Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
மூலிகை செடிகள்

மூலிகை செடிகள் mooligai chedigal in tamil

பழங்காலத்திலிருந்தே, மனிதர்கள் பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பல்வேறு வகையான தாவரங்களைப் பயன்படுத்துகின்றனர். மருத்துவ தாவரங்கள் பெரும்பாலும் காடுகளில் உள்ளன. சில சமயங்களில் அவையும் வளர்க்கப்படுகின்றன. தாவர வேர்கள், தண்டுகள், இலைகள், பூக்கள், பழங்கள், விதைகள் மற்றும் பட்டை கூட சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

  • தாவரங்களின் இந்த மருத்துவ குணங்கள் அவற்றில் உள்ள சில இரசாயன பொருட்கள் காரணமாகும், அவை மனித உடலின் செயல்களில் குறிப்பிட்ட விளைவைக் கொண்டுள்ளன. முக்கிய மருத்துவ தாவரங்கள் வேம்பு, துளசி, மணி, நெல்லிக்காய், கற்றாழை, வெந்தயம், இஞ்சி, பூண்டு, பதார்சாட்டா, லெவெண்டர், அஸ்வகந்தா, சதாபஹர், இலவங்கப்பட்டை & புதினா.

1. வேம்பு

இது அசாடிராக்டா இண்டிகாவின் குடும்ப உறுப்பினர். மருத்துவக் கண்ணோட்டத்தில் வேம்பு மிகவும் முக்கியமானது. இது பொதுவாக இந்தியாவிலும் பாகிஸ்தானிலும் காணப்படுகிறது. இலைகள், தண்டுகள், பூக்கள், பழங்கள் போன்ற தாவரத்தின் கிட்டத்தட்ட அனைத்து பகுதிகளும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
தாவரத்தின் இலைகள் செரிமானம், கார்மினேடிவ் மற்றும் எதிர்பார்ப்பு மற்றும் கிருமிநாசினி. இலைகளின் சாறு பல தோல் நோய்கள் மற்றும் மஞ்சள் காமாலை சிகிச்சையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பூச்சிக்கொல்லியாகவும் பயன்படுகிறது. பழங்காலத்திலிருந்தே, வேம்புத் தண்டுத் துண்டுகள் இந்தியாவில் தரவுகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

2. துளசி (ஹோலி துளசி)

இதன் தாவரவியல் பெயர் Ocimum Sancum மற்றும் Labiateae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. துளசி செடி மத மற்றும் மருத்துவ முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. இதன் மூலிகைத் தாவரங்கள் இந்தியா முழுவதும் காணப்படுகின்றன. துளசி இலைகள், சளி எதிர்ப்பு மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பொருளாக பயன்படுகிறது. கல்லீரல் நோய், இருமல், மலேரியா போன்றவற்றில் துளசி கல்லீரல் டானிக்காகவும் பயன்படுகிறது.

3. இந்திய பேல்

இது ருடேசி குடும்பத்தில் உறுப்பினராக உள்ளது மற்றும் உலகம் முழுவதும் காணப்படுகிறது. இலைகள், பட்டை, வேர்கள், பழங்கள் மற்றும் விதைகள் பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பழம் ஒரு டானிக் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்திற்கு எதிரானது. இது கல்லீரல் காயம், எடை இழப்பு, வயிற்றுப்போக்கு, குடல் கோளாறு மற்றும் மலச்சிக்கல் ஆகியவற்றிற்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். திராட்சை பழங்களை புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானம் தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தலாம்.

4. ஆம்லா (இந்திய நெல்லிக்காய்)

ஆம்லாவின் தாவரவியல் பெயர் எம்பிலிகா அஃபிசினாலிஸ் மற்றும் இது யூபோர்பியேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இதன் பழங்களில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. ஆம்லா பழங்கள் குளிரூட்டி, மலமிளக்கி மற்றும் டையூரிடிக் ஆகும். இது வயிற்று பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துகிறது மற்றும் கண்பார்வையை மேம்படுத்துகிறது, நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டில் உதவுகிறது, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ரைட் குறைக்க உதவுகிறது, நினைவாற்றல் அதிகரிக்கிறது, மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது , போன்றவை மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட நெல்லிக்காயில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது.

5. அலோ வேரா

கற்றாழை என்பது உலகெங்கிலும் உள்ள வீடுகளில் வளர்க்கப்படும் ஒரு சிறிய தாவரமாகும். இதில் பல வகையான ஊட்டச்சத்துக்கள் காணப்படுகின்றன, அவை நமது ஆரோக்கியத்திற்கும் சருமத்திற்கும் மிகவும் நன்மை பயக்கும். இது சரும கறை அல்லது பருக்கள் போன்ற பிரச்சனைகளை போக்க பெரிதும் உதவுகிறது. சோரியாசிஸ், செபோரியா, பொடுகு, சிறு தீக்காயங்கள், தோல் சிராய்ப்புகள், கதிர்வீச்சினால் காயம்பட்ட தோல், ஹெர்பெஸ் புண்கள் போன்றவற்றுக்கு சிகிச்சையளிக்க கற்றாழை பயன்படுத்தப்படுகிறது. முகத்தில் பூசுவதால் முகத்திற்கு புத்துணர்ச்சியும், புதிய பொலிவும் கிடைக்கும்.

6. வெந்தயம்

  • இந்தியாவில், வெந்தயம் ஒரு நறுமண மசாலா மற்றும் மருத்துவ தாவரமாகும்.
  • இது தெற்கு ஐரோப்பா மற்றும் மேற்கு ஆசியாவில் தோன்றியதாக கருதப்படுகிறது. இந்தியாவில், வெந்தய இலைகள் காய்கறியாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன. பசியின்மை, வயிற்று வலி, மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்று அழற்சி (இரைப்பை அழற்சி) போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு வெந்தய விதைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. நீரிழிவு நோய், வலிமிகுந்த மாதவிடாய், பாலிசிஸ்டிக் ஓவரி சிண்ட்ரோம் மற்றும் உடல் பருமன் ஆகியவை வெந்தயத்துடன் சிகிச்சை அளிக்கப்படுகின்றன. உடலின் நோய்களுக்கு இது பயனுள்ளதாக இருக்கும். சர்க்கரை நோயை சமாளிக்க இதன் சாற்றை காலை, மாலை என இரண்டு வேளை சாப்பிட்டு வர வேண்டும்

7. இஞ்சி

  • இஞ்சி ஒரு பூக்கும் தாவரமாகும், அதன் குமிழ் ஒரு மசாலாப் பொருளாகவும், உலகெங்கிலும் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இஞ்சியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளது, இது உங்கள் உடலின் டிஎன்ஏவை மன அழுத்தம் மற்றும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. அவை உயர் இரத்த அழுத்தம், இதய நோய் மற்றும் நுரையீரல் நோய்கள் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதற்கும், ஆரோக்கியமான வயதானதை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
  • இஞ்சியில் குமட்டல் எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன. ஆராய்ச்சியாளர்களின் கூற்றுப்படி, இரசாயனங்கள் பெரும்பாலும் வயிறு மற்றும் குடலில் வேலை செய்கின்றன, ஆனால் அவை மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தில் குமட்டலைக் கட்டுப்படுத்தலாம்
  • இஞ்சி ஒரு சூப்பர் மருந்து என்கிறது தகவல். இஞ்சி பாக்டீரியாவை அழிக்கிறது, அல்சைமர்ஸிலிருந்து பாதுகாக்கிறது மற்றும் பிற நோய்களுக்கு இடையில் கீல்வாதத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கிறது. இஞ்சி உங்கள் தலைமுடிக்கு ஆரோக்கியமானது, அது உதிர்வதைத் தடுக்கிறது மற்றும் பொடுகுத் தொல்லைக்கு ஆளாவதைத் தடுக்கிறது.
  • இஞ்சி சருமத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். எனவே, நீங்கள் தினமும் முகப்பருவால் அவதிப்படுகிறீர்கள் என்றால், முகப்பருவுக்கு குட்பை சொல்ல உதவும் இஞ்சியை தினமும் சாப்பிடலாம்.

8. பூண்டு

  • பூண்டு அல்லியம் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் வெங்காய இனத்தைச் சேர்ந்தது. வெங்காயம், வெங்காயம், லீக், வெங்காயம், வெல்ஷ் வெங்காயம் மற்றும் சீன வெங்காயம் அனைத்தும் உறவினர்கள். இது மத்திய ஆசியா மற்றும் வடகிழக்கு ஈரானுக்கு சொந்தமானது, மேலும் இது நீண்ட காலமாக உலகம் முழுவதும் ஒரு பொதுவான சுவையூட்டலாக உள்ளது, மனித நுகர்வு மற்றும் மருத்துவ பயன்பாடுகளின் ஆயிரம் ஆண்டு வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது.
  • இருதய அமைப்பு (இதயம்) மற்றும் சுற்றோட்ட அமைப்பு (இரத்தம்) சம்பந்தப்பட்ட கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பூண்டு மிகவும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம், அதிக கொழுப்பு அல்லது இரத்தத்தில் உள்ள மற்ற கெட்ட கொழுப்பு. கட்டிகள் மற்றும் சளி போன்றவற்றை குணப்படுத்தவும் பூண்டு பயன்படுத்தப்படலாம்.

9. பதார்ச்சட்டா

பதார்ச்சட்டா (Bryophyllum pinnatum) என்பது இந்தியாவில் உள்ள 60 சதவீத வீடுகளில் காணப்படும் ஒரு தாவரமாகும். இந்த செடியில் பல்வேறு மருத்துவ குணங்கள் காணப்படுகின்றன. பதார்ச்சட்டாவின் இலைகள் மருத்துவப் பயன்பாடுகளுக்கு வெளிப்புறமாகவும் உட்புறமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பாதர்சாட்டா இலைகள் டையூரிடிக், காயம் குணப்படுத்தும் பண்புகள், ஆன்டிஹெபடோடாக்சிசிட்டி (கல்லீரலை சேதப்படுத்தாமல் தடுக்கும்), ஆண்டிமைக்ரோபியல், ஆண்டிஹைபர்டென்சிவ் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகள் மற்றும் சிறுநீர்ப்பை மற்றும் சிறுநீரக கற்கள், குடல் பிரச்சினைகள், புண்கள், மூட்டுவலி, வீக்கம், வெண்படல அழற்சி, மாதவிடாய் கோளாறுகள், ஒற்றைத் தலைவலி, ஒற்றைத் தலைவலி , சிறுநீர்ப்பை, காயம், வயிற்றுப்போக்கு, புண்கள், அஜீரணம் போன்றவை

10. அஸ்வகந்தா

இந்த செடியின் வேர் குதிரை மூத்திரம் போன்ற வாசனையுடன் இருப்பதால் அவஷ்கந்தா என்று பெயர். இந்த எஞ்சிய ஆலை ஒரு வகையான பணப்பயிராக பயிரிடப்படுகிறது. அது உடலுக்குள் வலிமையை அதிகரிக்கப் பழகி விட்டது. இந்த ஆலை ஆயுர்வேத மருந்துகளை உருவாக்க பயன்படுகிறது. மூட்டுவலி, மூட்டுவலி போன்ற நோய்களைக் குணப்படுத்த இதன் வேர்களை அரைத்து முடித்தது. இருமல், ஆஸ்துமா போன்ற நோய்கள் குணமாக, இந்த வேரின் பொடியைக் கூட பயன்படுத்தலாம். இது சிஸ்டமா நெர்வோஸத்துடன் தொடர்புடைய பலவீனத்தை அகற்றாது.

11.லாவெண்டர்

லாவெண்டர் ஒரு வகையான மூலிகை தாவரமாக இருக்கலாம், இது மணல் மற்றும் பாறை நிலங்களில் மிகவும் எளிதாகக் காணப்படுகிறது. தேனீக்கள் இந்த தாவரத்தை மிகவும் விரும்புகின்றன, ஏனெனில் அவை அதன் பூக்களிலிருந்து தேனை உருவாக்குகின்றன. லாவெண்டர் பெரும்பாலும் கவலை, மன அழுத்தம் மற்றும் தூக்கமின்மைக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது மனச்சோர்வு, டிமென்ஷியா, அறுவைசிகிச்சைக்குப் பிறகு வலி மற்றும் பல நிலைமைகளுக்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஆனால் அந்த பயன்பாடுகளில் பலவற்றை ஆதரிக்க நல்ல அறிவியல் சான்றுகள் இல்லை.
உணவுகள் மற்றும் பானங்களில், லாவெண்டர் ஒரு சுவை கூறுகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.