Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
papaya1

பப்பாளியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

கரிகா பப்பாளி என்பது ஆரஞ்சு மற்றும் பச்சை பழங்களின் விஞ்ஞான பெயர், இது பொதுவாக பப்பாளி என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது இனிப்பு சுவை மற்றும் மென்மையான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது பலரைக் கவர்ந்திழுக்கிறது. விதைகளும் உண்ணக்கூடியவை, இருப்பினும் அவை பழத்தை விட கசப்பானவை.

அப்பகுதியில் உள்ள பழங்குடியினர் பப்பாளி சாப்பிட்டு மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தினர். 1500 கள் மற்றும் 1600 களில், ஸ்பானிஷ் மற்றும் போர்த்துகீசிய குடியேற்றவாசிகள் விதைகளை பிலிப்பைன்ஸ் மற்றும் இந்தியா உள்ளிட்ட உலகின் பிற வெப்பமண்டல பகுதிகளுக்கு கொண்டு வந்தனர்.

இன்று, ஹவாய், பிலிப்பைன்ஸ், இந்தியா, சிலோன், ஆஸ்திரேலியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவில் வெப்பமண்டலப் பகுதிகள் பப்பாளி உற்பத்தி செய்யும் பகுதிகளாகும். சிறிய பப்பாளி விவசாய நடவடிக்கைகள் மத்திய மற்றும் தென் அமெரிக்காவில் இன்னும் உள்ளன.

பப்பாளிக்கு உலகம் முழுவதும் பல பெயர்கள் உள்ளன. ஆஸ்திரேலியாவில், இது ஒரு பாவ்பா என்று அழைக்கப்படுகிறது. தெற்கு ஆசியாவில், இது சில நேரங்களில் கெபயா, லாபாயா அல்லது தபாயா என்று அழைக்கப்படுகிறது. பிரெஞ்சு மொழியில் இதன் பெயர் சில நேரங்களில் “ஃபிகியூயர் டெஸ் ஐல்ஸ்” அல்லது தீவுகளின் அத்தி. பப்பாளிக்கான சில ஸ்பானிஷ் பெயர்களில் “முலாம்பழம் ஜாபோட்,” “ஃப்ருடா பாம்பா” அல்லது “மமோனா” ஆகியவை அடங்கும்.

ஒரு கடையில் பல வகையான பப்பாளிகளை நீங்கள் சந்திக்கலாம், அவற்றுள்:

  • கபாஹோ சோலோ (பூனா சோலோ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது)
  • வைமனோலோ
  • ஹிக்கின்ஸ்
  • வைல்டர்
  • ஹார்டஸ் தங்கம்
  • தேன் தங்கம்
  • பெட்டினா
  • மேம்படுத்தப்பட்ட பீட்டர்சன்
  • சன்னிபேங்க்
  • கினியா தங்கம்
  • கூர்க் ஹனிட்யூ
  • வாஷிங்டன்

சுகாதார நலன்கள்

இதய நோய்களுக்கு எதிரான பாதுகாப்பு

பப்பாளிகளில் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவை உள்ளன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ள உணவுகள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும். ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் கொழுப்பின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்கின்றன. கொலஸ்ட்ரால் ஆக்ஸிஜனேற்றப்படும்போது, ​​இது இதய நோய்க்கு வழிவகுக்கும் அடைப்புகளை உருவாக்கும் வாய்ப்பு அதிகம்.

கூடுதலாக, பப்பாளியின் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளடக்கம் இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கலாம். உயர் ஃபைபர் உணவுகள் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கின்றன.

பப்பாளிக்கு ஃபோலிக் அமிலம் உள்ளது, இது அமினோ அமிலம் ஹோமோசிஸ்டீனை குறைந்த தீங்கு விளைவிக்கும் அமினோ அமிலங்களாக மாற்றுவதற்கு அவசியம். முதன்மையாக இறைச்சி பொருட்களில் காணப்படும் அதிக அளவு ஹோமோசிஸ்டீன் என்ற அமினோ அமிலம் இதய நோய்களுக்கான ஆபத்து காரணி. எனவே உங்கள் உணவில் பப்பாளி சாப்பிடுவது ஹோமோசைஸ்டீன் அளவைக் குறைத்து, இந்த ஆபத்து காரணியைக் குறைக்கும்.

செரிமானம் மற்றும் குறைக்கப்பட்ட அழற்சி

பப்பாளி பழத்தில் பப்பேன் மற்றும் சைமோபபைன் என்ற இரண்டு நொதிகள் உள்ளன. இரண்டு நொதிகளும் புரதங்களை ஜீரணிக்கின்றன, அதாவது அவை செரிமானத்திற்கு உதவுவதோடு வீக்கத்தைக் குறைக்கும். வயிற்றுப்போக்குக்கு உதவ சில செரிமான சப்ளிமெண்ட்ஸில் பாப்பேன் ஒரு மூலப்பொருள் ஆகும்.

பாப்பேன் மற்றும் சைமோபபைன் இரண்டும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. தீக்காயங்கள் அல்லது காயங்கள் போன்ற கடுமையான வலிக்கு அவை உதவக்கூடும், மேலும் அவை மூட்டுவலி மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற நாள்பட்ட அழற்சி நிலைகளுக்கு உதவக்கூடும்.

ஊட்டச்சத்து

ஒரு நடுத்தர அளவிலான பப்பாளிப்பழத்தில் ஒரு நாளைக்கு உங்களுக்கு தேவையான 200% க்கும் அதிகமான வைட்டமின் சி உள்ளது, இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. இது ஒரு நல்ல மூலமாகும்:

  • ஃபோலேட்
  • வைட்டமின் ஏ
  • ஃபைபர்
  • தாமிரம்
  • வெளிமம்
  • பொட்டாசியம்
  • பேண்டோதெனிக் அமிலம்

ஊட்டச்சத்துக்கள்

ஒரு நடுத்தர அளவிலான பப்பாளி (தோராயமாக 275 கிராம்) பற்றி பின்வருமாறு:

  • 119 கலோரிகள்
  • 1.3 கிராம் புரதம்
  • 30 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகள்
  • 1 கிராம் கொழுப்பு குறைவாக
  • 4.7 கிராம் உணவு நார்
  • 21.58 கிராம் சர்க்கரை

கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்

பப்பாளி பொதுவாக உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது, ஆனால் சிலர் ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை சந்திக்க நேரிடும். பப்பாளிக்கு இயற்கையான சர்க்கரைகள் உள்ளன, எனவே நீங்கள் எந்த காரணத்திற்காகவும் சர்க்கரையைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்றால், உங்கள் உடல்நலத் தேவைகளுக்கு ஏற்ற அளவு சாப்பிடுங்கள்.