Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
கடுகு எண்ணெய்

கடுகு எண்ணெய் ஆரோக்கிய நன்மைகள், ஊட்டச்சத்து, பயன்கள் & பக்க விளைவுகள்

கடுகு எண்ணெய் பல்துறை மற்றும் உலகின் பல பகுதிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது இந்தியாவில் சர்சன் கா டெல் என்று பிரபலமாக அறியப்படுகிறது மற்றும் ஒவ்வொரு சமையலறையிலும் காணப்படும் முக்கிய மூலப்பொருளாகும். கடுகு எண்ணெய் வலுவான சுவை கொண்டது மற்றும் பல உணவுகளின் சுவை அதிகரிக்கிறது. அதுமட்டுமின்றி, இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது.

ஆனால் கொலஸ்ட்ரால் பயம் மற்றும் இதய நோய்களின் அதிகரிப்பு ஆகியவற்றால், பலர் இப்போது அன்றாடம் உட்கொள்ளும் எண்ணெயின் வகை மற்றும் தரம் குறித்து எச்சரிக்கையாகிவிட்டனர். இது ஆலிவ் எண்ணெய், சூரியகாந்தி எண்ணெய், அரிசி தவிடு எண்ணெய் மற்றும் திராட்சை விதை எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான எண்ணெய்களின் விற்பனையில் பரவலான அதிகரிப்புக்கு வழிவகுத்தது.

கடுகு எண்ணெய் ஊட்டச்சத்து:

கடுகு எண்ணெயில் சுமார் 60% மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் (MUFA) (42% எருசிக் அமிலம் மற்றும் 12% ஒலிக் அமிலம்); இது சுமார் 21% பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் (PUFA) (6% ஒமேகா-3 ஆல்பா-லினோலெனிக் அமிலம்(ALA) மற்றும் 15% ஒமேகா-6 லினோலிக் அமிலம்(LA)) மற்றும் இது சுமார் 12% நிறைவுற்ற கொழுப்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

ஒமேகா-3 மற்றும் ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்களின் இந்த உகந்த விகிதமும், நிறைவுற்ற கொழுப்புகளின் குறைந்த உள்ளடக்கமும் கடுகு எண்ணெயை அதிக நன்மை பயக்கும் மற்றும் சந்தையில் கிடைக்கும் பல எண்ணெய்களை விட விரும்பத்தக்கதாக ஆக்குகிறது.

கடுகு எண்ணெய் சிவப்பு-பழுப்பு அல்லது அம்பர் நிறத்தில் உள்ளது மற்றும் அதன் வலுவான வாசனை மற்றும் கடுமையான கூர்மையான சுவைக்கு பெயர் பெற்றது. கடுகு எண்ணெயின் காரத்தன்மை அல்லைல் ஐசோதியோசயனேட் இருப்பதால் ஏற்படுகிறது. இந்த கொழுப்பு நிறைந்த தாவர எண்ணெய் கடுகு விதைகளை அழுத்துவதன் மூலம் பெறப்படுகிறது.

இப்போதைக்கு, கடுகு எண்ணெய் மற்றும் அதன் நன்மைகளை விரிவாகப் பார்ப்போம்.

கடுகு எண்ணெயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

கார்டியோப்ரோடெக்டிவ் விளைவுகள்:

கடுகு எண்ணெய் ஆரோக்கியமான சமையல் எண்ணெய், இதில் குறைந்த நிறைவுற்ற கொழுப்பு அமிலம் (SFA), MUFA மற்றும் PUFA அதிகம், குறிப்பாக ஆல்பா-லினோலெனிக் அமிலம் மற்றும் நல்ல LA: ALA விகிதம் (6:5) உள்ளது.

கடுகு எண்ணெயைப் பயன்படுத்தும் மாரடைப்பு நோய்த்தாக்கம் (MI) நோயாளிகளில், அரித்மியா, இதய செயலிழப்பு மற்றும் ஆஞ்சினாவில் குறைப்பு ஏற்பட்டது. எனவே, கடுகு எண்ணெய் இதயக் கோளாறு உள்ள நோயாளிகளுக்கு ஆரோக்கியமான தேர்வாகக் கருதப்படுகிறது.

N6 (லினோலெனிக் அமிலம்) மற்றும் N3 (ஆல்ஃபா-லினோலெனிக் அமிலம்) ஆகியவை உடலுக்கு நன்மை பயக்கும் அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள். N6 PUFA LDL கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, ஆனால் HDL ஐயும் குறைக்கலாம், அதேசமயம் N3 PUFA ட்ரைகிளிசரைடுகள், இரத்த அழுத்தம், வீக்கம், வாஸ்குலர் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துதல் மற்றும் திடீர் மரணம் ஆகியவற்றைக் குறைக்கலாம்.

இருமல், சளி குறையும்:

பழங்காலத்திலிருந்தே, கடுகு எண்ணெய் சளி, இருமல் மற்றும் பிற சுவாச நோய்கள் மற்றும் ஒவ்வாமைகளைத் தணிக்கப் பயன்படுகிறது.

கடுகு எண்ணெய் கொண்ட நீராவியை உள்ளிழுப்பது சுவாச நெரிசலை நீக்குகிறது. மேலும், கடுகு எண்ணெய், சில பூண்டு பற்கள் மற்றும் 1 டீஸ்பூன் வாழைப்பழத்தை சூடாக்கி, கால்கள் மற்றும் மார்பில் மசாஜ் செய்தால், சளி மற்றும் இருமலில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.

சைனசிடிஸ் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு கடுகு எண்ணெய் நேர்மறையான விளைவைக் காட்டலாம்.

பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, பூஞ்சை எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய்க்கு எதிரான பண்புகள்:

கடுகு எண்ணெயில் கிடைக்கும் குளுக்கோசினோலேட், ஆண்டிபயாடிக், பூஞ்சைக் கொல்லி மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுக்கும் குணங்களைக் கொண்டுள்ளது, இது மனித ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு சிகிச்சையாக செயல்படுகிறது. இதனால் பெருங்குடல் மற்றும் இரைப்பை குடல் புற்றுநோய்களில் இருந்து நம்மை பாதுகாக்கிறது.

அல்லி ஐசோதியோசயனேட் ஒரு பூஞ்சை எதிர்ப்பு முகவராக செயல்படுகிறது, இது பூஞ்சை வளர்ச்சியிலிருந்து உணவைப் பாதுகாக்கிறது மற்றும் தொற்றுநோயைக் குறைக்கிறது.

இரத்த சிவப்பணுக்களை பலப்படுத்துகிறது:

கடுகு எண்ணெய் பிளாஸ்மா, செல் லிப்பிடுகள் மற்றும் செல் சவ்வு போன்ற பல்வேறு உயிரியல் செயல்பாடுகளைச் செய்ய நம் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து கொழுப்புகளுக்கும் முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளது.

கடுகு எண்ணெய் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது மற்றும் சிவப்பு இரத்த அணுக்களின் (RBC) சவ்வு கட்டமைப்பை மேம்படுத்துகிறது. கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் .

தூண்டுதலாக செயல்படுகிறது:

கடுகு எண்ணெய் ஒரு இயற்கை தூண்டுதலாகும், இது நமது வியர்வை சுரப்பிகளைத் தூண்டுகிறது, இதனால் உடல் முழுவதும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது உடல் வெப்பநிலையை குறைக்கவும், உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றவும் உதவுகிறது.

முழு உடலிலும் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிப்பதன் மூலம், மன அழுத்தம் மற்றும் அதிக வேலை செய்யும் தசைகளை விடுவிக்கிறது மற்றும் புத்துயிர் பெறுகிறது.

மூட்டு வலி மற்றும் மூட்டுவலியிலிருந்து நிவாரணம்:

கடுகு எண்ணெயுடன் வழக்கமான மசாஜ் மூட்டுகள் மற்றும் தசைகளில் வலியைப் போக்க உதவுகிறது. மூட்டுவலி நோயாளிகள் கடுகு எண்ணெயுடன் மசாஜ் செய்த பிறகு நிவாரணத்தையும் ஆறுதலையும் அனுபவிக்கிறார்கள், ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இருப்பதால் கீல்வாதத்தால் ஏற்படும் விறைப்பு மற்றும் வலியைக் குறைக்க உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்:

கடுகு எண்ணெயின் கலவை நமது உடலின் தேவையை அடிப்படையாகக் கொண்டது. இந்த எண்ணெய் <7% நிறைவுற்ற கொழுப்பு, அதிக அளவு மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் 3.6-32.2% வரை இருக்கும். இது கணிசமான அளவு லினோலிக் (18:2) மற்றும் லினோலெனிக் அமிலங்கள் (18:3) ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.

ஒமேகா -3 மற்றும் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவற்றின் உகந்த வரம்பு தேவையான ஊட்டச்சத்து மதிப்பை வழங்குகிறது மற்றும் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது:

கடுகு எண்ணெயில் உள்ள ஆல்பா-டோகோபெரோலில் உள்ள வைட்டமின் ஈ அளவு நீரிழிவு அபாயங்களைக் கட்டுப்படுத்தும் நன்மை பயக்கும்.

பசியை அதிகரிக்கிறது

கடுகு எண்ணெய் மிகவும் பயனுள்ளது மற்றும் எடை குறைவாக உள்ளவர்கள் உட்கொள்ளலாம். இது உங்கள் வயிற்றை பம்ப் செய்வதன் மூலம் நீங்கள் அதிகமாக சாப்பிட விரும்புகிறது மற்றும் பசியின் உணர்வை உருவாக்க அறியப்படும் இரைப்பை சாறு மற்றும் பித்தத்தின் சுரப்பை எளிதாக்குகிறது.

புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை குறைக்கலாம்

கடுகு எண்ணெய் உங்கள் உடலில் உள்ள சில வகையான புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலை மெதுவாக்க உதவுகிறது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.

இன்சுலின் செயலிழப்பு மற்றும் கொழுப்பின் அதிக ஆக்சிஜனேற்றத்திற்கு டிரான்ஸ் கொழுப்பு முக்கிய காரணமாகும். கடுகு எண்ணெயில் டிரான்ஸ் கொழுப்பு இல்லாதது இன்சுலின் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது, இது நமது இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது.

கடுகு எண்ணெயின் மற்ற பயன்பாடுகள்:

பயனுள்ள மசாஜ் எண்ணெய்:

குழந்தைப் பருவத்தில் கடுகு எண்ணெயைக் கொண்டு மசாஜ் செய்வது வளர்ச்சி மற்றும் மசாஜ்க்குப் பின் தூக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது.

மசாஜ் செய்யாத குழந்தைகளுடன் ஒப்பிடும்போது கடுகு எண்ணெயுடன் மசாஜ் செய்வது எடை, நீளம் மற்றும் நடுக்கால் மற்றும் நடுக்கால் சுற்றளவை மேம்படுத்துகிறது.

வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

கடுகு எண்ணெய் உங்கள் ஈறுகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் பிளேக் அகற்றுவதை எளிதாக்குகிறது. பிளேக் பொதுவாக கொழுப்பு சவ்வுகளால் சூழப்பட்ட பாக்டீரியாவால் உருவாகிறது. கடுகு எண்ணெயை நம் வாயில் தேய்ப்பது கொழுப்பில் கரையக்கூடிய பாக்டீரியாக்களை தளர்த்தவும், ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு ஏற்படுவதைத் தவிர்க்கவும் உதவும்.

அற்புதமான முடி:

கடுகு எண்ணெயில் உள்ள ஆல்ஃபா கொழுப்பு அமிலங்கள் நம் தலைமுடியை நீரேற்றமாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும், வேகமாக வளரவும் உதவுகிறது. கடுகு எண்ணெய் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, டி, ஈ மற்றும் கே போன்றவற்றின் வளமான மூலமாகும், இவை அனைத்தும் முடி வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானவை.

கடுகு எண்ணெயில் உள்ள பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் நமது உச்சந்தலையில் பூஞ்சை மற்றும் பொடுகு உருவாவதையும் தடுக்கிறது. பொடுகுக்கான வீட்டு வைத்தியம் பற்றி மேலும் வாசிக்க.

நமது சருமத்திற்கு நல்லது:

கடுகு எண்ணெயில் வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ், வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் ஈ, கால்சியம், புரதம் மற்றும் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன. இது நேர்த்தியான கோடுகளையும் சுருக்கங்களையும் குறைக்கிறது. இது சருமத்தில் உள்ள டானை நீக்கவும் உதவுகிறது. கடுகு எண்ணெய் உங்கள் உதடுகளில் வெடிப்பு இருந்தால் கூட அற்புதங்களைச் செய்கிறது.

இந்த எண்ணெயில் உள்ள ஆன்டி-பாக்டீரியல் மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் முகப்பரு வளர்ச்சியைத் தடுத்து, நமது சருமத்தை சுத்தமாகவும், பளபளப்பாகவும் வைத்திருக்கும்.

கொசு விரட்டியாகப் பயன்படுகிறது:

கடுகு எண்ணெயின் கடுமையான மற்றும் வலுவான வாசனை அதை இயற்கையான கொசு விரட்டியாக மாற்றுகிறது. சில துளிகள் கடுகு எண்ணெயை தோலில் தடவி கொசுக்களை விரட்டுங்கள்.

பல்வேறு நன்மைகளுக்கு கடுகு எண்ணெயை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது?

  • கடுகு எண்ணெயை சமைப்பதற்கும், பொரிப்பதற்கும் பயன்படுத்தலாம். இதனால், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, நம் இதயத்திற்கும், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கும் நல்லது.
  •  ஊறுகாய் மற்றும் சட்னிகளில் சேர்க்கும்போது இது ஒரு பாதுகாப்பாளராக செயல்படுகிறது.
  •  நமது சுவாச மண்டலத்தை நெரிசலில் இருந்து அகற்ற, கடுகு எண்ணெய் கொண்ட நீராவியை உள்ளிழுக்கவும்.
  • சளி மற்றும் இருமலில் இருந்து நிவாரணம் பெற கடுகு எண்ணெய், பூண்டு மற்றும் நெல்லிக்காய் கலந்து நமது பாதங்களையும் மார்பையும் மசாஜ் செய்யவும்.
  • ஒரு டீஸ்பூன் கடுகு எண்ணெய் மற்றும் தேனை உட்கொள்வது பல்வேறு சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு உதவுகிறது.
  • ஆயில் புல்லுக்கு கடுகு எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவது பாக்டீரியாவைக் கொன்று ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது.
  • கடுகு எண்ணெய், மஞ்சள் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை நம் பற்கள் மற்றும் ஈறுகளில் தேய்த்தல்; அவர்களை ஆரோக்கியமாக்குகிறது.
  •  கடுகு எண்ணெய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் கலவையை நம் முழு உடலையும் மசாஜ் செய்ய பயன்படுத்தலாம்.

கடுகு எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்:

1 கடுகு எண்ணெயில் எருசிக் அமிலம் உள்ளது. யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸில் ஆராய்ச்சியின் படி, எருசிக் அமிலம் போதுமான அளவுகளில் இதயத்தில் நச்சு விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது. இதனால் கடுகு எண்ணெய் நுகர்வு அமெரிக்காவில் தடை செய்யப்பட்டுள்ளது.
2 கடுகு எண்ணெயின் நீண்ட கால மேற்பூச்சு பயன்பாடு சருமத்தில் தீங்கு விளைவிக்கும். இது சிறிய முதல் பெரிய தோல் கொப்புளங்களை கூட ஏற்படுத்தும்.
3 கடுகு எண்ணெயை அதிகமாக உட்கொள்வது ரைனிடிஸை ஏற்படுத்தும், இதில் சளி சவ்வு வீக்கமடைகிறது.
4 கர்ப்பிணிப் பெண்கள் கடுகு எண்ணெயை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அதில் ஒரு சில இரசாயன கலவைகள் உள்ளன, அவை அவர்களுக்கும் வளரும் கருவுக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும்.