Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
sabja seeds side effects,

சப்ஜா விதைகள் பற்றி அனைத்தையும் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்: ஆரோக்கிய நன்மைகள், பயன்கள் & பக்க விளைவுகள்

சப்ஜா அல்லது துளசி விதைகள் தாளிக்க அதிக அளவில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை உணவுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவை சேர்க்கின்றன. ஆனால், சப்ஜா விதைகள் அல்லது பலூடா விதைகள், புதிய துளசி செடிகளுக்கு சுவையூட்டுவதற்கு அல்லது வளர்ப்பதற்கு மட்டுமல்ல, ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? கருப்பு எள் விதைகளை ஒத்திருக்கும் இந்த சிறிய கருப்பு விதைகள், ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்கு வரும்போது, ​​ஆளி விதைகள் மற்றும் சியா விதைகள் அவற்றின் பணத்திற்காக ரன் கொடுக்க முடியும். அவை இனிப்பு துளசியிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்படுகின்றன (மற்றும் இந்தியாவில் அதிகம் காணப்படும் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் திறனுக்காக மிகவும் பிரபலமான புனித துளசி அல்ல).

மேலும் இந்த எளிய சப்ஜா விதைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். சப்ஜா விதைகள் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மாற்றும் சில வழிகள் இங்கே உள்ளன.

Table of Contents

சப்ஜா விதைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

சப்ஜா விதைகள் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுடன் கூடிய ஆற்றல் நிறைந்தவை. அவை கலோரிகளில் குறைவாகவும், 42% கார்போஹைட்ரேட்டுகளும், 20% புரதங்களும், 25% நல்ல கொழுப்புகளும் உள்ளன. அவை நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் நல்ல மூலமாகும். பொட்டாசியம், மாங்கனீசு, தாமிரம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஃபோலேட்டுகள் போன்ற நல்ல அளவு தாதுக்களும் உள்ளன. எனவே, அவற்றை அதிசய விதைகள் என்று அழைக்கலாம்.

துளசி விதைகளுக்கான ஊட்டச்சத்து விளக்கப்படம் (ஒரு தேக்கரண்டி அல்லது 13 கிராமுக்கு)

Basil constituents Amount
Calories 60
Fats 2.5 g
Omega-3 fatty acids 1.240 g
Carbohydrates 7 g
Protein 2 g
Calcium 15% of daily intake
Iron 10% of daily intake
Magnesium 10% of daily intake

சப்ஜா விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

1. இயற்கையான உடல் குளிரூட்டியாக செயல்படுகிறது

சப்ஜா விதைகள் உள்ளிட்ட பானங்கள் கோடையின் கடுமையான வெப்பத்திலிருந்து பெரும் நிவாரணம் அளிக்கின்றன. சப்ஜா விதைகள் உடல் சூட்டைக் குறைக்கும் மற்றும் வயிற்றில் ஒரு இனிமையான விளைவைக் கொண்டிருக்கின்றன. இந்த விதைகள் எலுமிச்சைப் பழங்கள், தேங்காய் தண்ணீர், தேங்காய் பால், மில்க் ஷேக்குகள், மிருதுவாக்கிகள், தயிர் போன்ற பல்வேறு பானங்களின் ஒரு பகுதியாக இருக்கலாம்.

2. இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கிறது

சப்ஜா விதைகள் சிறந்த நீரிழிவு எதிர்ப்பு திறன் கொண்டவை என நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. சப்ஜா விதைகளில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உணவுக்கு முன் சப்ஜா விதைகளை தவறாமல் கொடுத்தால், அது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது. இவ்வாறு, சப்ஜா விதைகள் வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது.

3. சர்க்கரை நோய் மேலாண்மைக்கு நல்லது

நீரிழிவு நோயால் கண்டறியப்பட்டவர்கள் தங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை சீராக வைத்திருக்க அவர்கள் என்ன சாப்பிடுகிறார்கள் என்பதில் மிகவும் கவனமாக இருக்க வேண்டும். சப்ஜா விதைகள் நீரிழிவு நோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டிருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. பல ஆய்வுகளில், மக்கள் உணவு உண்பதற்கு சற்று முன்பு சப்ஜா விதைகளை உட்கொண்டால், உணவுக்குப் பிறகு அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்காது என்பது கண்டறியப்பட்டது. உணவுக்குப் பிறகு இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருப்பதன் மூலம், சப்ஜா விதைகள் நீரிழிவு நோயை சிறப்பாக நிர்வகிக்க உதவும்.

4. மலச்சிக்கல் மற்றும் அமிலத்தன்மையை விடுவிக்கிறது

சப்ஜா விதைகளில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இந்த விதைகளை நமது உணவில் நல்ல அளவு தண்ணீருடன் சேர்த்துக் கொள்ளும்போது, ​​அவை தண்ணீரை உறிஞ்சி, நமது குடலுக்கு தண்ணீர் வர உதவுகின்றன. இது மலத்தை மென்மையாக்குகிறது மற்றும் தினசரி குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது. இதனால், மலச்சிக்கலால் அவதிப்படுபவர்கள் சப்ஜாவை அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம் மிகப்பெரிய நிவாரணம் பெறுகிறார்கள்.

சப்ஜா விதைகளில் பல கரையக்கூடிய நார்ச்சத்துகளில் பெக்டின் உள்ளது. பெக்டின் ப்ரீபயாடிக் நன்மைகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. சிக்கலான குடல் நுண்ணுயிரிகளின் கலவை மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை மாற்றியமைப்பதில் இது முக்கியமானது மற்றும் அதன் மூலம் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது.

இதுவும் அதிக அளவில் அமிலத்தன்மையை போக்க உதவுகிறது.

5. எடை குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்

சப்ஜா விதைகளில் கரையக்கூடிய உணவு நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது மற்றும் ஒரு நபர் நிறைவாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவுகிறது. அவை நமது குடல் இயக்கத்தையும் ஒழுங்குபடுத்துகின்றன, இதனால் நம் உடலை திரட்டப்பட்ட நச்சுகளிலிருந்து சுத்தப்படுத்த உதவுகின்றன.

கரையக்கூடிய புளிக்கக்கூடிய ஃபைபர் பெக்டின், அதிக கொழுப்புள்ள உணவில் இருக்கும்போது, ​​திருப்தியை அதிகரிக்கவும், கலோரி உட்கொள்ளல் மற்றும் கொழுப்புத் தன்மையைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கு அதிக வாய்ப்புள்ள நொதித்தல் சூழலை உருவாக்குகிறது.

கலோரி உட்கொள்ளல் குறைவதால் எடை இழப்பு ஏற்படுகிறது.

6. உடல் எடையை குறைக்க உதவும்

சப்ஜா விதைகளில் புரதம் மற்றும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது. இந்த இரண்டு சத்துக்களும் உங்கள் செரிமான அமைப்பில் நீண்ட நேரம் தங்கியிருக்கும். இதன் பொருள் நீங்கள் சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்ளும் போது, ​​நீங்கள் நீண்ட காலத்திற்கு பசியை உணர மாட்டீர்கள். பசியின்மை என்றால் ஆரோக்கியமற்ற தின்பண்டங்களுக்கு ஆசை இல்லை. இது உங்கள் உடல் எடையை குறைக்க அல்லது உடல் நிலையில் இருக்க உதவுகிறது.

7. குடல் இயக்கத்தை சீராக்குகிறது

அதிக நார்ச்சத்தும் குடல் இயக்கம் சீராக இருப்பதை உறுதி செய்கிறது. நீங்கள் போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிக்காதபோது மலச்சிக்கல் ஏற்படுகிறது மற்றும் பெரிய குடல் மலத்திலிருந்து தண்ணீரை உறிஞ்சும் கட்டாயத்தில் உள்ளது. ஆனால் நீங்கள் நார்ச்சத்து மற்றும் நிறைய தண்ணீரை உட்கொள்ளும்போது, ​​கரையக்கூடிய நார்ச்சத்துகள் தண்ணீரை பெரிய குடலுக்கு இழுத்து, மலத்தை மென்மையாக்குகிறது.

இதய நோய் உள்ளவர்கள் குறிப்பாக அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவுகளை உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறார்கள், ஏனெனில் அவர்களின் குடலை சுத்தம் செய்யும் போது வடிகட்டுதல் இதயத்தில் அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

8. மினரல்ஸ் ஒரு பவர்ஹவுஸ்

சப்ஜா விதைகள் இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியத்தின் வளமான மூலமாகும்.

தசைகள் மற்றும் எலும்புகளின் உகந்த செயல்பாட்டிற்கு கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் தேவைப்படுகிறது. ஹீமோகுளோபின் அளவை பராமரிக்க இரும்பு தேவைப்படுகிறது, இது இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்ல தேவையான புரதமாகும்.

சப்ஜா விதைகள் இரும்புச்சத்து மற்றும் கால்சியம் குறைபாட்டின் அளவை அதிகரிக்க சிறந்த ஆதாரமாகும்.

9. இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கலாம்

சப்ஜா விதைகளில் சராசரியாக 1-டேபிள்ஸ்பூன் 2.5 கிராம் கொழுப்பு உள்ளது. இந்த கொழுப்பில் பாதி – ஒரு தேக்கரண்டிக்கு 1,240 மி.கி – ஆல்பா-லினோலெனிக் அமிலம் (ALA), ஒமேகா-3 கொழுப்பு.

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் நன்மையான விளைவுகளில் கொழுப்பு அமிலங்கள், இரத்த அழுத்தம், இதயம் மற்றும் வாஸ்குலர் செயல்பாடு, ஈகோசனாய்டுகள், உறைதல் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு எதிர்வினைகள் ஆகியவை அடங்கும். இதனால் அவை கரோனரி இதய நோய், உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பக்கவாதம் மற்றும் அவற்றின் சிக்கல்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

10. அழற்சி எதிர்ப்பு & புற்றுநோய்க்கு எதிரான பண்புகள் உள்ளன

சப்ஜா விதைகள் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் போன்ற தாவர இரசாயனங்களின் நல்ல மூலமாகும். ஃபிளாவனாய்டுகள் பைட்டோநியூட்ரியன்களின் மிகப்பெரிய குழுவாகும், அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்பு, அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆன்டி-மியூடேஜெனிக் மற்றும் ஆன்டி-கார்சினோஜெனிக் பண்புகள் மற்றும் முக்கிய செல்லுலார் என்சைம் செயல்பாட்டை மாற்றியமைக்கும் திறனுடன் அறியப்படுகின்றன.

ஃபிளாவனாய்டுகள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

11. வாய்வழி ஆரோக்கிய நன்மைகள்

சப்ஜா விதைகளில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, வைரஸ் எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளன. அவை வாய் புண்களைக் குணப்படுத்த உதவுகின்றன. அவை வாய் புத்துணர்ச்சியாகப் பயன்படுத்தப்படலாம். இந்த விதைகள் வாய் துர்நாற்றம், பிளேக் மற்றும் குழிவுகள் போன்ற பல்வேறு பல் பிரச்சனைகளை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவுகின்றன.

12. கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கலாம்

சப்ஜா விதைகளில் உள்ள ஒரு வகை கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து பெக்டின் நம் உடலில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும். இது நமது குடலில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் உறிஞ்சப்படுவதை தடுக்கிறது.

13. மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தை குறைக்கிறது

சப்ஜா விதைகள் உடல் மற்றும் மனதை அமைதிப்படுத்தும். அவை மன அழுத்தம், பதற்றம் மற்றும் பதட்டம் ஆகியவற்றைக் குறைத்து, நம்மை மகிழ்ச்சியாக உணர வைக்கின்றன.

சப்ஜா விதைகளில் ஃபிளாவனாய்டுகள், டானின்கள் மற்றும் டெர்பெனாய்டுகள் நிறைந்துள்ளன. அவற்றின் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் செயல்பாடு சிலவற்றில் நினைவகத்தை மேம்படுத்தும் விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாகவும் காட்டப்படுகிறது.

சப்ஜாவின் மற்ற பயன்கள்:

கூந்தலுக்கு நல்லது

சப்ஜா விதைகளில் புரதம் நிறைந்துள்ளது. இந்த புரதம் முடி உதிர்வைக் குறைக்கவும், சிறந்த முடி வளர்ச்சி மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட முடி அளவை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. சப்ஜா விதை முடி எண்ணெயைக் கொண்டும் பொடுகைப் போக்கலாம். நீங்கள் பயன்படுத்தும் எண்ணெயை சப்ஜா விதை தூளுடன் சேர்த்து, உங்கள் உச்சந்தலையில் மசாஜ் செய்து, அழகான மற்றும் வலுவான கூந்தலுக்கு ஒரே இரவில் விட்டு விடுங்கள்.

சருமத்திற்கு நல்லது

சப்ஜா விதைகள் இயற்கையாகவே உடலை நச்சுத்தன்மையாக்கி, நமது உள் அமைப்பை அழிக்கிறது. இது முகப்பரு அல்லது எந்தவிதமான வெடிப்புகளையும் நீக்கி நமது சருமத்தை குறைபாடற்றதாக வைத்திருக்கும்.

சப்ஜா விதைகளில் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை தோல் நோய்த்தொற்றுகளிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கின்றன. அவை அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் சிகிச்சையிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. மேலும், சப்ஜா விதைகளில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்திருப்பதால், அவை நமது சருமத்திற்கு இயற்கையான பளபளப்பைக் கொடுக்கின்றன.

சப்ஜா விதைகளை எப்படி சாப்பிடுவது?

சுமார் 2 டீஸ்பூன் சப்ஜா விதைகளை ஒரு கப் வெதுவெதுப்பான நீரில் சுமார் 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். அவை வீங்கி, ஒவ்வொரு கருப்பு விதையைச் சுற்றி ஒரு ஒளிஊடுருவக்கூடிய சாம்பல் பட பூச்சு உருவாகிறது, அவை அளவு அதிகரிக்கும்.

நீங்கள் இப்போது இந்த விதைகளை எலுமிச்சைப் பழம், மில்க் ஷேக்குகள், தேங்காய் தண்ணீர், மிருதுவாக்கிகள், மோர், சூப்கள் போன்ற பலவகையான பானங்களின் ஒரு பகுதியாகச் செய்யலாம். நல்ல மொறுமொறுப்பான சுவைக்காக அவற்றை ஐஸ்கிரீம்கள், பாஸ்தா மற்றும் சாலட்களிலும் சேர்க்கலாம்.

சப்ஜா விதைகளின் தினசரி அளவு:

வெறுமனே, நீங்கள் ஒவ்வொரு நாளும் 2 தேக்கரண்டிக்கு மேல் சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்ளக்கூடாது.

சப்ஜா விதைகளைப் பயன்படுத்துவதற்கான முன்னெச்சரிக்கைகள்:

  • விதைகளை எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன், தண்ணீரில் நன்றாக வீங்கவில்லை என்றால், குழந்தைகள் அவற்றை மூச்சுத்திணறச் செய்யலாம்.
  • கர்ப்பிணிப் பெண்கள் ஒரு சுகாதார வழங்குநரின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் மட்டுமே சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில் இது உடலில் ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவை அதிகரிக்கும்.
  • சப்ஜா விதை எண்ணெய் மற்றும் சாறுகள் இரத்தம் உறைவதை மெதுவாக்கும்.
  • எனவே, நீங்கள் சமீபத்தில் அறுவை சிகிச்சை செய்திருந்தால் அல்லது காயம் அடைந்திருந்தால், அதை உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படவில்லை.
    உங்களுக்கு திட்டமிடப்பட்ட அறுவை சிகிச்சை இருந்தால், அறுவை சிகிச்சைக்கு குறைந்தது இரண்டு வாரங்களுக்கு முன்பு சப்ஜா விதைகளைப் பயன்படுத்துவதை நிறுத்த வேண்டும்.

சப்ஜா விதைகளின் பக்க விளைவுகள்:

  • சப்ஜா விதைகள் சிலருக்கு வயிற்றுப்போக்கு, வாந்தி, குமட்டல், முகப்பரு, ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ், தலைவலி, வயிற்றில் அசௌகரியம், பசியின்மை போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும்.
  • சப்ஜா விதைகள் சில சமயங்களில் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவையும் ஏற்படுத்தும்.

சியா விதைகள் மற்றும் சப்ஜா விதைகள்:

சப்ஜா விதைகள் பெரும்பாலும் சியா விதைகளுடன் குழப்பமடைகின்றன. சியா மற்றும் சப்ஜா விதைகளுக்கு இடையே உள்ள சில குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடுகள்:

  • சப்ஜா விதைகள் ஜெட் கருப்பு நிறத்திலும், சியா விதைகள் கருப்பு, வெள்ளை மற்றும் சாம்பல் நிறத்தின் கலவையாகும்.
  • சப்ஜா விதைகள் நீள்வட்ட வடிவத்திலும், சியா விதைகள் ஓவல் வடிவத்திலும் இருக்கும்.
  • சியா விதைகளை பச்சையாகவோ அல்லது ஊறவைத்தோ உட்கொள்ளலாம், சப்ஜா விதைகளை ஊறவைத்த பின்னரே உட்கொள்ளலாம்.

சப்ஜா விதைகள் பொதுவாக பல்வேறு பெயர்களால் அறியப்படுகின்றன:

  • இனிப்பு துளசி விதைகள்
  • ஃபலூடா விதைகள்
  • துக்மரியா
  • சப்ஜா கிஞ்சாலு
  • தாய்லாந்து புனித துளசி
  • சப்ஜா வேதை
  • ஹாஸ்போ
  • துக் மலங்கா
  • பசிலிக் சாகுபடி
  • பசிலியன் க்ராட்

முடிவுரை

சப்ஜா விதைகளை ‘சூப்பர்ஃபுட்’ என்று அழைக்கலாம். இந்த சிறிய விதைகள் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை பல வழிகளில் மேம்படுத்த உதவும். எனவே, சப்ஜா விதைகளை உடனே பெற்றுக் கொள்ளுங்கள்!