களஞ்சிகை அற்புதமான மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் கொண்ட மிக முக்கியமான மூலிகையாகும். பிசிஓஎஸ் (பாலி சிஸ்டிக் ஓவரியன் சிண்ட்ரோம்), ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய், தைராய்டு புற்றுநோய் உட்பட பல வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுப்பது மற்றும் ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் குறிப்பாக பிசிஓஎஸ் காரணமாக ஏற்படும் எடை இழப்புக்கு உதவுவதற்கு இது தமிழ்நாட்டில் மிகவும் பிரபலமானது.

Table of Contents

களஞ்சிகை செடி:

களஞ்சிகை செடி 15 மீட்டர் உயரம் வரை வளரும் ஒரு பெரிய புதர். இந்த ஆலை இந்தியா மற்றும் இலங்கை முழுவதும் பொதுவாகக் காணப்படுகிறது. முட்கள் நிறைந்த செடி, எங்கள் பண்ணையின் ஓரம் முழுவதும் காணப்படும் இந்த செடி, அடர்ந்து வளர்ந்து முட்செடிகள் நிறைந்திருப்பதால், நமது பண்ணைக்கு இயற்கையான பாதுகாப்பு வேலியாக செயல்படுகிறது.

பூக்கள் மஞ்சள் நிறத்தில் உள்ளன மற்றும் பழங்கள் (காய்கள்) முட்டை வடிவில் இருக்கும் மற்றும் அவை பழுக்காத போது பச்சை நிறத்தில் இருக்கும், மேலும் அவை பழுப்பு நிறமாகி, விதைகளை வெளிப்படுத்தும் வகையில் பிளவுபடுகின்றன. மேலே உள்ள படத்தில் நாம் பார்ப்பது திறக்கப்படாத பழங்கள் மற்றும் அவை பழுப்பு நிறமாகி, விதைகளை வெளிப்படுத்தும் வகையில் பிளவுபடும். விதைகள் சாம்பல் நிறத்தில் இருக்கும் மற்றும் பொதுவாக காய்கள் பிளவுபடும்போது உதிர்ந்துவிடும்.

விதை பூச்சு தடிமனாக உள்ளது மற்றும் ஒரு சுத்தியலால் திறக்கும் போது ஒரு வெள்ளை கருவை வெளிப்படுத்துகிறது. தாவரத்தின் அனைத்துப் பகுதிகளும் மருத்துவப் பயன்களைக் கொண்டிருந்தாலும், வெள்ளைக் கருவையே அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சிறுவயதில் இரண்டு விதைகளை சேர்த்து சூடு வரும் வரை தேய்த்து பிறர் கைகளில் சேட்டையாக வைப்போம் அதனால் தான் இதை தமிழில் சூட்டு கோட்டை என்றும் அழைப்பர்.

களஞ்சிகை தாவரவியல் மற்றும் பொதுவான பெயர்கள்:

களஞ்சிகையின் தாவரவியல் பெயர் Caesalpinia Bonducella. இந்தியில் கஜ்கா என்றும், ஆங்கிலத்தில் ஃபீவர் நட் என்றும், சமஸ்கிருதத்தில் அங்கர்ஹவல்லரி என்றும், கன்னடத்தில் கஜ்ஜிகா என்றும், மலையாளத்தில் கஜாஞ்சி என்றும், தெலுங்கில் முள்ளுதிகே என்றும், மராத்தியில் கடுகரஞ்சா என்றும், ஒரியாவில் கிலா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

See also  YouTube சேனலை எவ்வாறு தொடங்குவது

களஞ்சிகை வேதியியல் கூறுகள்:

விதைகளில் ட்ரைடர்பெனாய்டுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள், கிளைகோசைடுகள், சபோனின்கள், அமினோ அமிலங்கள், டானின்கள் மற்றும் ஆல்கலாய்டுகள் போன்ற சில முக்கியமான இரசாயன கூறுகள் உள்ளன. விதை கர்னலில் காணப்படும் சில அமினோ அமிலங்கள் அஸ்பார்டிக் அமிலம், லைசின், கிளைசின், லியூசின், ஹிஸ்டைடின், ஐசோலூசின், செரின், ப்யூட்ரிக் அமிலம், டைரோசின், சிட்ருலின் போன்றவையாகும். கலர்ச்சிகையில் காணப்படும் முக்கியமான கிளைகோசைடு பாண்டுசின் ஆகும். கர்னலில் காணப்படும் கொழுப்பு எண்ணெய் ஸ்டீரிக், பால்மிடிக், ஒலிக், லினோலெனிக் மற்றும் லினோசெரிக் அமிலங்களைக் கொண்டுள்ளது.

களஞ்சிகை பாரம்பரிய பயன்கள்:

பாரம்பரியமாக களஞ்சிகை பொடியுடன் மிளகு சேர்த்து கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் அஜீரணம் மற்றும் வயிற்று வலிக்கு சிகிச்சை அளிக்கப்படுகிறது. விதை பேஸ்ட் பல தோல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது மற்றும் குறிப்பாக ஹைட்ரோசெல் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. சில மருந்துகளில், இது தொழுநோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

விதை தூள் ஒரு அற்புதமான ஆன்டெல்மிண்டிக் ஆகும், எனவே இது புழுக்களை வெளியேற்ற பாரம்பரியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. விதைகளில் ஆண்டிபிரைடிக் பண்புகள் இருப்பதால், அவை காய்ச்சலுக்கு குறிப்பாக மலேரியா சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன. ஈறு கொதிப்பு மற்றும் வீக்கம் உள்ளிட்ட ஈறு பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் விதைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் கல்லீரல் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் இது எடுக்கப்படுகிறது.

kalarchikai-medicinal-uses.1

கலாச்சிக்காய் பாரம்பரியமாக கருப்பைத் தூண்டுதலாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, மேலும் பெண்கள் அடிக்கடி சந்திக்கும் வலி காலங்கள், பாலி சிஸ்டிக் ஓவேரியன் சிண்ட்ரோம் மற்றும் கருப்பையைச் சுத்தப்படுத்துதல் உள்ளிட்ட பல பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எங்கள் இடத்தில், இது முக்கியமாக பி.சி.ஓ.எஸ், இருமல் மற்றும் சளி, அஜீரணம் மற்றும் தோல் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

களஞ்சிகை மருத்துவ பயன்கள்:

கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள மருத்துவப் பயன்பாடுகளுடன், கலர்ச்சிக்காயில் இம்யூனோமோடூலேட்ரி, டையூரிடிக், பூஞ்சை எதிர்ப்பு, ஃபைலேரியல், அடாப்டோஜெனிக் மற்றும் ஆன்சியோலிடிக் (கவலையைக் குறைக்கும்)
பண்புகள் உள்ளன.

1. ஆஸ்துமா எதிர்ப்பு:

ஆஸ்துமாவை எதிர்க்கும் தன்மை கொண்ட களஞ்சிகை பழங்காலத்திலிருந்தே பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. ஆஸ்துமாவுக்கு வழிவகுக்கும் அளவுருக்களை கலர்ச்சிகை தடுக்கிறது. களஞ்சிகைப் பொடியை தேனுடன் கலந்து சாப்பிட்டால் ஆஸ்துமா குறையும் என்பது ஆராய்ச்சி மூலம் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. ஆய்வில் எத்தனால் சாறு பயன்படுத்தப்பட்டாலும், நாம் தூளையும் பயன்படுத்தலாம்.

2. நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகள்:

கலர்ச்சிகையில் அற்புதமான நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, பாரம்பரியமாக பல பழங்குடியினர் உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க விதைப் பொடியைப் பயன்படுத்துகின்றனர், மேலும் இந்த பயன்பாடு ஆராய்ச்சி மூலம் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. கலர்ச்சிகை குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலைத் தடுக்கிறது, இதனால் உயர் இரத்த சர்க்கரை ஸ்பைக் குறைகிறது.

See also  காயத்ரி மந்திரம் | Gayatri Mantra in tamil

3. பைரிடிக் பண்புகள்:

காலாச்சிகை பல பழங்குடி மக்களால் காய்ச்சல் மற்றும் வலியைக் குறைக்க நீண்ட காலமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் இந்த பாரம்பரிய பயன்பாடு இப்போது ஆராய்ச்சி மூலம் ஆதரிக்கப்பட்டுள்ளது. காய்ச்சலின் போது களஞ்சியத்தை உட்கொள்வதால் பொதுவாக காய்ச்சலின் போது ஏற்படும் காய்ச்சல் மற்றும் உடல் வலி இரண்டும் குறைகிறது. இது வீக்கத்தை திறம்பட குறைக்க உதவுகிறது. இங்கு நம் நாட்டில் மலேரியா சிகிச்சைக்கு களஞ்சிகை அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

4. பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள்

கொதிப்பு மற்றும் காயங்கள் உட்பட பல வகையான தோல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க களஞ்சிகை பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அற்புதமான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாகும். களஞ்சிகைப் பொடியை தண்ணீரில் கலந்து தயாரிக்கப்படும் கஷாயத்தை, ஈறு வீக்கம், கொதிப்பு உள்ளிட்ட ஈறு நோய்களுக்கு வாய் கொப்பளிக்கலாம்.

5. Pcos (ஆண்டிஸ்ட்ரோஜெனிக் பண்புகள்):

Pcos (பாலி சிஸ்டிக் ஓவரியன் சிண்ட்ரோம்) சிகிச்சைக்கு தமிழ்நாட்டில் களஞ்சிகை மிகவும் பிரபலமானது, மேலும் இது பல பயன்பாடுகளைக் கொண்டிருந்தாலும், இது முக்கியமாக பிசிஓஎஸ் மற்றும் அதன் பல பக்க விளைவுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும், ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய் மற்றும் எடை இழப்புக்கு உதவுவதற்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஏனெனில் இது பாலி சிஸ்டிக் ஓவேரியன் சிண்ட்ரோம் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களில் ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவைக் குறைக்கிறது. இது ஈஸ்ட்ரோஜன் சுரப்பைத் தடுப்பதன் மூலம் செய்கிறது மற்றும் அதை நிரூபிக்கும் ஆய்வை இங்கே படிக்கலாம்.

6. ஆன்டெல்மிண்டிக் பண்புகள்:

இலைகளுக்கு மருத்துவப் பயன்களும் உண்டு, அதன் பயன்களில் ஒன்று புழுக்களை வெளியேற்றுவது. பாரம்பரியமாக கிராமப்புறங்களில், புழுக்களை வெளியேற்ற வேப்பம்பூ சாற்றை உட்கொள்கிறோம், ஆனால் பலர் புழுக்களை வெளியேற்றும் கழற்சிக்காய் பொடி சாறு போன்ற பிற மூலிகைகளையும் சாப்பிடுகிறார்கள். இந்தக் கூற்றை ஆதரிக்கும் ஆய்வை நீங்கள் இங்கே படிக்கலாம்.

7. வயிற்றுப்போக்கு எதிர்ப்பு பண்புகள்:

இலைச்சாறு சக்திவாய்ந்த வயிற்றுப்போக்கு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பாரம்பரியமாக இன்று வரை பல பழங்குடியினரால் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அற்புதமான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாகும். இலைகளின் நீர் சாறு வயிற்றுப்போக்கு சிகிச்சைக்காக கொடுக்கப்படுகிறது மற்றும் இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த கூற்றை ஆதரிக்கும் இணைப்பு இங்கே உள்ளது, ஆய்வில் மெத்தனால் மற்றும் எத்தில் அசிடேட் பயன்படுத்தப்பட்டாலும், நீர் சாறு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

8. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:

களஞ்சிகை தாவர இலைகளின் மற்றொரு அற்புதமான பயன்பாடு கட்டி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஆகும். புற்று நோயால் பாதிக்கப்பட்ட எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், கலாச்சிக்காய் சாற்றை கொடுக்கும்போது கட்டியின் அளவு, கட்டி உயிரணு அளவு மற்றும் கட்டி உயிரணு எண்ணிக்கையில் குறிப்பிடத்தக்க குறைப்பு ஏற்பட்டது. ஒரு கிலோவிற்கு 300 மி.கி அளவு வரை நச்சுத்தன்மை இல்லை என்பது சிறந்த பகுதியாகும்.

See also  சத்தான சிற்றுண்டிகள்

கலர்ச்சிகை பக்க விளைவுகள்:

கர்ப்ப காலத்தில் மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் போது கலாச்சிகாய் முற்றிலும் தவிர்க்கப்படுகிறது. இது பாதுகாப்பான மூலிகையாக இருந்தாலும், பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவுகளில் எடுத்துக்கொள்வது சிறந்தது.

களஞ்சிகை அளவு:

பொதுவாக விதைப் பொடிக்கு பொதுவாக பரிந்துரைக்கப்படும் அளவு 1/4 டீஸ்பூன் ஆகும், ஆனால் சரியான அளவுக்காக ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகுவது சிறந்தது, குறிப்பாக நீங்கள் நீண்ட காலத்திற்கு எடுத்துக்கொள்ள திட்டமிட்டால்.

களஞ்சிகை எங்கே வாங்குவது?

நாட்டு மருந்து கடையில் (மூலிகைகளை விற்கும் நாட்டு மருந்து கடையில்) சில பருவங்களில் களஞ்சிகை கிடைக்கும். களஞ்சிகை பொடியை ஆன்லைனிலும் எளிதாக ஆர்டர் செய்யலாம்.

களஞ்சிகையைப் பயன்படுத்துவதற்கான 3 முக்கிய வழிகள்:

1. Pcos க்கான களஞ்சிகை பொடி:

களஞ்சிகைப் பொடி செய்வதற்குக் களஞ்சிய விதைகளை ஒரு சுத்தியலால் உடைத்தால் உள்ளே ஒரு வெள்ளைக் கரு கிடைக்கும். இப்போது கர்னல்களை சேகரித்து, மிருதுவாகும் வரை வெயிலில் உலர்த்தி, பின்னர் 1: 3 என்ற விகிதத்தில் கருப்பு மிளகு சேர்த்து பொடி செய்து சேமிக்கவும். உபயோகிக்க, 1/4 ஸ்பூன் களஞ்சிகை பொடியை தேனுடன் கலந்து சிறு உருண்டைகளாக்கவும். ஒரு நாளைக்கு ஒரு பந்தை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

2. தோல் பிரச்சனைகளுக்கு களஞ்சிகை:

முன்பு சொன்னது போல் பொடி செய்து ஆனால் மிளகுத்தூள் இல்லாமல் பொடி செய்து சேமிக்கவும். பயன்படுத்த, தூளை சிறிது எடுத்து, தண்ணீரில் கலந்து, பாதிக்கப்பட்ட இடத்தில் தடவவும். வீக்கம் மிக விரைவாக குறையும்.

3. பீரியட்ஸ் வலி மற்றும் ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய்களுக்கு களஞ்சிகை:

இது ஆண்டிஸ்டிரோஜெனிக் பண்புகள் மற்றும் ஸ்பாஸ்மோடிக் பண்புகள் காரணமாக, காலாச்சிக்காய் மாதவிடாய் வலியைக் குறைப்பதற்கும் ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய்களை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும் அற்புதமானது. இந்த இரண்டு பிரச்சனைகளுக்கும் முன்பு சொன்னது போல் மிளகு சேர்த்து பொடி செய்து கொள்ளவும். 1/4 டீஸ்பூன் பொடியை தண்ணீரில் கலந்து உட்கொள்ளவும்.