இரத்தத்தில் பிலிரூபின் அளவு அதிகரிக்கும் போது ஆண்டிஸ் ஏற்படுகிறது. இது கண்கள் மற்றும் தோலின் மஞ்சள் நிறத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. இது ஒரு நோய் அல்ல, ஆனால் அடிப்படை மருத்துவ நிலையை நோக்கிச் செல்கிறது. புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைகளில் இது ஒரு பொதுவான நிலை மற்றும் சில நாட்களில் மறைந்துவிடும். இருப்பினும், சிகிச்சையளிக்கப்படாவிட்டால், பெரியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகளில் இது உயிருக்கு ஆபத்தான நிலையில் இருக்கலாம்.

மஞ்சள் காமாலையின் சில அறிகுறிகள் வாந்தி, குமட்டல், பசியின்மை, காய்ச்சல், வயிற்று வலி மற்றும் தலைவலி, கால்கள் மற்றும் வயிறு வீக்கம் மற்றும் பலவீனம். பெரும்பாலான சந்தர்ப்பங்களில் ஆக்கிரமிப்பு மருந்துகள் தேவைப்படும் என்றாலும், பல இயற்கை வீட்டு வைத்தியங்கள் மஞ்சள் காமாலையிலிருந்து விரைவாக குணமடைய உதவும். அவற்றில் சிலவற்றைப் பார்ப்போம்.

இயற்கை சூரிய ஒளி

குழந்தைகளுக்கு மஞ்சள் காமாலை இருப்பது கண்டறியப்பட்டால், ஒளிக்கதிர் சிகிச்சையைத் தவிர, சூரிய ஒளியில் அவர்களுக்குப் பலன் கிடைக்கும் என்பதால் மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.

கரும்பு சாறு

கரும்பு சாறு கல்லீரலை வலுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் அதன் சரியான செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது. உங்கள் மஞ்சள் காமாலை குணமாகும் வரை தினமும் ஒரு கிளாஸ் குடிக்கவும்.

ஆட்டின் பால்

பசும்பாலுக்கு இணையான ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆடு பால் ஜீரணிக்க எளிதானது மற்றும் குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் ஏற்றது. ஆட்டுப்பாலில் மஞ்சள் காமாலையை குணப்படுத்த உதவும் பயனுள்ள ஆன்டிபாடிகளும் உள்ளன.

பச்சை திராட்சை சாறு

பச்சை திராட்சை சாறு கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இது சீரம் பிலிரூபின் அளவை சமன் செய்து மஞ்சள் காமாலையை குணப்படுத்துகிறது.

இஞ்சி

இஞ்சியில் சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளன. இது ஹைப்போலிபிடெமிக் ஆகும், எனவே இது கல்லீரலுக்கு உதவுகிறது. சிறந்த முடிவுகளுக்கு இஞ்சி டீ வடிவில் சாப்பிடுங்கள்.

பூண்டு

பூண்டு ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது கல்லீரல் நச்சுத்தன்மைக்கு உதவுகிறது, இதனால் மஞ்சள் காமாலை குணப்படுத்த உதவுகிறது. பூண்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி மேலும் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

எலுமிச்சை

எலுமிச்சை சாறு ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதால் பித்த நாளங்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. மேலும், இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் கல்லீரலுக்கு மேலும் சேதத்தை நிறுத்துகிறது.

தயிர்

தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது சீரம் பிலிரூபின் அளவைக் குறைக்கிறது மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. மஞ்சள் காமாலை குணமாக தினமும் ஒரு கிண்ணம் தயிர் சாப்பிடுங்கள். தயிரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி மேலும் வாசிக்க.

தக்காளி

தக்காளியில் உள்ள லைகோபீன் என்ற கலவை ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது கல்லீரலின் நச்சுத்தன்மை மற்றும் மஞ்சள் காமாலை குணப்படுத்த உதவுகிறது. வேகவைத்த தக்காளியை சாறு செய்து தினமும் ஒரு டம்ளர் சாப்பிடுங்கள்.

ஆம்லா

அம்லாவில் வைட்டமின் சி மற்றும் மஞ்சள் காமாலையை எதிர்த்துப் போராட உதவும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இது கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் சீரம் பிலிரூபின் அளவை சமப்படுத்த உதவுகிறது. நெல்லிக்காயை வேகவைத்து, பேஸ்ட் செய்து, அதனுடன் தண்ணீர் மற்றும் தேன் கலந்து தினமும் சாப்பிடவும்.

துளசி

துளசி அல்லது புனித துளசி கல்லீரலுக்கு ஏற்றது, ஏனெனில் இது ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. துளசி இலையை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து தினமும் சாப்பிடுங்கள். துளசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி மேலும் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

பப்பாளி இலைகள்

பப்பாளி இலைகளில் பப்பெய்ன் என்சைம்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை செரிமானத்தை ஆதரிக்கின்றன மற்றும் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. இலைகளை அரைத்து வடிகட்டினால் சாறு கிடைக்கும். தினமும் ஒரு தேக்கரண்டி சாப்பிடுங்கள்.