Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
வெங்காயத்தாள் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

வெங்காயத்தாள் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

வெங்காயம் சுவையான உணவுகளை உருவாக்குகிறது, ஆனால் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் முக்கிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளது. ஸ்காலியன் அல்லது பச்சை வெங்காயம் என்றும் அழைக்கப்படும், வசந்த வெங்காயம் மிகவும் பிரபலமான சீன மூலப்பொருள் ஆகும். வெங்காயத்தின் பச்சை இலை பகுதி மற்றும் வெள்ளை குமிழ் இரண்டும் உண்ணக்கூடியவை. இது வழக்கமான வெங்காயத்தை விட லேசானது மற்றும் பச்சையாகவும் சமைக்கப்படலாம். இந்த கட்டுரையில் வெங்காயத்தின் நன்மைகள் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.

ஸ்பிரிங் ஆனியன் நன்மைகள்

1. சளி மற்றும் காய்ச்சலை தடுக்கிறது

இதில் ஆன்டி-பாக்டீரியல் மற்றும் ஆன்டிவைரல் பண்புகள் இருப்பதால், இது வைரஸ் மற்றும் காய்ச்சல் தொற்றுகளுக்கு சிறந்த மருந்தாகும். இது அதிகப்படியான சளியை குறைக்கிறது மற்றும் குளிர்கால குளிர்ச்சிக்கு எதிராக போராடுகிறது, இது உங்களை பரிதாபமாக உணர வைக்கிறது.

2. செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது

இரைப்பை அழற்சி, அமிலத்தன்மை, மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற கோளாறுகள் போன்ற தீவிர செரிமான பிரச்சனைகளால் நீங்கள் அவதிப்பட்டால், உங்கள் செரிமான விகிதத்தை அதிகரிக்க நீங்கள் அடிக்கடி வெங்காயத்தை உட்கொள்ளலாம்.

வெங்காயத்தில் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது மலத்தின் இயக்கத்திற்கு உதவுகிறது. இது வீங்கிய குடல்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது மற்றும் உங்கள் செரிமான அமைப்பை மிகவும் சுறுசுறுப்பாக ஆக்குகிறது. செரிமான பிரச்சனை உள்ளவர்கள் 20-30 கிராம் வெங்காயத்தை ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை காலை மற்றும் மாலை வேளைகளில் உட்கொள்ள வேண்டும்.

3. புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது

பச்சை வெங்காயத்தில் அல்லைல் சல்பைடு எனப்படும் சக்திவாய்ந்த சல்பர் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன, இது பெருங்குடல் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது. மேலும், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை உருவாக்குவதன் மூலம் டிஎன்ஏ மற்றும் செல்லுலார் திசுக்களை சேதப்படுத்தும் நொதியான சாந்தைன் ஆக்சிடேஸைத் தடுப்பதன் மூலம் ஃபிளாவனாய்டுகள் புற்றுநோயைத் தடுக்கின்றன. உங்கள் உணவுப் பழக்கத்தை மாற்றுவதும், புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் உணவுகளை உண்பதும் புற்றுநோயைத் தடுப்பதற்கு அவசியம்.

4. இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கிறத

பச்சை வெங்காயத்தில் உள்ள சல்பர் கலவைகள் இன்சுலின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து உடலின் செல்களுக்கு சர்க்கரையை கொண்டு செல்ல இன்சுலின் அவசியம். இந்த காய்கறியை உங்கள் ஆரோக்கியமான காய்கறி பட்டியலில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

5. உங்கள் கண்ணுக்கு நல்லது

லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் போன்ற கரோட்டினாய்டுகளுக்கு கூடுதலாக, பச்சை வெங்காயத்தில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது சாதாரண பார்வையை பராமரிப்பதிலும் உங்கள் கண்களை ஆரோக்கியமாகவும் வலுவாகவும் வைத்திருப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. மேலும், அவை மாகுலர் சிதைவுக்கு எதிராகப் போராடுகின்றன, இதன் விளைவாக பார்வை இழப்பு ஏற்படுகிறது, மேலும் அவை வீக்கத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்கின்றன.

6. உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது

வெங்காயத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பதால், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் செயல்பாட்டைத் தடுப்பதன் மூலம் டிஎன்ஏ மற்றும் செல்லுலார் திசுக்களுக்கு சேதம் ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது. வைட்டமின் சி உடலில் அதிக கொழுப்பு மற்றும் இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இது உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. இந்த வெங்காயத்தில் உள்ள கந்தக கலவைகள் கரோனரி இதய நோய்களின் அபாயத்தையும் குறைக்க உதவுகின்றன.

7. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறத

வைட்டமின் சி மற்றும் ஏ ஆகியவற்றைக் கொண்டிருப்பதால், அவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகின்றன மற்றும் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன.

8. வயிற்றில் ஏற்படும் சிக்கல்களைத் தடுக்கிறது

வெங்காயம் செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் வயிற்றுப்போக்கு, குமட்டல் மற்றும் பிற வயிற்று சிக்கல்களைத் தடுப்பதற்கும் ஒரு சிறந்த இயற்கை தீர்வாகும். கூடுதலாக, அவை உங்கள் பசியை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இந்த பச்சை காய்கறியில் நிறைய நார்ச்சத்து உள்ளது, உங்கள் செரிமான அமைப்பு சிறப்பாக செயல்பட உதவுகிறது.

9. எலும்பு ஆரோக்கியத்தை உருவாக்க உதவுகிறது

ஒவ்வொரு நாளும் மூன்று பச்சை வெங்காயத்தை சாப்பிடுவதன் மூலம், நமது உடலுக்கு நாள் முழுவதும் போதுமான வைட்டமின் கே கிடைக்கிறது, இது இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகளுக்கு நன்மை பயக்கும். இந்த வைட்டமின் இரத்தம் உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கியமானது, மேலும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் வெங்காயத்தை வெளிப்படையாக இணைக்கிறது.

10. ஆண்டி ஏஜிங் ஆக செயல்படுகிறது

வைட்டமின் சி நிறைந்த ஆதாரமாக, அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களாக செயல்படுவதன் மூலம் உடல் திசுக்களை சேதம் மற்றும் அழற்சியிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன.