Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
மூங்கில் அரிசி

மூங்கில் அரிசி moongil rice in tamil

கடந்த ஆண்டு அக்டோபர் மாத தொடக்கத்தில், திரிபுரா முதல்வர் பிப்லப் குமார் தேப், வீட்டில் விளையும் மூங்கில் அரிசியை உலகுக்கு அறிமுகப்படுத்தினார். திரிபுரா மூங்கில் அரிசி என்று முத்திரை குத்தப்பட்டது, இது உலக மூங்கில் தினத்தன்று மூங்கில் தளிர்கள் மற்றும் கோதுமை மாவைக் கலந்து தயாரிக்கப்பட்ட உள்ளூர் சுவையான ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான தின்பண்டங்கள், மூங்கில் குக்கீகளை டெப் அறிமுகப்படுத்திய சில வாரங்களில் வந்தது. இந்த இரண்டு தயாரிப்புகளும், மூங்கில் அதிகம் அறியப்படாத அம்சத்தின் மீது கவனத்தை ஈர்ப்பதைத் தவிர, நாட்டில் குறிப்பிடத்தக்க மூங்கில் உற்பத்தியாளர்களில் ஒன்றாக இருக்கும் மாநிலத்திற்கு ஒரு ஷாட் ஆகும். அறிமுகமில்லாதவர்களுக்கு, மூங்கில் அரிசி ஊட்டச்சத்துக்களுடன் வருகிறது மற்றும் அரிசி மற்றும் கோதுமைக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகும்

  • திரிபுராவை பூர்வீகமாகக் கொண்டவரும் மூங்கில் அரிசி தயாரிப்பாளருமான சமீர் ஜமாத்தியா, சீனாவிலிருந்து மூங்கில் தொழில்நுட்ப உற்பத்தியில் மரமற்ற வனப் பொருட்களில் சான்றிதழைப் பெற்றவர், இது அரிசி மற்றும் கோதுமையைப் போலல்லாமல் எப்படி இருக்கிறது என்பதை விளக்குகிறார். “இது இறக்கும் மூங்கில் தளிர் மூலம் வளர்க்கப்படுகிறது. மூங்கில் தளிர் கடைசி மூச்சு விடும்போது, ​​அது மூங்கில் அரிசி எனப்படும் அரிய வகை நெல் விதைகளாக பூக்கும். இந்த அரிசியை அறுவடை செய்வது மாநிலத்தில் வாழும் பழங்குடியின சமூகங்களுக்கு ஒரு முக்கிய வருமான ஆதாரமாக உள்ளது. இது திரிபுராவில் உள்ள உள்ளூர் சமூகங்களின் முக்கிய உணவாக நீண்ட காலமாக இருந்தது.
  • மூங்கில் ஒரு வற்றாத புல் ஆகும், இது அதன் வாழ்நாளில் ஒரு முறை பூக்கும் போது மூங்கில் தளிர்கள் அதை நடவு செய்த இரண்டு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு அறுவடை செய்யலாம். விதைகள் மற்றும் மூங்கில் தளிர்களை சேகரித்து விற்பனை செய்வது உள்ளூர் மக்களுக்கு ஒரு சிறந்த பொருளாதார முன்மொழிவாகும். “தற்போதைய அரசாங்கத்தால் மேற்கொள்ளப்பட்ட நடவடிக்கைகள் உள்ளூர் இளைஞர்களுக்கு வேலை வாய்ப்புகளை வழங்கியுள்ளன, அவர்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கின்றன, மேலும் எங்கள் தயாரிப்புகளுக்கு சந்தைப்படுத்தல் வாய்ப்புகளை வழங்கியுள்ளன” என்று ஜமாத்தியா புகழ்கிறது.

சரியாக சாப்பிடுங்கள்

  • மூங்கில் தளிர்கள் பொதுவாக கறி அல்லது சூப்பில் காய்கறி கூறுகளாக மீன் அல்லது இறைச்சியுடன் கலந்து ஊறுகாயாக உண்ணப்படுகின்றன. மூங்கில் அரிசியை வழக்கமான வகையைப் போலவே சமைத்து உட்கொள்ளலாம், ஆனால் ஒரு நல்ல, மெல்லும் சுவை மற்றும் பாலிஷ் செய்யப்படாத அரிசியைப் போலவே இருக்கும் என்று ஜமாத்தியா கூறுகிறார். மும்பையைச் சேர்ந்த ஊட்டச்சத்து நிபுணரும் சான்றளிக்கப்பட்ட நீரிழிவு கல்வியாளருமான சோலேஹா ஷேக் கூறுகையில், “உண்ணக்கூடிய மூங்கில் வகைகள் ஊறுகாய், பீர், ஒயின் போன்ற தளிர்களிலிருந்து சுவாரஸ்யமான உணவுப் பொருட்களை உற்பத்தி செய்கின்றன. மூங்கில் அரிசி நாம் உண்ணும் அரிசியைப் போன்றது அல்ல. இது மூங்கில் விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் நறுமணமுள்ள, குறுகிய தானிய அரிசி. வெளிர் பச்சை விதைகள் ஒரு ஒட்டும் அமைப்பு மற்றும் இலை மூங்கில் சுவை கொண்டவை.
  • மூங்கில் உப்பு, மூங்கில் வினிகர், மூங்கில் சாறுகள் போன்ற மூங்கில் தளிர்களின் மருந்து தயாரிப்புகள் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும், கொழுப்பின் அளவை சாதாரண வரம்பிற்குள் வைத்திருக்கவும் உதவுகின்றன. “இந்த தாவரத்தின் இலை, வேர், தளிர் மற்றும் விதை போன்ற பல்வேறு பாகங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு, அல்சர் எதிர்ப்பு, நீரிழிவு எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற, ஆன்டிஹெல்மிண்டிக் மற்றும் துவர்ப்பு செயல்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளன. அதன் விதைகள் (பெரும்பாலும் மூங்கில் அரிசி என்று குறிப்பிடப்படுகின்றன) நிலையான கிளிபென்கிளாமைடு போன்ற புள்ளிவிவர ரீதியாக குறிப்பிடத்தக்க நீரிழிவு எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் காட்டியுள்ளன, ”என்று அவர் மேலும் கூறுகிறார்.
  • மூங்கில் அரிசி முளையாரி என்றும் தென்னிந்தியாவின் பழங்குடியினரால் ‘மூங்கில் அரிசி’ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. கார்போஹைட்ரேட்டுகள், புரதங்கள், அமினோ அமிலங்கள், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான ஆதாரமாக இந்த அரிசி உள்ளது. “மற்ற அரிசி வகைகளுடன் ஒப்பிடும்போது இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, எனவே இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நல்ல வழி. இது குறைந்த அல்லது கொழுப்பு இல்லாதது, எனவே அதிக எடை மற்றும் பருமனான மக்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்று. இதில் வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் நிறைந்துள்ளது, இது கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் நிறைந்துள்ளது, இது மூட்டு வலியால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு தீர்வாக இருக்கும்,” என்கிறார் கல்யாண் ஃபோர்டிஸ் மருத்துவமனையின் மருத்துவ உணவியல் நிபுணர் டாக்டர் ஸ்வேதா மகாதிக்.

ஒரு கிண்ணத்தில் ஆரோக்கியம்

  • தற்போது ஊட்டச்சத்து மற்றும் வாழ்க்கை முறை பயிற்சியாளராக பயிற்சி பெற்று வரும் அனுமேஹா குப்தா, ஏழு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு பெங்களூரில் உள்ள ஆர்கானிக் சந்தையில் மூங்கில் அரிசியை சாப்பிட்டார். அன்றிலிருந்து அவள் மூங்கில் அரிசி உண்பவள். “எனது PCOS ஐ இயற்கையாக குணப்படுத்துவதற்கான வழிகளை நான் தீவிரமாக தேடிக்கொண்டிருந்தேன், பின்னர் மூங்கில் அரிசி எனது உணவில் ஒரு அற்புதமான கூடுதலாக மாறிவிட்டது. அதன் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் எனது ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வைக் கட்டுப்படுத்த உதவியது, மேலும் இது வழங்கும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளால் நான் ஈர்க்கப்பட்டேன்,” என்கிறார் குப்தா.
  • இருப்பினும், மூலத் தளிர்களில் இருக்கும் டாக்ஸிஃபிலின், சயனோஜெனிக் கிளைகோசைடு, மனித ஆரோக்கியத்தில் தீங்கு விளைவிக்கும். “மூங்கில் அரிசியில் ஊட்டச்சத்து இருப்பு அதிகமாக இருந்தாலும், அதன் புதிய துளிகள் உடலுக்கு சமமாக ஆபத்தானவை. இதில் டாக்ஸிஃபிலின் என்ற நச்சு இரசாயனம் உள்ளது, இது சயனைடு கலவை ஆகும். இதை பச்சையாகவும் சமைக்காமலும் உட்கொள்வது கடுமையான உணவு விஷத்திற்கு வழிவகுக்கும். எனவே, சரியாக சமைத்தால் மட்டுமே சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது, ”என்று எச்சரிக்கிறார் டாக்டர் ஃபரா இங்கலே, இன்டர்னல் மெடிசின், ஹிரானந்தனி மருத்துவமனை, வாஷி.
  • மற்ற ஒரே தடை அதிக விலை, ஜமாத்தியா சேர்க்கிறது. “இந்த வகை அரிசி உங்கள் காலுறைகளைத் தட்டிவிடும் ஆனால் அது ஒரு விலைக் குறியுடன் வருகிறது. ஒரு கிலோ ரூ. 5,000 மற்றும் அதற்கு மேல் செலவாகும்,” என்று அவர் கிண்டல் செய்தார்.
  • ஆனால் அதன் பன்முகத்தன்மையால் முற்றிலும் வசீகரிக்கப்படும் குப்தாவிற்கு செலவு காரணி ஒரு ஸ்பாய்லராக செயல்படவில்லை. “இது எனது உணவை மாறுபட்டதாகவும் சுவாரஸ்யமாகவும் வைத்திருக்கிறது. நான் அதை அரிசி மற்றும் கோதுமைக்கு புரதம் நிறைந்த மாற்றாகப் பயன்படுத்துகிறேன், மேலும் எனது இனிமையான பசியைத் திருப்திப்படுத்துகிறேன்; ஒரே இரவில் ஊறவைத்து, வாழைப்பழம் மற்றும் வெல்லத்துடன் கலந்து வாழை இலையில் வேகவைக்கும்போது அது ஒரு பழமையான இனிப்பாக மாறும், ”என்று அவர் கூறுகிறார், மூங்கில் அரிசியைச் சேர்ப்பது படிப்படியாக முக்கிய அந்தஸ்தைப் பெறும், மேலும் இது ஆரோக்கியமான இந்தியாவுக்கு ஒரு ஊக்கியாக வேலை செய்யும்.
  • ஷேக்கால் அவளுடன் உடன்பட முடியவில்லை. “மூங்கில் அரிசியின் மருத்துவ குணங்கள், உடல்நலப் பிரச்சினைகள் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. மேலும் வரும் ஆண்டுகளில் இந்திய மளிகை சந்தையில் நல்ல பங்கை பிடிக்கும்” என்றார். நீண்ட கதையின் அடிப்பகுதி அரிசி வாரியாக இருக்க வேண்டும், அதை சரியாக சாப்பிட வேண்டும்.

மூங்கில் அரிசியின் நன்மைகள்

  •  உணவு நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால் மலச்சிக்கல் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் அபாயம் குறைகிறது.
  •  அதிக நார்ச்சத்து உள்ளதால், கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து, இரத்த அழுத்த அளவைப் பராமரிக்கிறது என்பதால், இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
  • பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்களின் தனி ஆதாரமாக இருப்பதால், மூளை மற்றும் நரம்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.