Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
toor dal 500x500 1

துவரம் பருப்பு பயன்கள்

தோர் பருப்பு/புறா பட்டாணி செடி:

துவரம் பருப்பு என்பது ஃபேபேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வற்றாத பருப்பு ஆகும், இது புறா பட்டாணி அல்லது பிளவு பட்டாணி, அர்ஹர் பருப்பு அல்லது சிவப்பு உளுந்து என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. குறைந்தது 3500 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இந்திய துணைக்கண்டத்தில் அதன் வேரைக் கண்டறிந்து, இந்த பருப்பு ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் லத்தீன் அமெரிக்காவில் முக்கிய உணவாக இருந்தது.

  • உலகெங்கிலும் உள்ள வெப்பமண்டல மற்றும் அரை வெப்பமண்டலப் பகுதிகளில் துவரம் பருப்பு பரவலாகப் பயிரிடப்படுகிறது, 3.9 மில்லியன் ஹெக்டேர் பரப்பளவில் உள்ள புறா பட்டாணியின் முக்கிய உற்பத்தியில் 72% இந்தியாவைக் கொண்டுள்ளது. இது வறட்சியைத் தாங்கும் தாவரமாகும், குறைந்த மழைப்பொழிவு உள்ள பகுதிகளில் பயிரிடலாம். துவரம் பருப்பு ஒரு பயிராக மட்டுமே பயிரிடப்படுகிறது அல்லது சோளம், முத்து தினை அல்லது சோளம் போன்ற தானியங்களுடன் அல்லது வேர்க்கடலை போன்ற பிற பருப்பு வகைகளுடன் இணைக்கப்படுகிறது. புறா பட்டாணி ரைசோபியாவுடன் கூட்டுவாழ்வு செய்யும் திறன் கொண்டது, துவரம் பருப்புடன் இணைக்கப்பட்ட பாக்டீரியா, சிம்பயோடிக் நைட்ரஜன் நிர்ணயம் மூலம் மண்ணை வளர்க்கிறது.
  • விதை காய்கள் 5-9 செமீ நீளம் கொண்ட தட்டையாகவும், அரிவாள் வடிவமாகவும் இருக்கும், ஒவ்வொரு காய்களும் வெள்ளை, கிரீம், மஞ்சள், ஊதா அல்லது இந்த நிழல்களில் ஏதேனும் ஒரு கலவையில் இருந்து 3-9 விதைகளை உள்ளடக்கியது. புறாப் பட்டாணி 0.5- 4.0 மீ உயரத்திற்கு வளரும், பயிர் பொதுவாக மூன்று முதல் ஐந்து ஆண்டுகள் வரை உயிர்வாழும், இருப்பினும் முதல் இரண்டு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு மகசூல் கணிசமாகக் குறையும்.

தோர் பருப்பின் செயலாக்கம்:

நீக்குதல் முறைகள்:

  • இந்தியாவில் பருப்பை நீக்குவது என்பது பழமையான நடைமுறையாகும், அங்கு கையால் குத்துவது பொதுவானது. துவரம் பருப்பைச் செயலாக்குவதற்கான பிற பாரம்பரிய முறைகள் இரண்டு வகைகளின் கீழ் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன:

ஈரமான முறை:

  • ஈரமான முறையில் விதைகளை தண்ணீரில் ஊறவைத்து, பின்னர் வெயிலில் காயவைத்து, தோலை நீக்கும்.

உலர் முறை:

  • இந்த முறையில் விதைகளின் மீது எண்ணெய் மற்றும் தண்ணீரைப் பூசி, பின்னர் வெயிலில் உலர்த்துதல் மற்றும் தோலை நீக்குதல் ஆகியவை அடங்கும். பெரிய அளவிலான புறா பட்டாணி வணிகரீதியாக துண்டிக்கப்படுகிறது, அங்கு பருப்பு தோல் நீக்கப்பட்டு இயந்திரத்தனமாக செயல்படும் ஆலைகளில் பிரிக்கப்படுகிறது.

ஆயுர்வேத பயன்கள்:

  • ஆயுர்வேதத்தின் முழுமையான அறிவியல், பல உடல்நலக் குறைபாடுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் துவரம் பருப்பை ஒரு அற்புதமான உணவு மற்றும் மருத்துவ பருப்பு வகையாக மதிப்பிடுகிறது. விதைகளில் இருந்தே, இளம் புதிய காய்கள், தளிர்கள் மற்றும் இலைகள் சமையல் நோக்கங்களுக்காக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பாரம்பரிய நடைமுறையில், துவரம் பருப்பு குணப்படுத்தும் சூப் வடிவில் உள்நாட்டில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் வெளிப்புறமாக இது ஒரு பேஸ்ட் அல்லது களிம்பு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த பருப்பு கல்லீரலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, உடலில் லேசான தன்மையையும் தருகிறது.
  • இலைகள் இரத்தப்போக்கு கோளாறு, புழு தொல்லைக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது மற்றும் இயற்கையான மலமிளக்கியாகவும் செயல்படுகிறது. செம்பருத்தி இலைகளின் பேஸ்ட்டை வாய் புண்கள் மற்றும் அழற்சியின் மீது தடவினால் ஸ்டோமாடிடிஸ் குணமாகும். இவை தவிர, புறா பட்டாணி இலைகள் மற்றும் விதைகளில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பூல்டிஸை மார்பகத்தின் மேல் தடவினால் பாலூட்டுதல் தூண்டப்படும். துவரம் பருப்பு வாத தோஷத்தை அதிகரிப்பதற்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும், அதே நேரத்தில் இது பிட்டா மற்றும் கபா தோஷத்தை சமநிலைப்படுத்துகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நிறத்தை மேம்படுத்துகிறது.

தோர் பருப்பில் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:

  • துவரம் பருப்பு வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்குத் தேவையான புரதங்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நம்பமுடியாத ஆதாரமாகும். துவரம்பருப்பை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது இரும்பு மற்றும் கால்சியத்தின் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது, அதே சமயம் ஃபோலிக் அமிலத்தின் நல்ல ஆதாரமாக இருப்பதால் கருவின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் கருவின் பிறவி குறைபாடுகளைத் தடுக்கிறது. பருப்பில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தின் சாராம்சம் பசி வேதனையைக் கட்டுப்படுத்துகிறது, செரிமானத்தை தாமதப்படுத்துகிறது, எடை இழப்பை ஆதரிக்கிறது, நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது. மேலும், மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், சோடியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் பரந்த இருப்புக்கள் உடல் மற்றும் மன நலனை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
  • கலோரிகள் -343 கிலோகலோரி
  • மொத்த கொழுப்பு 1.5 கிராம்
  • மொத்த கார்போஹைட்ரேட் 63 கிராம்
  • புரதம் 22 கிராம்
  • சோடியம் 17 மிகி
  • பொட்டாசியம் 1392 மி.கி
  • கால்சியம் 0.13 மிகி
  • இரும்பு 28%
  • மெக்னீசியம் 45%

வைட்டமின் பி6 15%

தோர் பருப்பின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

புரோட்டீன் கொண்ட ஆற்றல் நிரம்பியது:

  • துவரம் பருப்பு நல்ல தரமான புரதத்தின் ஏராளமான மூலமாகும், இது உடலின் கட்டுமானத் தொகுதி மற்றும் வளர்ச்சி மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது. இந்த பருப்பு தானியங்களுடன் கலக்கும்போது, ​​தசை வெகுஜனத்தை பலப்படுத்தும் மற்றும் திசுக்களை சரிசெய்யும் அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் வழங்கும் முழுமையான புரதத்தின் ஆதாரமாக அமைகிறது. வளரும் குழந்தைகளின் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான மிகச் சிறந்த வழிகளில் துவரம் பருப்பை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதும் ஒன்றாகும்.

ஃபோலிக் அமிலத்தின் நல்ல ஆதாரம்:

  • துவரம்பருப்பு ஃபோலிக் அமிலத்தின் பரந்த இருப்புக்களால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டுள்ளது, இது குழந்தையின் இயல்பான வளர்ச்சிக்கு கர்ப்பத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கர்ப்ப காலத்தில் ஃபோலிக் அமிலத்தின் தேவை அதிகரிக்கிறது மற்றும் மூளை மற்றும் முதுகுத்தண்டின் பிறவி பிறப்பு குறைபாடுகளுக்கு எதிராக குழந்தையை பாதுகாக்கிறது. கருச்சிதைவு, குறைப்பிரசவம் மற்றும் இரத்த சோகை போன்ற அபாயங்களை கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு உணவு திட்டத்தில் சேர்ப்பது உதவுகிறது.

பி வைட்டமின்கள் நிறைந்தவை:

  • துவரம் பருப்பில் அதிக அளவு பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் நிரம்பியுள்ளன, அவை சாதாரண வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைக்கு இன்றியமையாதவை. கார்போஹைட்ரேட் வளர்சிதை மாற்றத்தில் ரிபோஃப்ளேவின் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இது கொழுப்புச் சேமிப்பைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது. நியாசின் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளை வெளிப்படுத்துகிறது, இது சருமத்தின் பிரகாசத்தையும் பளபளப்பையும் அதிகரிக்கிறது மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களில் இருந்து சருமத்தை பாதுகாக்கிறது.

இரும்பு இருப்புக்களை அதிகரிக்கிறது:

  • மோசமான ஹீமோகுளோபின் அளவுகள் சோர்வு, ஒழுங்கற்ற இதயத் துடிப்பு, மூச்சுத் திணறல், முடி உதிர்தல் மற்றும் சிகிச்சை அளிக்காமல் விட்டுவிட்டால், அது மற்ற தீவிர சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். துவரம் பருப்பு தாவர அடிப்படையிலான இரும்பு மற்றும் ஃபோலிக் அமிலத்தின் ஈர்க்கக்கூடிய மூலமாகும், மேலும் இது இயற்கையாகவே இரும்பு அளவை பம்ப் செய்கிறது.

பூரான் பொலி:

  • பூரான் பொலி ஒரு பிரபலமான இனிப்பு இந்திய பிளாட்பிரெட் ஆகும். பூரான் பொலி என்பது தோர்ப்பருப்பு, தேங்காய் முதல் சனா பருப்பு என பல்வேறு நிரப்பிகளுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. குஜராத்தி பாணியில் பூரான் பொலி, துவரம் பருப்பு, வெல்லம், குங்குமப்பூ, நெய் மற்றும் இலைச்சி ஆகியவற்றை நிரப்புவதற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது திருவிழாக்களில் வழங்கப்படும் நம்பமுடியாத சுவையான மற்றும் சுவையான இனிப்பு.

தேவையான பொருட்கள்:

  • 2 கப் முழு கோதுமை மாவு
  • 2 டீஸ்பூன் நெய் அல்லது எண்ணெய்
  • நிரப்புதலுக்காக
    1 கப் துவரம் பருப்பை ஊறவைத்து வடிகட்டவும்
  • 11/4 கப் பொடித்த வெல்லம்
  • சில குங்குமப்பூ இழைகள்
  • 2 டீஸ்பூன் நெய்’
  • 1/4 தேக்கரண்டி ஏலக்காய் தூள்

முறை:

  • ஒரு பாத்திரத்தில் மாவு, எண்ணெய் சேர்த்து, தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி மென்மையான மாவாக பிசையவும்.
  • மாவை 15 சம பாகங்களாகப் பிரித்து தனியே வைக்கவும்.
  • பூரான் பொலி நிரப்புதல்
  • பிரஷர் குக்கரில் 11/2 கப் தண்ணீருடன் பருப்பு சேர்த்து 3 விசில் வரும் வரை பிரஷர் செய்யவும்.
  • சமைப்பதற்கு முன் நீராவி வெளியேறட்டும்.
  • ஒரு நான்ஸ்டிக் கடாயில் பருப்பு மற்றும் வெல்லம் சேர்த்து நன்கு கலந்து, கலவை கெட்டியாகும் வரை 10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும், தொடர்ந்து கிளறவும்.
  • ஏலக்காய் மற்றும் குங்குமப்பூ தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
  • அதை குளிர்ந்து 15 சம பாகங்களாக பிரிக்கவும்.

போறான் பொலி செய்வது எப்படி:-

  • மாவின் ஒரு பகுதியை வட்டமாக உருட்டவும், கோதுமை மாவை உருட்டவும்.
  • பூரணத்தை மையத்தில் வைத்து, மாவின் விளிம்புகளை பூரணத்தின் மேல் மடித்து, பூரணத்தை அடைக்கவும்.
  • மாவை தட்டையாக்கி மீண்டும் வட்டமாக உருட்டவும்.
  • இருபுறமும் தங்க பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை மிதமான தீயில் தவா மீது சமைக்கவும்.
  • மீதமுள்ள மாவை மற்றும் நிரப்பலுடன் மீண்டும் செய்யவும்.
  • ஒவ்வொரு பொலியிலும் சிறிது நெய் தடவி சூடாக பரிமாறவும்.