Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
mathi meen

​மத்தி மீன்

மத்தி மீன்:

  • மத்தி மீன்.. சுவையில் பெரிய அளவு தாக்கத்தை உண்டு செய்யாது என்றாலும் இதிலிருக் கும் சத்தை முன்னிலைப்படுத்தும் போது ஆரோக்கியம் நிறைந்ததாகவே இருக்கிறது. மத்திய தரைகடல் பகுதியில் அதிகமாக இருக்கும் இந்த மத்தி மீன் கேரள மக்கள் அதிகம் பயன்படுத்துகிறார்கள். இதை கேரள மக்கள் சாளி என்றும், தெலுங்கு மக்கள் காவாலி என்றும், பெங்காலியில் கொய்ரா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
  • சதைப்பற்றுள்ள மீனில் இந்த மத்தி மீனும் உண்டு. அதே நேரம் விலையும் குறைவானது. ஜனவரி முதல் ஏப்ரல் மாதம் வரையில் இந்த மீன் கிடைக்கும். விலை குறைவு என்பதோடு மற்ற மீன்களோடு இதை ஒப்பிட்டால் இதன் பலன் பலமடங்கு என்று சொல்லலாம். இந்த மீனில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மக்னீசியம் சத்து நிறைந்திருக்கிறது என்பதோடு அதிக அளவு பாதரசம் இல்லை என்பதும் குறிப்பிடத்தக்கது. மத்தியில் இருக்கும் சத்துகள் குறித்து பார்க்கலாமா?

சத்துகள்:

  • 100 கிராம் மத்தி மீனில் புரதச்சத்து -20.9 கிராம், கொழுப்பு- 10. 5 கிராம், சாம்பல் சத்து 1.9 கிராம் நீர்ச்சத்து- 66.7 கிராம் உண்டு.வைட்டமின் பி12, வைட்டமின் டி, கால்சியம், செலினியம் போன்றவற்றை உள்ளடக்கியிருக்கிறது. அதிலும் குறிப்பாக வைட்டமின் பி 12 அதிகமாக இருக்கிறது. வைட்டமின் டி சத்தையும் மத்தி மீன் கொண்டிருக்கிறது. கால்சியம் நிறைந்திருக்கும் முக்கிய உணவு பொருளில் மத்தி மீனும் உண்டு. இரும் புச்சத்து, பொட்டாசியம், ஜிங்க், நியாசின் சத்துகள் நிறைந்திருக்கிறது. இது குறித்து மேலும் விரிவாக பார்க்கலாம்.

​இதய நோய்

  • மத்தி மீன் சிறியதாக இருந்தாலும் கூட இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோயை கூட தடுக்கும் என்று ஆய்வுகள் சொல்கிறது. இதில் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்திருக்கிறது. இந்த கொழுப்பு அமிலமானது உடலில் இருக்கும் கெட்ட கொழுப்பை கரைத்து வெளி யேற்றும். இதனால் இரத்த நாளங்களில் படிந்திருக்கும் கொழுப்பு வெளியேறி இரத்த ஓட்டம் சீராவதால் இதயத்துக்கு தேவையான இரத்தம் நிறைவாக கிடைக்கிறது. இதனால் இதய நோய் அபாயம் குறைகிறது.

​எலும்பு உறுதி

  • உடலை வலுவாக்கவும் எலும்பை உறுதி செய்யவும் கால்சியம் சத்து கண்டிப்பாக தேவை. உடலில் எலும்பு மற்றும் பற்களின் உறுதிக்கு கால்சியம் தேவை. 60 கிராம் மத்தி மீனில் 217 மி.கிராம் அளவு கால்சியம் இருக்கிறது என்பதால் இதை தொடர்ந்து எடுக்கும் போது உடலுக்கு தேவையான கால்சியம் நிறைவாக கிடைக்கும். குறிப்பாக கர்ப்பக்காலத்தில் இந்த மீனை அதிகம் எடுத்துகொள்ளும் போது குழந்தைக்கும் தாய்க்கும் நிறைவான கால்சியம் கிடைக்கும். அதே போன்று பெண்கள் மெனோபாஸ் காலங்களில் ஆஸ்டி யோபெராசிஸ் என்னும் பிரச்சனைக்கு ஆளாவதுண்டு. அவை வராமல் தடுக்க உணவில் அவ்வபோது மத்தி மீனை சேர்த்துவருவது நல்லது.

நீரிழிவு

  • இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாக இருப்பதால் நீரிழிவு கட்டுக்குள் இருப்பதும் சிரமமாக இருக்கும். இவர்கள் மத்தி மீனை உட்கொள்ளும் போது இதிலிருக்கும் புரதமும் கொழுப்பும் இரண்டும் இணைந்து இரத்தமானது உணவில் சர்க்கரையை உறிஞ்சும் வேலையை மெதுவாக்குகிறது. இதனால் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்ப தில்லை. நீரிழிவு இருப்பவர்களை கட்டுக்குள் வைக்கும் என்பது போலவே நீரிழிவு வராமல் தடுக்க இந்த மத்தியை தொடர்ந்து சாப்பிடலாம். இன்சுலின் சுரப்பை கட்டுக்குள் வைக்கவும் மத்திமீன் உதவுவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கிறது.

​உடல் எடை குறைகிறது:

  • அதிக எடையை கொண்டிருப்பவர்கள் உடல் எடையை குறைக்க மத்தி மீனை உணவில் அடிக்கடி சேர்த்துகொள்ள வேண்டும். மத்தியில் இருக்கும் புரதம் மற்றும் அதிக கொழுப்பு ஆனது சாப்பிட்ட பிறகு பல மணி நேரங்கள் வரை உங்களுக்கு பசி உணர்வை தூண்டாது என்பதால் எடை குறைப்பு பிரச்சனைக்கு நல்ல தீர்வாக இருக்கும். பசியை கட்டுப்படுத்தி உடல் எடையை குறைக்கும் உணவு பொருளில் இனி மத்தி மீனையும் சேர்த்துகொள்ளுங் கள்.

​நச்சு இல்லாத மீன்

  • கடல்வாழ் உயிரினங்களில் கடலில் இருக்கும் நச்சுகளை மீன்கள் உட்கொள்கிறது. இதை சாப்பிடும் போது நமது உடலினுள்ளும் அந்த நச்சு செல்கிறது என்ற செய்தியை சமீப வருடத்துக்கு முன்பு படித்திருக்கிறோம். ஆனால் இந்த நச்சுகள் பெரும்பாலும் பெரிய மீன்களில் தான் உண்டு. ஆனால் மத்தி மீனில் குறைவான அளவு நச்சுதன்மையே இருக்கும் என்பதால் தயக்கமின்றி அதிகமாகவே எடுத்துகொள்ளலாம் என்கிறார்கள்.

​புற்று நோயை தடுக்கிறது

  • உடலில் வளரும் புற்று செல்களை எதிர்க்க உடலுக்கு வைட்டமின் டி மற்றும் கால்சியம் சத்து அதிகம் தேவை என்கிறார்கள். சில வகையான புற்றுசெல்களை அழிக்க மத்தி மீனில் இருக்கும் கால்சியம், வைட்டமின் டி உதவியாக இருக்கும் என்று புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி கட்டுரையில் இது குறித்து வெளியிடப்பட்டுள்ளது குறிப்பிடத்தக்கது.

​உடலுக்கு எதிர்ப்பு சக்தி

  • உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகமாக இருந்தால் நோய் நொடி அண்டாது. மத்தி மீன் உடலுக்கு அதிகப்படியான எதிர்ப்பாற்றலை அளிக்கிறது. உடல் உறுப்புகளுக்கு வேண் டிய ஊட்டசத்துகளை நிறைவாக அளிப்பதால் உடலின் அனைத்து பகுதிகளிலும் இரத்த ஓட்டம் சீராக செல்ல ஆக்ஸிஜனை நிறைவாக அளிக்கிறது.

​மனசோர்வு விரட்டி மூளையை புத்துணர்வாக்கும்:

  • ஆய்வு ஒன்றில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலம் மனசோர்வு இல்லாமல் வைக்க உதவுவ தாக கண்டறிந்துள்ளது. மத்தி மீன் மன அழுத்தம், சோர்வை எதிர்த்து போராட உதவு கிறது.
  • மூளைக்கான உணவு என்பதில் மத்தி மீனை கண்டிப்பாக சேர்த்துகொள்ளுங்கள். நமது மூளை 60% கொழுப்பால் ஆனது. ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளால் மூளையின் செயல் திறன் அதிகரிக்கும். மத்தி மீனில் இருக்கும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மூளையை புத்துணர்ச்சியோடு ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும்.

​பார்வை குறைபாட்டை தடுக்கும்

  • வயதான பிறகு வரும் கண் கோளாறை தடுக்கிறது. AMD எனப்படும் மாகுலர் சிதைவு மங்கலான பார்வை உண்டாவதை தடுக்கிறது. இது இரண்டு கண்களையும் பாதித்து விழித்திரையில் சேதத்தை உண்டாக்ககூடிய நோய். சமயத்தில் பார்வை இழப்பை கூட ஏற்படுத்திவிடுகிறது. சமீப கால ஆய்வுகளின் படி மத்தி மீன் மாகுலர், கண் கோளாறுகள் வருவதற்கான வாய்ப்பையும் தடுப்பதாக தெரிவிக்கிறது.

சரும பளபளப்பு

  • உங்களுக்கு அழகு குறித்த ஆசையும் பராமரிக்கும் ஆர்வம் இருந்தால் உங்கள் உணவில் அடிக்கடி மத்தி மீனை சேர்த்து வாருங்கள். சரும அழற்சியை குறைப்பதோடு அழகு சாதனங்கள் பயன்படுத்தாமலே சருமத்தை பளபளப்பாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. மத்தி மீனில் இருக்கும் கொழுப்புகள் சருமத்துக்கு பொலிவை தருகிறது.
  • மத்தி மீன் குறித்த பலதரப்பட்ட ஆய்வுகளும் அவற்றின் நன்மைகளை பட்டியலிட்டு கூறுகிறது. இனி மீன் உங்களுக்கு பிடிக்கும் என்றால் மத்தி மீனை அதிகம் சாப்பிடுங்கள். ஒரு மீன் ஒராயிரம் நன்மை தரும் என்பதற்கு மத்தி மீனே உதாரணம்.

மத்தி கறி தயாரிப்பு:

  • கம்புவை அரை கப் தண்ணீரில் 20 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். ஒவ்வொரு மீனையும் 2-3 துண்டுகளாக நறுக்கி
  • நன்கு சுத்தம் செய்து உப்பு/கல் உப்பு சேர்த்து நன்றாகத் தேய்த்தால் வாசனை வராது.
  • ஒரு மண்சட்டி / மண் சட்டியில் தேங்காய் எண்ணெயை சூடாக்கி கடுகு சேர்க்கவும்.
  • பாசிப்பருப்பு வெடிக்கும் சத்தம் கேட்கும் போது நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து நிறம் மாறும் வரை கலக்கவும்.
  • நறுக்கிய இஞ்சி, பூண்டுப் பற்கள், நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்த்து, பூண்டுப் பற்கள் சிறிது மஞ்சள் நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
  • நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து நன்றாக வாசனை வரும் வரை வதக்கவும்.
  • ஒரு கடாயில் சூடான மல்லி தூள், மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் வெந்தய தூள்
    #6ஐ மிக்சியில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பேஸ்ட் செய்து பாத்திரத்தில் சேர்க்கவும்.
  • மிக்சர் ஜாடியைக் கழுவி, கழுவிய தண்ணீரை பானையில் சேர்க்கவும்.
  • ஊறவைக்கப் பயன்படுத்தப்படும் தண்ணீர், மீதமுள்ள கறிவேப்பிலை மற்றும் உப்பு சேர்த்து துண்டுகளாக்கப்பட்ட கம்போஜ் சேர்க்கவும்.
  • தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
  • கொதிக்க விடவும், மீன் துண்டுகளை சேர்க்கவும்.
  • மீனை மென்மையாக மாறி எண்ணெய் பிரியும் வரை மிதமான தீயில் மூடி வைக்கவும்.
  • இப்போது மூடியைத் திறந்து கிரேவி பாதியாகக் குறையும் வரை சமைக்கவும்.
  • சுடரை அணைத்து, மூடியுடன் கடாயை மூடி வைக்கவும். மசாலா, புளிப்பு முகவர் மற்றும் மீன் ஆகியவற்றைக் கலக்க சிறிது நேரம் சும்மா வைக்கவும்.

குறிப்புகள்:

  • ஏறக்குறைய அனைத்து மீன் விற்பனையாளர்களும் மத்தியை விற்கிறார்கள், ஆனால் சிலர் மட்டுமே அதை சுத்தம் செய்கிறார்கள். மத்தியை சுத்தம் செய்ய நேரம் எடுக்கும். மத்தியின் கடுமையான வாசனை உங்கள் கைகளையும் உங்கள் ஆடைகளையும் கூட நாற்றமடையச் செய்யும். மத்தியை சுத்தம் செய்யும் போது ஒரு கவசத்தைப் பயன்படுத்தவும் மற்றும் சுத்தம் செய்த பிறகு உங்கள் கைகளை சோப்புடன் பல முறை கழுவவும்.
    கறி மிகவும் புளிப்பு சுவையாக இருந்தால், சில கம்போஜ்களை மீண்டும் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
    நீங்கள் அதை மிகவும் சுவையாக மாற்ற விரும்பினால், தயாரிப்பில் அதிக தக்காளியைச் சேர்க்கவும்.
    மேலும் காரமாக இருக்க மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்.
  • மத்தி வறுக்கும்போது காய்கறிகள் உங்களுக்கு பைத்தியம் பிடிக்கும், ஏனெனில் அது ஒரு தீவிர வாசனையைக் கொண்டுள்ளது. நீங்கள் மத்தியை வறுக்கும்போது கவனமாக இருங்கள், அதன் துர்நாற்றத்தால் அவை கெட்ட பெயரைப் பெறுகின்றன.