Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
vitamin d supplements

Vitamin D foods

நீங்கள் டார்க் சாக்லேட் மற்றும் காபியில் ஈடுபட விரும்புபவராக இருந்தால், உங்களுக்காக சில நல்ல செய்திகள் உள்ளன. கோகோ வைட்டமின் டி இன் முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளது என்று ஒரு ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது. எனவே, கோகோ பவுடர், டார்க், சாக்லேட்கள், கோகோ பீன்ஸ், கோகோ வெண்ணெய் போன்ற கோகோ நிறைந்த உணவுகள் உங்கள் வைட்டமின் டி உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கலாம். வைட்டமின் டி வைட்டமின் டி 2 மற்றும் வைட்டமின் டி 3 என இரண்டு வகைகளைக் கொண்டுள்ளது. வைட்டமின் D2 முட்டை, மீன் மற்றும் கோழி போன்ற உணவுகளில் உள்ளது, D3 சூரிய ஒளியில் மனித தோலால் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த ஆய்வு உணவு வேதியியல் இதழில் வெளியிடப்பட்டது மற்றும் கோகோ வைட்டமின் D2 இன் இரண்டு வகைகளில் ஒன்றான வைட்டமின் D2 இன் வளமான ஆதாரம் என்று குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. செழுமையும் உணவுக்கு உணவு மாறுபடும் வெள்ளை சாக்லேட்டில் குறைந்த அளவு வைட்டமின் D2 இருக்கும். டார்க் சாக்லேட்டுகளுடன் ஒப்பிடும்போது.

 

  • ஆராய்ச்சிக் குழு, கொக்கோ பீன்ஸை நொதித்த பிறகு உலர்த்தி, பாய்களில் வைத்தது. பின்னர் இவை இரண்டு வாரங்கள் சூரிய ஒளியில் வெளிப்பட்டன. கோகோ வைட்டமின் டி இன் முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளதா என்பதை தீர்மானிக்க யோசனை இருந்தது. ஆராய்ச்சியாளர்களின் கூற்றுப்படி, கொக்கோ வெண்ணெய் மற்றும் டார்க் சாக்லேட்டில் அதிக அளவு வைட்டமின் டி2 உள்ளது. வைட்டமின் டி குறைபாடு எலும்புகள் உடையக்கூடியது மற்றும் சுவாசக் கோளாறுகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்றும் அவர்கள் சுட்டிக்காட்டினர். கோகோ அடிப்படையிலான பொருட்களை அதிக அளவில் உட்கொள்வது விரும்பத்தகாதது, ஏனெனில் அதில் அதிக கொழுப்பு மற்றும் சர்க்கரை உள்ளது, அவை ஆரோக்கியத்திற்கு மோசமானவை என்று அறியப்படுகிறது.
  • அதிக டார்க் சாக்லேட் க்யூப்ஸ் சாப்பிடுவது போல, வைட்டமின் டி நிறைந்த மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்காத உணவுகள் பற்றி தெரிந்து கொள்ள விரும்புகிறீர்களா? இங்கே 5 உணவுகள் காய்கறி மற்றும் அசைவ, வைட்டமின் டி நிறைந்தவை மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.

சோயா பால் :-

சோயா பால்

இது தாவரங்களில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது மற்றும் வைட்டமின் D இன் வளமான மூலமாகும். இது ஆரோக்கியத்திற்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் நல்லது.

காளான்: –

kalan

மீண்டும் வைட்டமின் டி மற்றும் பலரின் விருப்பமான உணவின் வளமான ஆதாரம். பல சுவையான ரெசிபிகள் ஏற்கனவே உங்களுக்கு பரிசோதனை செய்து ருசிக்க கிடைக்கின்றன.

பால் பொருட்கள் :-

milk 2 1

நீங்கள் ஒரு சீஸ் பிரியர் என்றால், மகிழ்ச்சியாக இருங்கள், சீஸ் வைட்டமின் டி நிறைந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். ஆனால், அது பர்கர்கள் மற்றும் சீஸ் நிறைந்த பீட்சாக்களை சாப்பிடுவதை அர்த்தப்படுத்துவதில்லை. உங்கள் காலை உணவுக்கு நீங்கள் ஒரு துண்டு அல்லது இரண்டு துண்டுகளை சேர்க்கலாம்.

முட்டை:-

egg

முட்டை என்பது நம்மில் பலர் தினமும் சாப்பிடக்கூடிய ஒரு பொருளாகும். இது புரதம் மற்றும் மிகவும் ஆரோக்கியமானது. முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் வைட்டமின் டி அதிகம் உள்ளது. எனவே அதிக வைட்டமின் டி பெற நுகத்துடன் முட்டைகளை சாப்பிடுங்கள்.

மீன்:-

fish

அனைத்து மீன்களும் வைட்டமின் டி நிறைந்த ஆதாரமாக அறியப்படுகிறது. ஆனால், எண்ணெய் மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த மீன்கள் மற்றவற்றுடன் ஒப்பிடும்போது அதிக வைட்டமின் டி உள்ளது. இதில் டுனா, கானாங்கெளுத்தி, சால்மன் மற்றும் ட்ரவுட் ஆகியவை அடங்கும்.