வெற்றிலை என்றால் என்ன?

இந்தியாவில், பண்டைய காலங்களிலிருந்து வெற்றிலையை மத சடங்குகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் இது மங்களகரமானதாக கருதப்படுகிறது. வெற்றிலை என்பது இதய வடிவிலான, அடர் பச்சை நிற இலை, இது பைப்பரேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. வெற்றிலையின் அறிவியல் பெயர் “பைபர் வெற்றிலை”.

இந்தியாவில், வெற்றிலை பொதுவாக “பான் இலைகள்” என்று அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் இது சுமார் 15-20 மில்லியன் மக்களால் உட்கொள்ளப்படுகிறது. வெற்றிலை இலங்கை, இந்தியா, மலேசியா, கிழக்கு ஆப்பிரிக்கா, பிலிப்பைன்ஸ் தீவுகள் மற்றும் இந்தோனேசியாவில் பயிரிடப்படுகிறது. இது வங்காளம், ஒரிசா, பீகார் மற்றும் கர்நாடகா போன்ற இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் காணப்படுகிறது. “பான் கா பட்டா” என்றும் அழைக்கப்படும் வெற்றிலை ஒரு வலுவான, காரமான மற்றும் நறுமண வாசனையைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் இது வாய் புத்துணர்ச்சியூட்டலாக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

வெற்றிலையின் ஊட்டச்சத்து கலவை

வெற்றிலையில் தோராயமாக 85-90% தண்ணீர் உள்ளது, அதாவது அதிக ஈரப்பதம் மற்றும் குறைந்த கலோரி எண்ணிக்கை. 100 கிராம் வெற்றிலையில் வெறும் 44 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன. இதில் 0.4-1% கொழுப்பு மற்றும் 3-3.5% புரதம் உள்ளது, இது குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் மிதமான புரத ஆதாரமாக உள்ளது.

மேலும், வெற்றிலையில் அயோடின் (3.4 mcg/ 100 கிராம்), பொட்டாசியம் (1.1-4.6%), வைட்டமின் A (1.9-2.9 mg/ 100 கிராம்), வைட்டமின் B1 (13-70 mcg/) போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மிதமான அளவில் உள்ளன. 100 கிராம்), வைட்டமின் B2 (1.9-30 mcg/ 100 கிராம்) மற்றும் நிகோடினிக் அமிலம் (0.63-0.89 mg/ 100 கிராம்).

இந்த சத்துக்கள் தவிர வெற்றிலையில் அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் மற்றும் வெற்றிலை மற்றும் சாவிகோல், பீட்டல்பீனால், யூஜெனால், டெர்பீன் மற்றும் கேம்பீன் போன்ற இரசாயன கூறுகள் உள்ளன. இந்த இரசாயன கூறுகள் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் பல்வேறு நோய்கள் மற்றும் கோளாறுகள் சிகிச்சை மற்றும் மேலாண்மை உதவுகிறது.

வெற்றிலையின் நன்மைகள்

1. நீரிழிவு தடுக்கிறது

பல்வேறு நீரிழிவு எதிர்ப்பு மருந்துகள் நீண்ட காலத்திற்கு கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்களில் பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்துகின்றன. புதிதாக கண்டறியப்பட்ட வகை 2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களின் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்கும் திறன் உலர் வெற்றிலைப் பொடிக்கு இருப்பதாகவும், இந்த மூலிகை மருந்து எந்தவித பக்க விளைவுகளும் இல்லாமல் வருவதாகவும் ஆராய்ச்சியில் தெரியவந்துள்ளது.

See also  10 ல் சனி இருந்தால்

நீரிழிவு நோயாளிகள் தொடர்ச்சியான உயர் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகள் (ஹைப்பர் கிளைசீமியா) காரணமாக அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை வெளிப்படுத்துகின்றனர். இத்தகைய உயர் இரத்த குளுக்கோஸ் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு அமைப்பைக் குறைக்கிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற நொதிகளை மேலும் செயலிழக்கச் செய்கிறது. வெற்றிலை ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்றுவதன் மூலம் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. இவ்வாறு, வெற்றிலை உயர் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.

2. அதிக கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது

அதிக கொலஸ்ட்ரால் அளவு இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் ஆபத்து காரணி. மொத்த கொலஸ்ட்ரால், ட்ரைகிளிசரைடுகள், குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (எல்டிஎல்) கொழுப்பு மற்றும் மிகக் குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (விஎல்டிஎல்) கொழுப்பை அதிக அளவில் குறைக்க வெற்றிலை உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. மேலும், அதிக அடர்த்தி கொண்ட லிப்போபுரோட்டீன் (HDL) கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. வெற்றிலையின் இத்தகைய கொழுப்பைக் குறைக்கும் விளைவு, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்கும் இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றியான யூஜெனோலின் இருப்புக்குக் காரணம். யூஜெனோல் கல்லீரலில் உள்ள கொழுப்பின் உயிரியக்கத்தை மேலும் தடுக்கிறது மற்றும் குடலில் கொழுப்பு உறிஞ்சுதலை குறைக்கிறது. இது “கெட்ட” எல்டிஎல் கொழுப்பின் கேடபாலிசத்தை மேலும் அதிகரிக்கிறது. அதிக அளவு கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகள் பிளாஸ்மாவிலிருந்து கல்லீரலுக்குத் திரட்டப்படுகின்றன, பின்னர் அவை பித்த அமிலங்களின் வடிவத்தில் வெளியேற்றப்படுகின்றன. இவ்வாறு, பல்வேறு வழிமுறைகள் மூலம் வெற்றிலை அதிக கொழுப்பு அளவுகளை குறைக்க உதவுகிறது.

3. புற்றுநோய் தடுக்கிறது

வெற்றிலையின் அளவு புகையிலை மற்றும் வெற்றிலையுடன் உட்கொள்ளும் போது வாய்வழி புற்றுநோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. இருப்பினும், வெற்றிலை மட்டும் ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்பு, பிறழ்வு எதிர்ப்பு, பெருக்க எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட பீனாலிக் சேர்மங்களின் தேக்கமாகும். பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக வெற்றிலையின் கீமோ-தடுப்பு திறனை ஆய்வுகள் வெளிப்படுத்தியுள்ளன. மேலும், வெற்றிலையில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பலன்களைக் கொண்ட பைட்டோ கெமிக்கல்ஸ் (ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் தாவர இரசாயனங்கள்) உள்ளன. புற்றுநோயின் நோயியல் இயற்பியலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. வெற்றிலைகள் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. இது புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியையும் உடலின் பல்வேறு உறுப்புகளுக்கு பரவுவதையும் மேலும் தடுக்கிறது.

4. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு

வெற்றிலையில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய், நோய்க்கிருமி பாக்டீரியாக்களுக்கு எதிரான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது எஸ்கெரிச்சியா கோலி, ஸ்டேஃபிலோகோகஸ் ஆரஸ் மற்றும் சூடோமோனாஸ் ஏருகினோசா. மேலும், வெற்றிலையில் பீனாலிக்ஸ் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்ஸ் இருப்பதால் கிராம்-பாசிட்டிவ் மற்றும் கிராம்-நெகட்டிவ் பாக்டீரியாக்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

See also  ஏலக்காய் பயன்கள்

5. காயம் குணமடைய உதவுகிறது

வெற்றிலை காயங்களை ஆற்றும் செயல்பாட்டில் உதவுவதாக ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. வெற்றிலையின் சாறு தீக்காயங்கள் ஏற்பட்டால் காயம் ஆறுவதில் மிகவும் வலுவான விளைவைக் கொண்டிருப்பது மேலும் கண்டறியப்பட்டது. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தின் அளவு அதிகரிப்பதால் காயம் குணமடைவதில் தாமதம் ஏற்படுகிறது. வெற்றிலை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் சிறந்த மூலமாகும். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் விரைவாக காயம் குணப்படுத்த உதவுகின்றன. இதனால், வெற்றிலை காயம் சுருங்குதல் வீதம் மற்றும் மொத்த புரத உள்ளடக்கத்தை அதிகரிப்பதன் மூலம் காயம் குணப்படுத்துவதில் ஒரு பாதுகாப்பு முகவராக செயல்படுகிறது.

6. ஆஸ்துமா தடுக்கிறது

ஆஸ்துமா ஒரு அழற்சி நிலையாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. வெற்றிலையில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதால், இது ஆஸ்துமா சிகிச்சை மற்றும் மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது. ஹிஸ்டமைன் ஒரு அழற்சி மத்தியஸ்தர் ஆகும், இது ஆஸ்துமாவை ஏற்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஹிஸ்டமைன் மூச்சுக்குழாய் சுருக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, இது ஆஸ்துமாவின் அறிகுறியாகும், இதில் மென்மையான தசைகள் இறுக்கப்படுவதால் நுரையீரலில் உள்ள காற்றுப்பாதைகள் சுருங்குகின்றன. வெற்றிலையின் ஆண்டிஹிஸ்டமினிக் செயல்பாடு மூச்சுக்குழாய் ஆஸ்துமாவைக் குறைப்பதில் ஒரு காரணியாக இருக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கண்டறிந்துள்ளது. மேலும், வெற்றிலையில் உள்ள வெற்றிலை எண்ணெய் மற்றும் பாலிபினால்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, இது ஆஸ்துமா நோய்களைக் குறைக்க உதவுகிறது.

7. மன அழுத்தத்தை சமாளிக்க உதவுகிறது

மனச்சோர்வு என்பது ஒரு மனநலக் கோளாறு ஆகும், இது உலகின் சுமார் 5% மக்களை பாதிக்கிறது. மன அழுத்த எதிர்ப்பு மருந்துகளைத் தவிர, வெற்றிலையை மெல்லுதல் போன்ற மூலிகை மருந்துகளும் பழங்காலத்திலிருந்தே அதன் சிஎன்எஸ் (மத்திய நரம்பு மண்டலம்) தூண்டுதல் செயல்பாட்டிற்குப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. வெற்றிலையை மென்று தின்பது நல்வாழ்வு உணர்வையும், மகிழ்ச்சி உணர்வையும், அதிக விழிப்புணர்வையும் ஏற்படுத்துகிறது என்பது மேலும் கண்டறியப்பட்டது. மேலும், வெற்றிலையில் கேடகோலமைன்களின் வெளியீட்டைத் தூண்டும் நறுமண பீனாலிக் கலவைகள் உள்ளன. உடலில் குறைந்த அளவு கேடகோலமைன்கள் மற்றும் மனச்சோர்வு அதிகரிக்கும் ஆபத்து ஆகியவற்றுக்கு இடையே ஒரு வலுவான இணைப்பு உள்ளது. எனவே, வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவது மனச்சோர்வைத் தடுக்க எளிதான வழியாகும்.

8. வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

வாயில் இருக்கும் நோய்க்கிருமிகள் பல் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் பல் சிதைவுகளுக்கு காரணமாகின்றன. வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவது பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியையும் செயல்பாட்டையும் தடுக்கும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. வெற்றிலை ஒரு வாய் புத்துணர்ச்சியாளராக மிகவும் பிரபலமானது மற்றும் வாய்வழி அல்லது பல் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் மருந்துகளுக்கு மாற்றாக இது பயன்படுத்தப்படலாம். சர்க்கரை அதிகம் உள்ள உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் உட்கொள்ளும் போது, ​​அமிலம் பல் உயிரி படலத்தில் இருக்கும் பாக்டீரியாவுடன் வினைபுரிகிறது. வெற்றிலை உமிழ்நீர் பாக்டீரியாவால் உற்பத்தி செய்யப்படும் அமிலத்தைத் தடுப்பதன் மூலம் பல் சொத்தையிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

See also  கர்ப்ப அறிகுறிகள்

9. காஸ்ட்ரோ பாதுகாப்பு செயல்பாடு

வெற்றிலையை மெல்லுவது இரைப்பை புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பழங்கால பாரம்பரிய தீர்வாகும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. அல்சரை உண்டாக்கும் முகவர்கள் குடலின் உட்புறப் புறணியைச் சேதப்படுத்தி, இரைப்பைச் சளியின் உற்பத்தியைக் குறைத்து, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தின் அளவை அதிகரிக்கச் செய்கிறது. வெற்றிலை இரைப்பை புண்கள் உருவாவதைத் தடுக்கிறது, இரைப்பை சளியின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது (புண்ணை உண்டாக்கும் முகவர்களிடமிருந்து பாதுகாக்கும் முக்கிய காரணி) மற்றும் இரைப்பை அமில சுரப்பு அளவைக் குறைக்கிறது. வெற்றிலையில் உள்ள பைட்டோ கெமிக்கல்கள் மற்றும் பாலிபினால்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அல்சரோஜெனிக் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. அவை நச்சுகள் மற்றும் பிற எரிச்சல்களுக்கு எதிராக குடலின் உள் அடுக்கைப் பாதுகாக்கின்றன, இதனால் ஒட்டுமொத்த சேதத்தை குறைக்கின்றன.

10. மலேரியா எதிர்ப்பு முகவர்

பண்டைய காலங்களில் மலேசியாவின் கிராமப்புறங்களில் வெற்றிலை மலேரியா எதிர்ப்பு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்பட்டதாக ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. வெற்றிலையில் உள்ள டெர்பென்ஸ் என்ற ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் கலவை மலேரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. வெற்றிலையில் இருக்கும் ஃபிளாவனாய்டுகள் மலேரியாவின் பல்வேறு ஒட்டுண்ணி விகாரங்களுக்கு எதிராக குறிப்பிடத்தக்க ஒட்டுண்ணி எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளன. எனவே, வெற்றிலையில் மலேரியாவுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் பயன்படுத்தக்கூடிய நாவல் மலேரியா எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன.