Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
Benefits Of Nettle Leaf

நெட்டில் இலையின் நன்மைகள்

தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி பெரும்பாலும் தவிர்க்கப்பட்டாலும், பயனற்ற தாவரமாக கருதப்பட்டாலும், அதன் மதிப்பை நிரூபிக்கும் பல ஆய்வுகளின் பொருளாக இது உள்ளது. இதன் அறிவியல் பெயர் urtica dioica. தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகையில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இதில் உள்ள சில வைட்டமின்களில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, டி, ஈ மற்றும் கே ஆகியவை அடங்கும். இதில் அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடிக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற, நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு, அல்சர் எதிர்ப்பு, துவர்ப்பு மற்றும் வலி நிவாரணி திறன்கள் இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

Table of Contents

தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி இலை:

  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி ஒரு டையூரிடிக் ஆகும், அதாவது உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள் மற்றும் அதிகப்படியான திரவங்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது. சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடியின் பயன்பாட்டை மூலிகை நிபுணர்கள் பரிந்துரைத்துள்ளனர், ஏனெனில் இது நச்சுகளை சுத்தப்படுத்தும் மற்றும் வெளியேற்றும் திறன் கொண்டது. இந்த மூலிகை “ஸ்பிரிங் டோனிக்” என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது குளிர்காலத்திற்குப் பிறகு உடலை சுத்தப்படுத்தும் ஒரு பொருளாகும்.

நெட்டில் இலையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

  • இதில் உள்ள சில வைட்டமின்களில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, டி, ஈ மற்றும் கே ஆகியவை அடங்கும். இதில் அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடிக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற, நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு, அல்சர் எதிர்ப்பு, துவர்ப்பு மற்றும் வலி நிவாரணி திறன்கள் இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

1 கோப்பைக்கு ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:

  • 37Calories
  • 0.1 gTotal Fat
  • 6.6 gTotal Carbohydrate
  • 2.4 gProtein

தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி இலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:-

  • மன அழுத்தம் மற்றும் பதற்றத்தை குறைக்கிறது
  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடியில் அதிக அளவு இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது இரும்புச்சத்து உடலின் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது, இது இரத்த சோகை மற்றும் சோர்வைப் போக்க உதவுகிறது. இந்த மூலிகையில் கணிசமான அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது, இது தமனிகள் மற்றும் இரத்த நாளங்களில் பதற்றத்தை குறைக்கிறது, இதனால் மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயங்களைக் குறைக்கிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்றியாகப் பயன்படுகிறது:

  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடியின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. மூட்டு வலியைப் போக்கவும் இதை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தலாம். இது கீல்வாதத்திற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ஒவ்வாமைக்கு எதிராக உதவுகிறது:

  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி தேநீரை உட்கொள்வது உடலின் ஹிஸ்டமைன் ஏற்பிகளுடன் பிணைப்பதன் மூலம் ஒவ்வாமைக்கான உடலின் பதிலைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது நாசியழற்சியைத் தடுக்க அல்லது மூக்கில் உள்ள சளி சவ்வு அழற்சியைத் தடுக்க உதவும். தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி ஆஸ்துமாவால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கும் உதவுகிறது.

புரோஸ்டேட் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

  • இது புரோஸ்டேட்டில் நேர்மறையான விளைவை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்றும், புரோஸ்டேட் சுரப்பியின் புற்றுநோயற்ற விரிவாக்கமான தீங்கற்ற புரோஸ்டேட் ஹைப்பர் பிளேசியாவைத் தடுப்பதற்கும் உதவக்கூடும் என்றும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த மூலிகை உடலில் உற்பத்தியாகும் டெஸ்டோஸ்டிரோனின் அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் கட்டுப்படுத்துகிறது. இது பொதுவாக மரக்கறி மற்றும் பிற மூலிகைகளுடன் இணைந்து பயன்படுத்தப்படுகிறது. தாவரத்தின் வேர் முதன்மையாக சிறுநீர் பிரச்சினைகள் தொடர்பாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு டையூரிடிக் என்பதால், இது சிறுநீர் ஓட்டத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

இரைப்பை குடல் நோய்களைக் குறைக்கப் பயன்படுகிறது

  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி தூள் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற வயிற்று பிரச்சனைகளுக்கு உதவுகிறது. இது இரைப்பை குடல் நோய், ஐபிஎஸ் மற்றும் மலச்சிக்கலுக்கு உதவுகிறது. இந்த தூள் பெரும்பாலும் தேநீர் வடிவில் உட்கொள்ளப்படுகிறது. நெட்டில் சிறுநீரக செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது மற்றும் சிறுநீரக கற்களை உடைக்க உதவுகிறது. இது குடல் புழுக்கள் அல்லது ஒட்டுண்ணிகளை அழிக்கிறது. இது தைராய்டு, மண்ணீரல் மற்றும் கணையத்திற்கு உதவுவதன் மூலம் நாளமில்லாச் சுரப்பியின் ஆரோக்கியத்தையும் ஆதரிக்கிறது.

அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்களுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது:

  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடியின் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்கள், ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளில் பல முக்கிய ஏற்பிகள் மற்றும் நொதிகளை பாதிக்கிறது, வைக்கோல் காய்ச்சல் அறிகுறிகள் முதலில் தோன்றும் போது எடுக்கப்பட்டால் தடுக்கிறது. தாவரத்தின் இலைகளில் ஹிஸ்டமைன் உள்ளது, இது ஒவ்வாமை சிகிச்சையில் எதிர்மறையாகத் தோன்றலாம், ஆனால் கடுமையான ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஹிஸ்டமைன்களைப் பயன்படுத்திய வரலாறு உள்ளது. சரும பிரச்சனைகளையும் குறைக்கலாம்.

பல் அறுவை சிகிச்சையின் போது பயன்படுத்தப்படுகிறது:

  • Ankaferd blood stopper எனப்படும் தயாரிப்பு, அல்பீனியா, அதிமதுரம், தைம், பொதுவான திராட்சை கொடி மற்றும் கொட்டும் தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி ஆகியவற்றால் ஆனது, மேலும் பல் அறுவை சிகிச்சைக்குப் பிறகு இரத்தப்போக்கு குறைவதற்கான ஆதாரத்தையும் காட்டியுள்ளது.

அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்களுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது:

  • அரிக்கும் தோலழற்சி என்பது ஒரு உலர்ந்த, அரிப்பு சொறி, இது மிக நீண்ட நேரம் நீடிக்கும். தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடியின் ஆண்டிஹிஸ்டமைன் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்கள் காரணமாக, இது அரிக்கும் தோலழற்சிக்கு இயற்கையான சிகிச்சையாக இருக்கலாம்.

அல்சைமர் நோய் சிகிச்சையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது

  • அல்சைமர் நோய்க்கான சிகிச்சையில் தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி பயனுள்ளதாக இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இது MS, ALS மற்றும் சியாட்டிகா போன்ற நரம்பியல் கோளாறுகளையும் விடுவிக்கிறது.

கர்ப்பிணிப் பெண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி கர்ப்பிணிப் பெண்களின் கருவை வலுப்படுத்துகிறது மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களில் பால் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது.

மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளை விடுவிக்கிறது

  • தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி தேநீர் உட்கொள்வது மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளை நீக்குகிறது மற்றும் மாதவிடாய் பிடிப்புகள் மற்றும் வீக்கம் ஆகியவற்றிற்கு உதவுகிறது.

தேநீராக பயன்படுகிறது:

  • வேப்பிலை இலைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து தேநீராக பருகலாம். இது அதன் மிகவும் பிரபலமான வடிவம். இலைகளை உலர்த்தி தயாரிக்கப்படும் நெட்டில் பவுடரை டீயாகவும் சாப்பிடலாம். வலி மற்றும் அலர்ஜியைப் போக்க இலையிலிருந்து திரவ சாற்றை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தலாம். வேர் சில இடங்களில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

நெட்டில் இலையின் பக்க விளைவுகள் மற்றும் ஒவ்வாமை:

  • ஸ்டிங்கிங் தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் போது பாதுகாப்பானதாக கருதப்படுகிறது. அவ்வப்போது ஏற்படும் பக்க விளைவுகளில் லேசான வயிற்று வலி, திரவம் தேக்கம், வியர்த்தல், வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் படை நோய் அல்லது சொறி (முக்கியமாக மேற்பூச்சு பயன்பாட்டிலிருந்து) ஆகியவை அடங்கும். தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடியை கையாளும் போது கவனமாக இருக்க வேண்டியது அவசியம், ஏனெனில் அதைத் தொடுவது ஒவ்வாமை சொறி ஏற்படலாம். கர்ப்ப காலத்தில் ஸ்டிங்கிங் நெட்டில் எடுப்பது பாதுகாப்பற்றது. இது கருப்பைச் சுருக்கத்தைத் தூண்டி கருச்சிதைவை ஏற்படுத்தலாம். நீங்கள் தாய்ப்பால் கொடுப்பவராக இருந்தால், தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடியைத் தவிர்ப்பது நல்லது. இது நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சை பெறும் நபர்களுக்கு குறைந்த இரத்த சர்க்கரையின் வாய்ப்பை அதிகரிக்கக்கூடும். தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி, குறைந்த இரத்த அழுத்தத்திற்கு ஆளாகும் நபர்களுக்கு இரத்த அழுத்தம் மிகக் குறைவாகக் குறையும் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம். இது சிறுநீர் ஓட்டத்தை அதிகமாக அதிகரிக்கலாம்.

நெட்டில் இலை சாகுபடி:

  • இந்த மூலிகையின் முதல் ஆவணப்படுத்தப்பட்ட பயன்பாடு, ரோமானிய வீரர்கள் குளிர்ச்சியை எதிர்த்துப் போராடியபோது, ​​இலைகளை தங்கள் கைகளில் தேய்த்து வீக்கம் மற்றும் எரிச்சலைத் தூண்டினர். தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி இலை கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு தோட்டத்திலும் வளரும் ஆனால் களையெடுக்கப்படுகிறது. இப்பகுதியில் கடைசி உறைபனி இல்லாத தேதிக்கு சுமார் நான்கு முதல் ஆறு வாரங்களுக்குள் விதைகளை விதைக்க வேண்டும். ஒன்று முதல் மூன்று விதைகளை பானை மண்ணால் நிரப்பப்பட்ட கரி தொட்டிகளில் நடலாம். அவை ¼ அங்குல மண்ணால் லேசாக மூடப்பட வேண்டும். வளரும் கொட்டும் தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி விதைகள் ஈரமாக இருக்க வேண்டும். முளைப்பு சுமார் 14 நாட்களுக்குள் ஏற்பட வேண்டும். ஒருவர் தோட்டத்தில் நெட்டில் கீரைகளை நேரடியாக விதைக்கலாம். வளமான, ஈரமான மண்ணைக் கொண்ட ஒரு இடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.