Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
garlic

பூண்டின் அற்புதமான 6 நன்மைகள்

பூண்டு நீண்ட காலமாக சமையலறையில் பிரதானமாக இருந்து வருகிறது, இது பாஸ்தா முதல் உருளைக்கிழங்கு வரை அனைத்திற்கும் சில ஆர்வங்களைச் சேர்க்கப் பயன்படுகிறது. ஆனால் கடுமையான விளக்கை மருந்தாகவும் முக்கியமாகக் கொண்டுள்ளது.

பல நூற்றாண்டுகளாக, கலாச்சாரங்கள் பூண்டுகளைப் பயன்படுத்தி நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் செரிமானம் முதல் இதய நோய் மற்றும் கீல்வாதம் வரை பலவிதமான சுகாதார நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கின்றன.

நவீன மருத்துவத்தின் தந்தையாக அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஹிப்போகிரட்டீஸ் கூட பல நோய்களுக்கு பூண்டு பரிந்துரைத்தார்.

நவீன ஆய்வுகள் அந்த பழங்கால பயன்பாடுகளில் சிலவற்றை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன, மேலும் அழகு முதல் விவசாயம் வரை பலவற்றைக் கொண்டு வந்துள்ளன. உங்கள் வாழ்க்கையில் பூண்டு இருப்பதால் சில நன்மைகள் இங்கே.

இதய ஆரோக்கியம்

  • பூண்டு கொழுப்பில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துமா என்பது குறித்து கலவையான விமர்சனங்கள் இருந்தாலும், பூண்டு இரத்த அழுத்தத்தில் நன்மை பயக்கும் என்பதை ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
  • ஏற்கனவே உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதாக பல ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.
  • சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் பூண்டில் உள்ள கந்தகத்தை ஹைட்ரஜன் சல்பைட் வாயுவாக மாற்றுவதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கருதுகின்றனர், பின்னர் இது இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது, இதனால் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துவது எளிதாகிறது என்று கிளீவ்லேண்ட் கிளினிக் தெரிவித்துள்ளது.

சளி தடுக்கும் மற்றும் சண்டை

  • உணவுடன் குளிரை எதிர்த்துப் போராட விரும்புகிறீர்களா? ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பிய பூண்டு குளிர் மற்றும் காய்ச்சல் பருவத்தில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். ஆனால் முக்கிய மூலப்பொருள் பைட்டோ கெமிக்கல் அல்லிசின், ஒரு ஆண்டிமைக்ரோபியல் கலவை.
  • அலிசின் சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக் கொள்ளும் நபர்களுக்கு 46% குறைவான சளி இருப்பதாகவும், அவர்கள் பெற்றவற்றிலிருந்து வேகமாக மீண்டு வருவதாகவும் ஒரு பிரிட்டிஷ் ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.
  • அமெரிக்க குடும்ப மருத்துவரால் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், இந்தியானாவில் ஆராய்ச்சியாளர்கள் பூண்டு தவறாமல் உட்கொள்வது சளி எண்ணிக்கையைக் குறைக்கும் என்று கண்டறிந்தனர், ஆனால் நீங்கள் சளி பிடித்தால் அறிகுறிகள் எவ்வளவு காலம் நீடிக்கும் என்பதில் எந்த விளைவையும் ஏற்படுத்தாது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்

  • புதிய மற்றும் சமைத்த பூண்டு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் சக்தியைக் கொண்டுள்ளது என்று கிளீவ்லேண்ட் கிளினிக் தெரிவித்துள்ளது.
  • ஆய்வக ஆய்வுகளில், பூண்டு புற்றுநோய் செல்களைக் கொல்வதாகத் தோன்றுகிறது, சில ஆய்வுகள் மனிதர்களிடமும் இதே போன்ற முடிவுகளைக் காட்டுகின்றன.
  • அயோவா மகளிர் சுகாதார ஆய்வின்படி, பூண்டு, பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை தவறாமல் சாப்பிட்டவர்களுக்கு பெருங்குடல் புற்றுநோய் ஆபத்து 35% குறைவாக இருந்தது.
  • உலக புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி நிதியம் மற்றும் புற்றுநோய் ஆராய்ச்சிக்கான அமெரிக்க நிறுவனம் ஏற்பாடு செய்த ஒரு நிபுணர் ஆய்வுக் குழுவும் பூண்டு தொடர்ந்து சாப்பிடுவது பெருங்குடல் புற்றுநோய்க்கு எதிரான “சாத்தியமான” பாதுகாப்பு காரணியாகும் என்று முடிவுசெய்தது. இருப்பினும், பிற பின்தொடர்தல் ஆய்வுகள் அதே ஆதரவு இணைப்பை நிரூபிக்க முடியவில்லை.
  • ஊட்டச்சத்து மற்றும் புற்றுநோயில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், ஆராய்ச்சியாளர்கள் புவேர்ட்டோ ரிக்கோவில் பெண்களைப் பின்தொடர்ந்தனர் மற்றும் பூண்டு மற்றும் வெங்காயம் அதிகம் உள்ள உணவுகள் மார்பக புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கக்கூடும் என்று கண்டறிந்தனர்.

நீரிழிவு மேலாண்மை மேம்படுத்தப்பட்டது

  • டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுடன் 768 நோயாளிகள் சம்பந்தப்பட்ட ஒன்பது மருத்துவ பரிசோதனைகளின் பகுப்பாய்வில், பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்தவர்களுக்கு நேர்மறையான முடிவுகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.
  • இரண்டு அல்லது மூன்று மாதங்களுக்கு ஒவ்வொரு நாளும் 50 முதல் 1,500 மி.கி ஒரு பூண்டு சப்ளிமெண்ட் எடுத்துக்கொண்ட நோயாளிகளுக்கு உண்ணாவிரத இரத்த குளுக்கோஸின் அளவைக் கணிசமாகக் குறைத்தது.

முடி மற்றும் தோல்

  • பூண்டின் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் ஆகியவை முடி மற்றும் தோல் பராமரிப்புக்கு ஒரு தேர்வாக அமைந்துள்ளன.
  • சில ஆராய்ச்சிகள் பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் முடி உதிர்தலைத் தடுக்க உதவக்கூடும் என்றும் அதன் இயற்கையான ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் முடி மற்றும் உச்சந்தலையை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கக்கூடும் என்றும் கூறுகின்றன.
  • இதே போன்ற காரணங்களுக்காக, மக்கள் தோல் பூச்சுகளில் மூல பூண்டைப் பயன்படுத்தவும், முகப்பருவை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாக்களைக் கொல்லவும் முயன்றனர். இது சில நேரங்களில் உதவியாகத் தோன்றினாலும், பூண்டு சருமத்தையும் எரிக்கக்கூடும்.

பூச்சிகளை விரட்டுகிறது

  • பூண்டு கொசுக்களை விரட்டுவதாக நீண்ட காலமாக கூறப்படுகிறது: ஏராளமானவற்றை சாப்பிடுங்கள், இரத்தக் கொதிப்பாளர்கள் உங்களைக் கடிக்கத் துணிய மாட்டார்கள்.
  • ஆனால் வலுவான வாசனையானது கடிக்கும் பூச்சிகளைத் தடுக்குமா என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஆய்வு செய்தபோது, ​​அவர்களால் எந்தவிதமான விரட்டும் தொடர்பையும் நிரூபிக்க முடியவில்லை.
  • இருப்பினும், விஞ்ஞான அறிக்கைகளில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், ஆராய்ச்சியாளர்கள் அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் ஸ்வீட் மிட்ஜை விரட்டுவதில் பயனுள்ளதாக இருப்பதைக் கண்டறிந்தனர், இது ப்ரோக்கோலி, காலே மற்றும் பிற முட்டைக்கோசு-குடும்ப பயிர்களின் விவசாயிகளுக்கு ஒரு பெரிய பூச்சியாகும்.
  • அவர்கள் பூண்டு, ஸ்பியர்மிண்ட், தைம், யூகலிப்டஸ் எலுமிச்சை மற்றும் இலவங்கப்பட்டை பட்டை ஆகியவற்றை முயற்சித்தார்கள், படையெடுக்கும் பூச்சியை பயமுறுத்துவதில் பூண்டு மிகவும் வெற்றிகரமாக இருந்தது.