Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
ஓமம் சாப்பபிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

ஓமம் சாப்பபிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

ஓமம் (அஜ்வைன் )(Trachyspermum அம்மி) என்பது கருவேப்பிலை மற்றும் சீரகம் போன்ற சிறிய, விதை போன்ற பழங்களை உற்பத்தி செய்யும் ஒரு தாவரமாகும். இது Apiaceae குடும்பத்தில் இருந்து வருகிறது, இது செலரி, காரவே, கொத்தமல்லி, பெருஞ்சீரகம், வோக்கோசு மற்றும் பார்ஸ்னிப்ஸ் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய தாவரங்களின் குழுவாகும். இது கேரம் விதை, பிஷப்பின் களை, மற்றும் அஜோவன் காரவே உட்பட பல பெயர்களால் செல்கிறது.

ஓமம் இந்திய உணவில் பொதுவானது. இது தைம் போன்ற நறுமணத்துடன் வலுவான, கசப்பான சுவை கொண்டது. உண்மையில் பழங்களாக இருக்கும் “விதைகள்” பொதுவாக உலர்ந்த வறுக்கப்பட்ட அல்லது அரைத்து மசாலா கலவைகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை ஆயுர்வேத மற்றும் சித்த மருத்துவத்திலும் பல பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க பயன்படுகிறது. இவை உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியமும் ஆரோக்கியமும் உங்கள் உடல், மனம் மற்றும் ஆவிக்கு இடையேயான சமநிலையைப் பொறுத்தது என்ற நம்பிக்கையை உள்ளடக்கிய குணப்படுத்தும் அமைப்புகள்.

நன்மைகள்

ஒம்ம விதைகளில் ஒரு சிறிய அளவு எண்ணெய் உள்ளது, இது ஒமம் (அஜ்வைன் )எண்ணெய் என்று அழைக்கப்படுகிறது. எண்ணெயில் தைமால் என்ற பீனால் உள்ளது, இது பழங்களுக்கு தைம் போன்ற வாசனையை அளிக்கிறது. தைமால் பொதுவாக செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. இது பூஞ்சை எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது.

 

ஓமம்தின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே

ஓமம் சாப்பபிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

செரிமான ஆரோக்கியம்

அஜ்வைனில் உள்ள செயலில் உள்ள நொதிகள் வயிற்று அமிலங்களின் ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது, இது அஜீரணம், வீக்கம் மற்றும் வாயுவை விடுவிக்க உதவுகிறது. இந்த ஆலை வயிற்றுப் புண்கள் மற்றும் உணவுக்குழாய், வயிறு மற்றும் குடல்களில் உள்ள புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.

தொற்று தடுப்பு

ஓமம் (அஜ்வைனில்) உள்ள பல அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள், குறிப்பாக தைமால் மற்றும் கார்வாக்ரோல் ஆகியவை பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளின் வளர்ச்சியை எதிர்த்துப் போராட உதவும். சால்மோனெல்லா மற்றும் ஈ.கோலை போன்ற பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடவும் அவை உதவக்கூடும், இது உணவு விஷம் மற்றும் பிற வயிற்றுப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

குறைந்த இரத்த அழுத்தம்

ஓமமத்தின் உள்ள தைமால் உங்கள் இதயத்தில் உள்ள இரத்த நாளங்களில் கால்சியம் நுழைவதைத் தடுக்கவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது என்று எலிகள் மீதான ஆராய்ச்சி சுட்டிக்காட்டுகிறது.

இருமல் மற்றும் நெரிசல் நிவாரணம்

ஓமம் இருமல் மற்றும் உங்கள் மூக்கில் இருந்து தெளிவான சளி ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கும், இவை இரண்டும் சுவாசத்தை எளிதாக்குகின்றன. மூச்சுக்குழாய் குழாய்களை விரிவுபடுத்தவும் இது உதவும், இது ஆஸ்துமா உள்ளவர்களுக்கு உதவும்.

பல்வலி நிவாரணம்

தைமால் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய எண்ணெய்களின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக, பல்வலியுடன் தொடர்புடைய வலியைக் குறைக்க ஒம்ம உதவும். வாயில் பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளை எதிர்த்துப் போராடுவதன் மூலம் உங்கள் வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் தைமால் உதவும்.

மூட்டுவலி வலி நிவாரணம்

ஓம்ம வலி மற்றும் வீக்கத்தை ஆற்றவும் உதவும். அரைத்த பழத்தை பேஸ்ட் செய்து, மூட்டுகளில் தோலில் தடவினால், மூட்டுவலிக்கு சிகிச்சை அளிக்கலாம். மாற்றாக, உங்கள் தொட்டியை வெதுவெதுப்பான நீரில் நிரப்பி, ஒரு கைப்பிடி விதைகளைச் சேர்த்துக் குளிப்பாட்டலாம்.

ஊட்டச்சத்து

ஓம்ம நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, ஆனால் வழக்கமான பரிமாறும் அளவு குறைவாக இருப்பதால், அவற்றை உண்பதால் உங்களுக்கு அதிக ஊட்டச்சத்து கிடைக்காது.

ஒரு டீஸ்பூன் அஜ்வைனில் உள்ளவை:

  • கலோரிகள்: 5
  • புரதம்: 1 கிராம் குறைவாக
  • கொழுப்பு: 1 கிராம் குறைவாக
  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1 கிராம்
  • நார்ச்சத்து: 1 கிராம்
  • சர்க்கரை: 0 கிராம்
    இது மேலும் கொண்டுள்ளது:
  • பொட்டாசியம்
  • கால்சியம்
  • இரும்பு
  • அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள்

 

கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்

பெரும்பாலான மக்களின் உணவுகளில் ஒம்ம பாதுகாப்பான கூடுதலாகும், ஆனால் கர்ப்பமாக இருக்கும் அல்லது தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்கள் இதைத் தவிர்க்க வேண்டும். ஓம்ம உள்ள சேர்மங்கள் பிறப்பு குறைபாடுகள் அல்லது கருச்சிதைவை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

ஓம்ம தயாரிப்பது எப்படி

இந்திய, பாகிஸ்தான் மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவுகளில் ஒரு பொதுவான மூலப்பொருள் ஆகும். இது பொதுவாக பயன்படுத்தப்படுவதற்கு முன்பே அரைக்கப்பட்டு, சமையலின் இறுதிக் கட்டத்தில் சேர்க்கப்படும்.

முழு உலர் ஓம்ம ஆன்லைனில், மசாலா கடைகளில் அல்லது இந்திய அல்லது மத்திய கிழக்கு உணவு சந்தைகளில் காணலாம். நீங்கள் அஜ்வைனை பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தலாம், அவற்றுள்:

இந்திய ரொட்டியை அஜ்வைன் பராத்தா செய்தல்
சுவையான கோழி, மீன், பீன்ஸ் அல்லது பருப்பு கறிகளை உருவாக்குதல்
இறைச்சி, அரிசி, சூப்கள் மற்றும் சாஸ்கள் சுவையூட்டும்
வெந்தயம், மஞ்சள் மற்றும் கடுகு ஆகியவற்றைக் கலந்து ஊறுகாய் திரவத்தை உருவாக்கவும்
அஜீரணத்தை எளிதாக்க அல்லது எடை இழப்புக்கு உதவும் அஜ்வைன் (ஓமா) நீரை தண்ணீரில் கொதிக்க வைக்கவும்.