்கு உதவுகிறது
  • பழம் பொதுவாக புதியதாக உண்ணப்படுவதில்லை, ஆனால் சில சமயங்களில் ஜெல்லி தயாரிக்க பயன்படுகிறது.

கஸ்டர்டாப்பிளில் வைட்டமின் சி போன்ற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் உள்ளன, இது நம் உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. மேலும் இதில் பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் அதிகம் உள்ளதால் இதய நோய்களில் இருந்து நமது இதயத்தை பாதுகாக்கிறது.

  • அதுமட்டுமின்றி நமது ரத்த அழுத்தத்தையும் கட்டுப்படுத்துகிறது.
  • கஸ்டர்ட் ஆப்பிளில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது உங்கள் சருமத்தையும் கூந்தலையும் ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும்.
  • இந்த பழம் கண்களுக்கு சிறந்ததாகவும், அஜீரண பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துவதாகவும் அறியப்படுகிறது. இந்த பழத்தை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது முக்கியம், ஏனெனில் தாமிரம் மலச்சிக்கலை குணப்படுத்த உதவுகிறது, மேலும் வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்றுப்போக்குக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.

அவற்றில் அதிக மெக்னீசியம் இருப்பதால், அவை நம் உடலில் உள்ள நீர் சமநிலையை சமன் செய்கின்றன, இது மூட்டுகளில் இருந்து அமிலங்களை அகற்ற உதவுகிறது மற்றும் வாத நோய் மற்றும் கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது. நீங்கள் வழக்கத்தை விட அடிக்கடி சோர்வாகவும் பலவீனமாகவும் உணர்ந்தால், இந்த பழத்தை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள், ஏனெனில் பொட்டாசியம் இன்ட் தசை பலவீனத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவும்.

இரத்த சோகையால் அவதிப்படுபவர்களுக்கும் இது நல்லது, ஏனெனில் இந்த பழத்தில் கலோரிகள் அதிகம். நீங்கள் சிறிது எடையை அதிகரிக்க விரும்பினால், இதை உங்கள் தினசரி உணவு அட்டவணையில் சேர்க்கவும். கஸ்டர்ட் ஆப்பிளில் இயற்கையான சர்க்கரை உள்ளது, எனவே சிறந்த சத்தான தின்பண்டங்கள் மற்றும் இனிப்புகள் கூட!

கஸ்டர்ட் ஆப்பிளின்(சீத்தாப்பழம்) மற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பழம் வைட்டமின் B6 இன் சிறந்த மூலமாகும், இது செரோடோனின் மற்றும் டோபமைன் உள்ளிட்ட நரம்பியக்கடத்திகளை உருவாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஊட்டச்சத்து ஆகும்.

இந்த ஊட்டச்சத்தை போதுமான அளவு எடுத்துக்கொள்வது உங்கள் மனநிலையை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் மனச்சோர்வின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

கஸ்டர்ட் ஆப்பிளில் கேடசின், எபிகாடெசின் மற்றும் எபிகல்லோகேடசின் போன்ற சேர்மங்கள் உள்ளன. இவற்றில் சில புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன.

வைட்டமின் சி நிறைந்த பழம், உடலில் நுழையும் வெளிநாட்டு நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராடுவதன் மூலம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.

சீத்தாப்பழம் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. இது பல அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்களைக் கொண்டுள்ளது, இது விலங்கு ஆய்வுகளில் அழற்சி புரதங்களைக் குறைப்பதாகக் காட்டுகிறது.

ஊட்டச்சத்துக்கள்:

160 கிராம் கஸ்டர்ட் ஆப்பிள் கொண்டுள்ளது

கலோரிகள்: 120 கே
புரதம்: 2.51 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்: 28.34 கிராம்
கால்சியம்: 16 மி.கி
இரும்பு: 0.43 மி.கி
மக்னீசியம்: 27 மி.கி
பாஸ்பரஸ்: 42 மி.கி
பொட்டாசியம்: 459 மி.கி
துத்தநாகம்: 0.26 மி.கி

நீங்கள் பல வழிகளில் உங்கள் உணவில் கஸ்டர்ட் ஆப்பிளை சேர்க்கலாம். அவற்றை தயிர் அல்லது ஓட்மீலில் கலக்கவும் அல்லது உங்கள் கிளாஸ் ஸ்மூத்தியில் சேர்க்கவும். பழத்தை மூன்று நாட்கள் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம்.
கஸ்டர்ட் ஆப்பிளில் ஒரு சிறிய அளவு நச்சு கலவை உள்ளது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், இது பொதுவாக தோல் மற்றும் விதைகளில் உள்ளது. எனவே, பழத்தை உண்ணும் முன் தோலை உரித்து விதைகளை அகற்றவும்.

கஸ்டர்ட் ஆப்பிளை இவ்வளவு ஆரோக்கியமாக்குவது எது?

நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய கஸ்டர்ட் ஆப்பிள் அல்லது செரிமோயாவின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. ஹிந்தியில் நாம் ‘ஷரீஃபா’ அல்லது ‘சீதாபல்’ என்று அழைப்பது, பேக்கரி கடைகள் மற்றும் ரெஸ்டாரன்ட்களில் இனிப்புகள் மற்றும் ஷேக்குகள் வடிவில் ருசிக்கும் ஆடம்பரமான ‘கஸ்டர்ட் ஆப்பிளை’ தவிர வேறில்லை. கடினமான வெளிப்புறத்துடன் கூடிய இந்த மென்மையான மற்றும் மெல்லும் பழம் வெள்ளை நிறத்தில் உள்ளது மற்றும் கிரீமி அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. உங்களுக்குத் தெரியாவிட்டால், பால் பொருட்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த மாற்றாகும், மேலும் பல நாடுகளில் லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்கள் இதை விரும்புகிறார்கள். கஸ்டர்ட் ஆப்பிளின் சில சுவாரஸ்யமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பார்ப்போம்.

சீத்தாப்பழதின் சுவாரஸ்யமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது

நீங்கள் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க சீத்தா ஆப்பிளை சாப்பிடத் தொடங்குங்கள். மேலும், சீத்தா ஆப்பிளில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து, சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது.

மாரடைப்பைத் தடுக்கிறது

மக்னீசியம் நிறைந்த சீதாப்பழம் இதய பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது. மேலும், சீத்தா ஆப்பிளில் உள்ள வைட்டமின் பி6 இதய நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் ஹோமோசைஸ்டீன் என்ற அமினோ அமிலத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது

காயத்தை ஆற்றும்

ஆராய்ச்சியின் படி, சீதாப்பழத்தின் விதைகள் சிறிய காயங்களை குணப்படுத்துவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவை தோல் செல்கள் மீள் வளர்ச்சியை துரிதப்படுத்தி வலியில் உடனடி நிவாரணம் அளிக்கின்றன. அவை பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளன.

செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது

தாமிரம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்த சீதாப்பழம் செரிமானத்தில் திறம்பட செயல்படுவதோடு குடல் இயக்கத்தையும் சீராக்குகிறது. சுகாதார நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, கஸ்டர்ட் ஆப்பிள் தூள் தண்ணீருடன் சேர்ந்து வயிற்றுப்போக்குக்கு எதிராக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது

ஒரு ஆய்வின் படி, சீத்தா ஆப்பிள் இலை சாறு மார்பக புற்றுநோய் செல்களுக்கு நச்சுத்தன்மை வாய்ந்தது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த, சீத்தா ஆப்பிள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் செல்களை எந்த சேதத்திலிருந்தும் பாதுகாக்கிறது.

ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் முடி

கஸ்டர்ட் ஆப்பிளில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது தோல் மற்றும் கூந்தலுக்கு மந்திரக்கோலாக செயல்படுகிறது. தோல் மற்றும் முடி மீது பயன்படுத்தப்படும் போது, ​​இது ஒரு ஈரப்பதமூட்டும் முகவராக செயல்படுகிறது, இது வயதான பிற அறிகுறிகளையும் கட்டுப்படுத்துகிறது. நாய்க்குட்டி கொதிப்பு மற்றும் புண்களுக்கு எதிராகவும் செயல்படுகிறது.

ஆரோக்கியமான ஈறுகள் மற்றும் பற்கள்

வல்லுநர்கள் சீத்தா ஆப்பிளின் வெளிப்புற தோலை வாரம் ஒருமுறை வாயை சுத்தம் செய்ய பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கின்றனர். இது பல் சிதைவு மற்றும் பலவீனமான ஈறுகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.

ஆஸ்துமாவைத் தடுக்கிறது

ஆஸ்துமா நோயாளியாக, நீங்கள் அஞ்சீர் மற்றும் முள்ளங்கி சாறு சாப்பிட்டு வந்தால், கஸ்டர்ட் ஆப்பிளை முயற்சிக்கவும், அது வைட்டமின் பி6 நிறைந்துள்ளது மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சியைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆஸ்துமா தாக்குதலை மேலும் தடுக்கிறது.

ஆரோக்கியமான எடை

எடை அதிகரிக்க வேண்டுமா? நீங்கள் செய்ய வேண்டியது எல்லாம் ஒரு கிண்ணத்தை எடுத்து, அதில் சிறிது தேன் மற்றும் புதிய கூழ் கஸ்டர்ட் ஆப்பிளை சேர்க்கவும். தேவையான எடை மற்றும் கலோரிகளுக்கு இந்த இனிப்பு கலவையை தினமும் சாப்பிடுங்கள்.