பயிறு வகைகயில் உள்ள சத்துக்கள் :

பச்சைப்பயிறு, துவரை, கொண்டைக் கடலை, கொள்ளு, கொத்தவரை, அவரை, தட்டைப்பயிறு போன்றவை பயிறு வகைகளில் முக்கியமான சில. பொதுவாக, தானியங்களை விட, பயிறு வகைகளில் இரண்டு மடங்கு அதிகமாக புரோட்டீன் உள்ளது. இது உலர்ந்த பயிறுகளின் எடையில் 20 சதவீதம் அளவிற்கு உள்ளது. சோயாபீன் போன்ற சில பயிறு வகைகளில் புரோட்டீன் 40 சதவீதம் உள்ளது.

சக்தி அளிப்பவை
(கிலோ கலோரி)
ஈரப்பதம் கிராம்புரோட்டீன் கிராம்கொழுப்பு கிராம்தாதுஉப்புக்கள்
கிராம்
கார்போ ஹைட்ரேட்
கிராம்
நார்ச் சத்து
கிராம்
கால்சியம்
கிராம்
பாஸ்பரஸ்
கிராம்
இரும்புச் சத்து
கிராம்
கொண்டைக் கடலை
(முழுப்பயிறு)
360101753442023125
கொண்டைக் கடலை (பருப்பு)37210216311563315
கொண்டைக் கடலை (வறுத்தது)36911225211583409
உளுந்து பருப்பு347112413111543854
தட்டைப்பயிறு32313241334774149
அவரை34710251311604333
பாசிப்பயறு (முழுப்பயிறு)334102413441243264
பாசிப்பருப்பு34810241311754054
கொள்ளு321122203552873117
மைசூர் பருப்பு345102812572903176
லெண்டில்343122512591692937
பீன்ஸ்3301124135642022309
பச்சைப் பட்டாணி9373701164201391
உலர் பட்டாணி315162012564752987
வறுத்த பட்டாணி340102312544813456
ராஜ்மா3461223136152604105
துவரம் பருப்பு335132223581733043
பச்சைத் துவரை116651011176571641
சோயா    பீன்43284319421424069010
See also  Facebook password மாற்றுவது எப்படி