karuppu kavuni

கருப்பு கவுனி அரிசி மருத்துவ பயன்கள்

ஆசியாவில் பழங்காலத்திலிருந்தே அரிசி ஒரு முக்கிய உணவாக இருந்தது என்பது நாம் அனைவரும் அறிந்ததே. ஆனால் நாம் அதைச் சொல்லும்போது, ​​​​பெரும்பாலும் பொதுவான வெள்ளை அரிசியைக் குறிப்பிடுகிறோம். கருப்பு கவுனி அரிசி, மறுபுறம், அதன் பின்னால் இன்னும் சுவாரஸ்யமான கதை உள்ளது.

பண்டைய சீனாவில் கறுப்பு கவுனி அரிசி ஒரு மதிப்புமிக்க பொருளாக இருந்தது, ஏனெனில் அது மிகக் குறைந்த அளவிலேயே விளைந்தது. இதனாலேயே இந்தப் பயிரின் ஒவ்வொரு தானியமும் சீன அரச குடும்பத்தார் மற்றும் பிரபுக்களால் கைப்பற்றப்பட்டு நுகரப்பட்டது, மேலும் சாமானிய மக்களால் அதன் நுகர்வு தடைசெய்யப்பட்டது. இதனால், அதன் மாற்றுப் பெயர் ‘தடை செய்யப்பட்ட அரிசி’ உருவாக்கப்பட்டது.

உலகின் பிற பகுதிகள் பல ஆண்டுகளாக கருப்பு கவுனி அரிசியை உட்கொள்கின்றன என்றாலும், இது முதன்முதலில் அமெரிக்காவில் 1995 இல் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. அதன் பிறகு, இது மிகவும் பிரபலமடைந்து, பல்பொருள் அங்காடிகளில் மிகவும் பரவலாகக் கிடைக்கிறது.

Table of Contents

கருப்பு கவுனி அரிசி என்றால் என்ன?

  • கருப்பு கவுனி அரிசி என்பது Oryza sativa L. இனத்தைச் சேர்ந்த அரிசி வகையின் பெயர். சீனா, ஜப்பான், கொரியா, மியான்மர் மற்றும் வடகிழக்கு இந்தியா போன்ற வெப்பமண்டல மண்டலங்களில் இந்த இண்டிகா வகை அரிசி சிறப்பாக வளரும். சந்தையில் காணப்படும் கருப்பு அரிசியின் இரண்டு முக்கிய வகைகள் இந்தோனேசிய கருப்பு கவுனி அரிசி மற்றும் தாய் ஜாஸ்மின் கருப்பு அரிசி.
  • ஆசிய நாடுகளில் அரிசி அதிக அளவில் உட்கொள்வது அவர்களின் குறைந்த புற்றுநோய் மற்றும் இருதய நோய்களுடன் தொடர்புடையதாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்த நிகழ்வு கருப்பு அரிசியில் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்திற்கு வரவு வைக்கப்பட்டுள்ளது.

கருப்பு கவுனி அரிசியில் நிறமி தவிடு பின்னம் இருப்பதால், அதன் சாறுகள் ரொட்டி மற்றும் மதுபானம் போன்ற உணவுகளில் இயற்கையான நிறமூட்டும் முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அரிசி’ என்ற பெயரைப் பொறுத்தவரை, அதன் தோற்றம் பற்றி நிறைய ஊகங்கள் உள்ளன. இருப்பினும், மிகவும் பிரபலமான (மற்றும் நம்பத்தகுந்த) பகுத்தறிவு என்னவென்றால், இது சீன ராயல்டிக்கு மட்டுமே ஒதுக்கப்பட்டது மற்றும் அதன் உயர்ந்த தரம் காரணமாக சாதாரண மக்கள் அதை சாப்பிட தடை விதிக்கப்பட்டது.

கருப்பு கவுனி அரிசி அதன் புதுமையின் காரணமாக மட்டுமே ஒரு நவநாகரீக சூப்பர்ஃபுடாக மாறியிருக்கிறதா அல்லது அது உண்மையில் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் கொண்டிருக்கிறதா என்று எனக்கு ஆச்சரியமாக இருந்தது.

NUTRITIONAL VALUE PER 1 CUP OF BLACK RICE (COOKED)
Calories160 gms
Total fat2 gms
Cholesterol0 mg
Sodium4 mg
Potassium268 gms
Total carbs34 gms
Dietary fiber3 gms
Sugar0 gms
Protein5 gms
Iron6% (of daily value)

கருப்பு கவுனி அரிசி ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்

  • நீங்கள் பார்க்க முடியும் என, கருப்பு கவுனி அரிசி கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, இது அரிசியை கைவிடாமல் உடல் எடையை குறைக்க விரும்புவோருக்கு சிறந்தது.
  • இது பல நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கவும், நமது மூளையின் ஆரோக்கியமான செயல்பாட்டைப் பராமரிக்கவும் அவசியமான ஃபிளாவனாய்டு பைட்டோநியூட்ரியன்களின் வளமான மூலமாகும்.
  • கருப்பு அரிசியில் நிறைய நார்ச்சத்து உள்ளது, இது நமது செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க நல்லது. இது தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும் (இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் ஒரு சிறந்த செய்தி!) மற்றும் இரும்பு மற்றும் தாமிரம் போன்ற தாதுக்களை வழங்குகிறது.
  • ஆனால் கருப்பு அரிசியை மிகவும் தனித்துவமாக்குவது, அதன் அதிக அளவு அந்தோசயனின் உள்ளடக்கம் ஆகும், இது அதன் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை வழங்குகிறது, இது நாள்பட்ட அழற்சியைக் குறைக்க உதவுகிறது.

பரிமாறும் அளவு: 100 கிராம்

பளபளப்பான வெள்ளை அரிசி – 6.8 கிராம் புரதம், 1.2 கிராம் இரும்பு, 0.6 கிராம் நார்ச்சத்து.
பழுப்பு அரிசி – 7.9 கிராம் புரதம், 2.2 கிராம் இரும்பு மற்றும் 2.8 கிராம் நார்ச்சத்து.
சிவப்பு அரிசி – 7.0 கிராம் புரதம், 5.5 கிராம் இரும்பு மற்றும் 2.0 கிராம் நார்ச்சத்து.
கருப்பு அரிசி – 8.5 கிராம் புரதம், 3.5 கிராம் இரும்பு, 4.9 கிராம் நார்ச்சத்து.
புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து விஷயத்தில் கருப்பு கவுனி அரிசி மற்ற அனைத்து அரிசி வகைகளை விடவும், இரும்புச் சத்து அடிப்படையில் சிவப்பு அரிசியை மட்டுமே இழக்கிறது.

கறுப்பு கவுனி அரிசியில் ஒரு டன் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன என்பது இப்போது தெளிவாகத் தெரிகிறது, அது வழங்கும் அனைத்து ஆரோக்கிய நன்மைகள் மீதும் நம் கவனத்தைத் திருப்புவோம்.

கருப்பு கவுனி அரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?

கறுப்பு கவுனி அரிசியின் முக்கிய கூறுகள், அதன் அனைத்து ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொடுக்கிறது, அந்தோசயினின்கள். இந்த புரதங்கள் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படுகின்றன மற்றும் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவது, இருதய நோய்களைத் தடுப்பது மற்றும் மூளையின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பது போன்ற பல செயல்பாடுகளைச் செய்கின்றன. அதன் நார்ச்சத்து நாம் கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய மற்றொரு முக்கிய காரணியாகும். இப்போது நன்மைகளுக்குள் நுழைவோம்.

See also  Black Rice - Uses, Side Effects

1. ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் வளமான மூலமாகும்

ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்தைப் பொறுத்தவரை, கருப்பு அரிசிக்கு அருகில் வேறு எந்த மூலப்பொருளும் வராது. கருப்பு கவுனி அரிசி தானியங்களின் (வெளிப்புற அடுக்கு) தவிடு எந்த உணவிலும் காணப்படும் அதிக அளவு அந்தோசயினின்களைக் கொண்டுள்ளது. உண்மையில், பழுப்பு அரிசி, சிவப்பு அரிசி மற்றும் சிவப்பு குயினோவா (1) போன்ற அனைத்து தானிய வகைகளுடன் ஒப்பிடும்போது இது அதிக அளவு அந்தோசயனின் உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஆந்தோசயினின்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திற்கு எதிராக போராடவும், இருதய நோய்களை தடுக்கவும், நுண்ணுயிர் தொற்று மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு செய்யவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

2. புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது

கறுப்பு கவுனிஅரிசியில் உள்ள அந்தோசயனின் உள்ளடக்கம் புற்றுநோய்க்கு எதிரான பண்புகளை வழங்குகிறது. சீனாவில் உள்ள மூன்றாவது ராணுவப் பல்கலைக்கழகம் நடத்திய சோதனை ஆய்வில், கருப்பு கவுனி அரிசியில் உள்ள அந்தோசயனின் நிறைந்த சாறு, கட்டி வளர்ச்சி மற்றும் எலிகளில் மார்பக புற்றுநோய் செல்கள் பரவுவதை வெற்றிகரமாக அடக்கியது

3. வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது

கொரியாவில் உள்ள Ajou பல்கலைக்கழக ஆராய்ச்சியாளர்கள், கருப்பு கவுனி அரிசி வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் அற்புதம் செய்வதாகக் கண்டறிந்துள்ளனர். கறுப்பு கவுனி அரிசியின் சாறு எடிமாவைக் குறைக்க உதவியது மற்றும் எலிகளின் தோலில் ஒவ்வாமை தொடர்பு தோல் அழற்சியை கணிசமாக அடக்கியது என்று ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இது நாள்பட்ட அழற்சியுடன் தொடர்புடைய நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் கருப்பு கவுனி அரிசியின் ஆற்றலின் சிறந்த குறிகாட்டியாகும்

4. எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது

கறுப்பு கவுனி அரிசி எடை மேலாண்மை மற்றும் எடை இழப்புக்கு அவசியமான குணாதிசயங்களைக் கொண்டுள்ளது – இது குறைந்த கலோரிகள், குறைந்த கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதிகம். இதனால், இது உங்களை நிரம்பிய உணர்வை உண்டாக்குகிறது மற்றும் பசி வேதனையைத் தடுக்கிறது.

உண்மையில், கொரியாவில் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், 6 வாரங்களில் 40 அதிக எடை கொண்ட பெண்களில் வெள்ளை அரிசி மற்றும் பழுப்பு அரிசி மற்றும் கருப்பு கவுனி அரிசி கலவையால் ஏற்படும் எடை இழப்பு வித்தியாசத்தை சோதித்தது. ஆய்வின் முடிவில், பழுப்பு/கருப்பு அரிசி குழுவானது, வெள்ளை அரிசியை உட்கொண்ட குழுவைக் காட்டிலும் அதிக எடை இழப்பு மற்றும் குறைந்த உடல் நிறை குறியீட்டெண் (பிஎம்ஐ) மற்றும் உடல் கொழுப்பு சதவிகிதம் ஆகியவற்றைக் காட்டியது. பருமனான பெண்களுக்கான டயட் தெரபியில் பிரவுன் மற்றும் கறுப்பு கவுனி அரிசி இரண்டும் சிறப்பாக செயல்படும் என்பதை இது காட்டுகிறது

5. இதய ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கிறது

உங்கள் தினசரி உணவில் வெள்ளை அரிசிக்கு பதிலாக கருப்பு கவுனி அரிசியுடன் உங்கள் இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கவும். நாம் ஏற்கனவே அறிந்தபடி, அதிக கொலஸ்ட்ரால் பல இருதய நோய்களுக்கு முக்கிய காரணமாகும். ஆனால் கறுப்பு அரிசியில் உள்ள அந்தோசயனின் உள்ளடக்கம் எலிகளில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக பல ஆராய்ச்சி ஆய்வுகளில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சி என்பது ஒரு இருதய நோயாகும், இதில் பிளேக் குவிவதால் தமனிகள் அடைக்கப்படுகின்றன. இது கரோனரி தமனி நோய், பக்கவாதம், புற தமனி நோய் அல்லது சிறுநீரக பிரச்சனைகள் போன்ற பல தீவிர பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும். ஆனால் ஒரு நல்ல செய்தி இருக்கிறது! கருப்பு கவுனி அரிசியின் நுகர்வு முயல்களில் பெருந்தமனி தடிப்புத் தகடு உருவாக்கத்தை 50% (9) குறைக்கிறது.

இந்த ஆய்வுகள் அனைத்தும் விலங்குகள் மீது நடத்தப்பட்டிருந்தாலும், கருப்பு கவுனிஅரிசி மனிதர்களுக்கும் இதே போன்ற விளைவுகளை ஏற்படுத்தும் என்று கருதுவது பாதுகாப்பானது.

6. கல்லீரல் நச்சுத்தன்மைக்கு உதவுகிறது

கொழுப்பு கல்லீரல் நோய், வெளிப்படையானது போல, கல்லீரலில் அதிகப்படியான கொழுப்பு படிவத்தால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. இந்த நிலைக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் கருப்பு கவுனி அரிசியின் செயல்திறன் எலிகளில் சோதிக்கப்பட்டது. கருப்பு கவுனி அரிசி சாற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு கொழுப்பு அமிலங்களின் வளர்சிதை மாற்றத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு மற்றும் மொத்த கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்தது, இதனால் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

7. ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது

ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டில் ஒரு தீங்கு விளைவிக்கும் என்று பல ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்புகின்றனர். எனவே, அந்தோசயினின்கள் (கருப்பு அரிசியில் உள்ளவை) போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டை பராமரிக்கவும் செயல்படும்.

பல்கேரியாவில் உள்ள மருத்துவ பல்கலைக்கழகம் நடத்திய ஆய்வில், ஈஸ்ட்ரோஜன் பற்றாக்குறையால் பாதிக்கப்பட்ட எலிகளில் கற்றல் மற்றும் நினைவக செயல்பாட்டை மேம்படுத்த அந்தோசயினின்கள் கண்டறியப்பட்டுள்ளன.

16,000 பெரியவர்களிடம் நடத்தப்பட்ட மற்றொரு ஆறு ஆண்டு கால ஆய்வில், அந்தோசயனின் நிறைந்த உணவுகளின் நீண்டகால நுகர்வு அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் விகிதத்தை 2.5 ஆண்டுகள் வரை குறைக்கிறது

8. நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது

முழு தானிய கருப்பு கவுனி அரிசியில் அதன் தவிடு அப்படியே உள்ளது, இது உணவு நார்ச்சத்தின் களஞ்சியமாகும். நார்ச்சத்து ஜீரணிக்க அதிக நேரம் எடுக்கும் என்பதால், தானியத்தில் உள்ள சர்க்கரை நீண்ட காலத்திற்கு உறிஞ்சப்பட்டு, சாதாரண இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்கிறது. இதனால், இது இன்சுலின் அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது. உண்மையில், எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், முளைத்த தாய் கருப்பு கவுனி அரிசியின் சாறு நீரிழிவு மருந்தான மெட்ஃபோர்மினைப் போலவே செயல்பட்டது மற்றும் நீரிழிவு நோயின் விளைவுகளைத் தடுக்கிறது மற்றும் நிர்வகிக்கிறது

9. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தில் நாம் பார்த்தது போல், கருப்பு கவுனி அரிசி உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது. இந்த உணவு நார்ச்சத்து உங்களுக்கு வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை உறுதி செய்கிறது மற்றும் வீக்கம் மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது. கூடுதலாக, இரைப்பைஉணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய், டூடெனனல் அல்சர், டைவர்டிகுலிடிஸ், மலச்சிக்கல் மற்றும் மூல நோய் போன்ற பல இரைப்பை குடல் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க இது உதவும்.

See also  ஈஸ்ட்ரோஜனை அதிகரிக்க 5 உணவுகள்

10. இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது

ஒவ்வொரு ஏழு பேரில் ஒருவர் அனைத்து கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு தயாரிப்புகளில் உள்ள புரத பசையத்திற்கு உணர்திறன் கொண்டவர். இந்த பசையம் உணர்திறன் மலச்சிக்கல், வயிற்றுப்போக்கு, வீக்கம் மற்றும் கசிவு குடல் நோய்க்குறியை உருவாக்கும் அதிக ஆபத்து போன்ற பல சங்கடமான அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கும். அதிர்ஷ்டவசமாக, கருப்பு கவுனி அரிசி முற்றிலும் பசையம் இல்லாதது. எனவே, பசையம் உணர்திறன் உள்ளவர்கள் அல்லது செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் (பசையத்திற்கு ஒவ்வாமை உறுதி செய்யப்பட்டவர்கள்) தங்கள் அன்றாட உணவில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான தினசரி தேவையை பூர்த்தி செய்ய கருப்பு கவுனி அரிசியை சேர்க்கலாம்.

11. உயர் இரத்த அழுத்தத்தில் இருந்து பாதுகாக்கிறது

கருப்பு கவுனி அரிசியிலிருந்து (அல்லது பொதுவாக ஏதேனும் முழு தானியங்கள்) நாம் பெறும் உணவு நார்ச்சத்து, சாதாரண இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிப்பது மட்டுமல்லாமல், கொழுப்பு அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், உடல் எடையை ஒழுங்குபடுத்துவதன் மூலமும், குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், நாள்பட்ட வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் இருதய ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கிறது.

12. ஆஸ்துமாவை குணப்படுத்துகிறது

கருப்பு கவுனி அரிசியில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் ஆஸ்துமாவை குணப்படுத்துவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கொரியாவில் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், எலிகளில் இந்த சுவாசக் கோளாறுடன் தொடர்புடைய காற்றுப்பாதைகள் மற்றும் சளி ஹைப்பர்செக்ரிஷன் ஆகியவற்றில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைப்பதன் மூலம் ஆஸ்துமாவுக்கு அந்தோசயினின்கள் சிகிச்சை அளிக்கலாம்

13. கண்களுக்கு நல்லது

கருப்பு கவுனி அரிசியில் காணப்படும் அந்தோசயினின்கள் கண்பார்வையை மேம்படுத்துவதாக நீண்ட காலமாக அறியப்படுகிறது எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், கருப்பு கவுனி அரிசியில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் அந்தோசயனிடின்கள் ஒளிரும் ஒளியால் ஏற்படும் விழித்திரை பாதிப்பைத் தடுப்பதிலும் குறைப்பதிலும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டது

உங்கள் தினசரி உணவில் ஒரு சிறிய சரிசெய்தல் மூலம் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை எத்தனை வழிகளில் மேம்படுத்தலாம் என்பதைப் பார்ப்பது ஆச்சரியமாக இல்லையா? இந்த சூப்பர்ஃபுட் பற்றிய மேலும் சில சுவாரஸ்யமான உண்மைகளைக் கண்டறிய தொடர்ந்து படியுங்கள்.

கருப்பு கவுனி அரிசி வேடிக்கையான உண்மைகள்

kavuppu kavuni arisi

அதன் சீராக வளர்ந்து வரும் பிரபலம் காரணமாக, கருப்பு கவுனி அரிசி இப்போது அண்டார்டிகாவைத் தவிர அனைத்து கண்டங்களிலும் காணப்படுகிறது.
கருப்பு கவுனி அரிசியை ஊதா அரிசி என்று யாராவது குறிப்பிடுவதை நீங்கள் கேட்டால் ஆச்சரியப்பட வேண்டாம். ஊறவைத்த அல்லது சமைத்த பிறகு கருப்பு கவுனி அரிசியின் நிறம் அடர் ஊதா நிறமாக மாறுவதே இதற்குக் காரணம்.
கறுப்பு கவுனி அரிசியானது அதன் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாக அல்சைமர் நோய், நீரிழிவு மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுப்பதற்கான ஒரு சாத்தியமான வழியாக தற்போது ஆராய்ச்சி செய்யப்பட்டு வருகிறது.
இப்போது அதைத்தான் நான் கண் திறக்கும் தகவல் என்கிறேன். இன்னும் கொஞ்சம் வேண்டுமா? கருப்பு கவுனி அரிசிக்கும் மற்றொரு ஆரோக்கியமான அரிசி வகைக்கும், அதாவது பழுப்பு அரிசிக்கும் உள்ள வேறுபாடுகளைப் பார்ப்போம்.

கருப்பு கவுனி அரிசி Vs. பழுப்பு அரிசி

பழுப்பு அரிசி மற்றும் கருப்பு கவுனி அரிசி இரண்டும் அவற்றின் வெள்ளை நிறத்தை விட மிகவும் ஆரோக்கியமானவை என்பது உண்மைதான் என்றாலும், நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய இரண்டுக்கும் இடையே இன்னும் சில முக்கிய வேறுபாடுகள் உள்ளன.

மூன்றில் ஒரு கப் பச்சை அரிசியில் 226 கலோரிகள் உள்ளன, அதே அளவு கருப்பு கவுனி அரிசியில் 200 கலோரிகள் உள்ளன.
கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் கொழுப்பு என்று வரும்போது, ​​பழுப்பு அரிசியை விட கருப்பு கவுனி அரிசி ஆரோக்கியமானது. ஏனெனில் இதில் குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் உள்ளது. உண்மையில், இது சிவப்பு அரிசி, ஊதா அரிசி மற்றும் பாலிஷ் செய்யப்பட்ட வெள்ளை அரிசியை இந்த ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு விட அதிகமாக உள்ளது.
கருப்பு மற்றும் பழுப்பு அரிசி இரண்டிலும் சம அளவு துத்தநாகம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் இருந்தாலும், இரும்புச்சத்து விஷயத்தில் கருப்பு கவுனி அரிசி வெற்றி பெறுகிறது. இரும்பின் தினசரி மதிப்பில் 6% மற்றும் பிரவுன் அரிசியின் 5%க்கு எதிராக இது அவ்வாறு செய்கிறது.
கருப்பு கவுனி அரிசியில் அந்தோசயினின்கள் எனப்படும் நிறமிகள் உள்ளன, அவை அதன் கருமை நிறத்தை அளிக்கின்றன. இவை புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய்களுக்கு எதிராக போராடும் சக்தி வாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்.
பழுப்பு அரிசி மற்றும் கருப்பு அரிசியின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் தாது உள்ளடக்கத்தில் உள்ள வேறுபாடு முக்கியமற்றதாகத் தோன்றினாலும், அவை நீண்ட காலத்திற்கு வித்தியாசத்தை உருவாக்குகின்றன. உதாரணமாக, பிரவுன் அரிசியில் இருந்து ஒரு நாளைக்கு 26 கலோரிகளை அதிகமாக உட்கொள்வது, ஒரு வருடத்தில் 2.7 பவுண்டு எடையை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்!

சரி, கருப்பு கவுனி அரிசி அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்கு வரும்போது உண்மையாக இருக்க மிகவும் நன்றாக இருக்கிறது. இது கேள்வியைக் கேட்கிறது, நீங்கள் கவலைப்பட வேண்டிய பக்க விளைவுகள் ஏதேனும் உள்ளதா? பதில் உங்களை ஆச்சரியப்படுத்தும்.

கருப்பு கவுனி அரிசியின் பக்க விளைவுகள் என்ன?
நீங்கள் கவலைப்பட வேண்டிய கருப்பு அரிசியின் பக்க விளைவுகள் எதுவும் இல்லை.கறுப்பு அரிசியைப் பற்றிய இந்த சுவாரஸ்யமான உண்மைகள் அனைத்தும் உங்கள் சொந்தக் கைகளில் சிலவற்றைப் பெற உங்களைத் தூண்டியது என்று நான் நம்புகிறேன். எனவே இந்த சூப்பர்ஃபுட் எங்கு வாங்கலாம் என்று பார்க்கலாம்

கருப்பு கவுனி அரிசி எங்கே வாங்குவது
கருப்பு கவுனி அரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மிகவும் பிரபலமாகிவிட்டதால், இந்த சூப்பர்ஃபுட் சந்தையில் கிடைப்பது ஒப்பீட்டளவில் எளிதாகிவிட்டது. உங்கள் உள்ளூர் சுகாதார உணவுக் கடை, ஆசிய பல்பொருள் அங்காடி அல்லது நல்ல உணவுச் சங்கிலி ஆகியவை கருப்பு கவுனி அரிசியுடன் சேமித்து வைக்கப்படும்.

See also  புரத உணவுகள் சாப்பிட சரியான நேரம் எது...

இப்போது உங்கள் கைகளில் கருப்பு கவுனி அரிசி கிடைத்துள்ளதால், அதை எப்படிச் சிறப்பாகச் சமைப்பது எனப் படிக்கவும், அதனால் அது ஆரோக்கியமாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும்.

கருப்பு கவுனி அரிசி சமைப்பது எப்படி
சரி, மக்களே கேளுங்கள், ஏனென்றால் இது முக்கியமான தகவல். கருப்பு கவுனி அரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை நீங்கள் முழுமையாகப் பயன்படுத்த விரும்பினால், அதை எவ்வாறு சரியாக சமைக்க வேண்டும் என்பதை நீங்கள் அறிந்து கொள்ள வேண்டும். கருப்பு கவுனி அரிசி சுத்திகரிக்கப்படாதது மற்றும் பழுப்பு அரிசியை விட அடர்த்தியானது என்பதால், நீங்கள் அதை சமைக்கும் முறையும் சற்று வித்தியாசமானது.

  • கருப்பு கவுனி அரிசியை ஒரே இரவில் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். இது சமையல் நேரத்தை கணிசமாகக் குறைக்கும். உங்களுக்கு நேரம் குறைவாக இருந்தால், சமைப்பதற்கு முன் ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கலாம்.
  • அரிசி ஊறவைத்த தண்ணீரை ஊற்றி, அரிசியை சுத்தமாக கழுவவும்.
  • ஒவ்வொரு கப் அரிசிக்கும் இரண்டு கப் தண்ணீர் சேர்த்து மேலே மூடி வைத்து சமைக்கவும்.
  • அரிசி ஊறவைக்கப்பட்டிருந்தால் அரை மணி நேரமும் இல்லை என்றால் ஒரு மணி நேரமும் சமைக்கவும்.
  • உங்கள் விரல்களுக்கு இடையில் ஓரிரு அரிசியின் அமைப்பைச் சோதித்து, அவை மெல்லுகிறதா என்பதைச் சரிபார்க்க அவற்றை உங்கள் வாயில் வைக்கவும். அவை இருந்தால், நீங்கள் விரும்பிய அமைப்பை அடையும் வரை சமைப்பதைத் தொடரவும்.

கருப்பு கவுனி அரிசியை எப்படி தேர்ந்தெடுத்து சேமிப்பது

  • உங்கள் கறுப்பு கவுனி அரிசி லேசானதாகவும், பஞ்சுபோன்றதாகவும், ஒவ்வொரு தானியமும் பிரிக்கப்பட்டதாகவும் இருக்க விரும்பினால், நீளமான தானியங்களைக் கொண்ட பல்வேறு வகைகளுக்குச் செல்லவும். ஆனால் ஒன்றாக ஒட்டிக்கொண்டிருக்கும் தானியங்களுடன் கூடிய மெல்லும் அரிசியை நீங்கள் விரும்பினால், குறுகிய அல்லது நடுத்தர தானிய கருப்பு கவுனி அரிசி உங்களுக்கு சரியானதாக இருக்கும். 100% முழு தானிய கருப்பு கவுனி அரிசியை (பேக்கேஜிங்கில் குறிப்பிடப்பட்டிருக்கும்) எடுத்துக்கொள்வதை உறுதிசெய்து கொள்ளுங்கள், ஏனெனில் ஊட்டச்சத்து மதிப்பின் பெரும்பகுதி அதன் தவிட்டில் சேமிக்கப்படுகிறது.
  • அறை வெப்பநிலையில் காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிக்கப்படும் போது, ​​சமைக்கப்படாத கருப்பு அரிசி 3 மாதங்கள் வரை நீடிக்கும்.
  • சமைத்த அரிசியைப் பொறுத்தவரை, இது பாக்டீரியாவை உருவாக்கி, மிக விரைவாக உணவு விஷத்தை ஏற்படுத்தும். எனவே சமைத்த ஒரு நாளுக்குள் அதை உட்கொள்வதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இருப்பினும், நீங்கள் அதை பின்னர் நுகர்வுக்காக சேமிக்க விரும்பினால், அதை சமைத்த பிறகு அதை முழுமையாக குளிர்வித்து, குளிர்சாதன பெட்டியில் மூடிய கொள்கலனில் சேமிக்கவும், அங்கு அது 2 நாட்களுக்கு நீடிக்கும். இந்த அரிசியை ஒரு முறைக்கு மேல் மீண்டும் சூடாக்க வேண்டாம், அதைச் செய்யும்போது, ​​அது சூடாகும் வரை சூடுபடுத்தவும்.
  • உங்கள் உணவில் கருப்பு கவுனி அரிசியை எவ்வாறு சேர்ப்பது என்பது பற்றி இன்னும் குழப்பமாக இருக்கிறதா? நீங்கள் முயற்சி செய்யக்கூடிய சில யோசனைகள் இங்கே உள்ளன.

உங்கள் உணவில் கருப்பு கவுனி அரிசியை எவ்வாறு சேர்ப்பது

  • முதலில், நீங்கள் வெள்ளை சாதம் சாப்பிடுவதைப் போலவே கருப்பு கவுனி அரிசியையும் ஒரு கறியுடன் சாப்பிடலாம். சிறிது உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து, நீங்கள் செல்லலாம்.
  • நீங்கள் நன்கு சமச்சீரான உணவைத் தேடுகிறீர்களானால், ஸ்டீக் மற்றும் வறுத்த காய்கறிகளுடன் இதையும் சாப்பிடலாம்.
  • உங்கள் உணவில் கருப்பு கவுனி அரிசியை இணைப்பதற்கான மற்றொரு அருமையான வழி, உங்கள் பர்ரிட்டோவில் வெள்ளை அரிசியை கருப்பு கவுனி அரிசியுடன் மாற்றுவது.
  • அல்லது நீங்கள் அதை உங்கள் உணவு செயலியில் பிளிட்ஸ் செய்து, ரொட்டி மற்றும் அரிசி கேக்குகளை சுடவும், ஆரோக்கியமான நூடுல்ஸ் தயாரிக்கவும் அல்லது மீன் இறைச்சிக்காகவும் பயன்படுத்தலாம்.
  • நீங்கள் இந்த சூப்பர்ஃபுட்டை ஒரு சாலட்டின் மேல் அல்லது சூப்பில் தெளித்து, சிறிது அமைப்பைச் சேர்த்து, உங்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற ஊக்கத்தை அளிக்கலாம்.
  • விருப்பங்கள், நீங்கள் பார்க்கிறீர்கள், முடிவற்றவை. சிறிதளவு ஆக்கப்பூர்வமான சிந்தனையுடன், எந்த மாற்றமும் செய்யாமல் கருப்பு கவுனி அரிசியை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். நீங்கள் காலையில் அதை அனுபவிக்க விரும்பினால், நீங்கள் முயற்சி செய்ய வேண்டிய ஆரோக்கியமான

கருப்பு கவுனி அரிசி புட்டு.

உங்களுக்கு என்ன தேவை

  • 1 கப் கருப்பு அரிசி
  • 3 கப் தண்ணீர்
  • ½ கப் சர்க்கரை
  • 1 இனிப்பு சேர்க்காத தேங்காய் பால்
  • உப்பு

செயல்முறை

  • ஒரு பாத்திரத்தில் கருப்பு கவுனி அரிசி, தண்ணீர் மற்றும் ¼ தேக்கரண்டி உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
    வெப்பத்தை குறைத்து, பாத்திரத்தை ஒரு மூடியால் மூடி, 45 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
  • மீண்டும் வெப்பத்தைத் திருப்பி சர்க்கரை, ¼ டீஸ்பூன் உப்பு மற்றும் ¾ தேங்காய் பால் கேன் கலவையில் கிளறி, கொதிக்க வைக்கவும்.
  • வெப்பத்தைக் குறைத்து, கலவையை மற்றொரு 30 நிமிடங்களுக்கு வேகவைக்கவும் (இந்த முறை அதை மூடிவிடாமல் விடவும்).
  • கொழுக்கட்டை இப்போது கெட்டியாகவும், அரிசி மென்மையாகவும், ஆனால் மெல்லும் வகையிலும் இருக்கிறதா என்று பார்க்கவும். இந்த நிலைத்தன்மையை அடையவில்லை என்றால் சிறிது நேரம் சமைக்கவும்.
  • கொழுக்கட்டையை வெப்பத்திலிருந்து நீக்கி, அவ்வப்போது கிளறி ஆறவிடவும்.
    பரிமாறும் முன் மீதமுள்ள தேங்காய் பாலை மேலே தூவவும். உங்கள் கருப்பு அரிசி புட்டு மகிழுங்கள்!

இது நேரம், நண்பர்களே. உங்கள் சமையலறையில் உள்ள அனைத்து வெள்ளை அரிசியையும் அகற்றிவிட்டு, அற்புதமான ஆரோக்கியமான கருப்பு கவுனி அரிசியை உங்கள் அமைச்சரவையில் சேமித்து வைத்திருக்கும் நேரம் இது. நீங்கள் எனக்கு பிறகு நன்றி சொல்லலாம்!

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

கருப்பு கவுனி அரிசியும் காட்டு அரிசியும் ஒன்றா?

இல்லை, கருப்பு கவுனி அரிசி காட்டு அரிசிக்கு சமம் அல்ல. உண்மையில், காட்டு அரிசி என்பது அரிசி அல்ல. இது புல் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.

கருப்பு கவுனி அரிசியின் கிளைசெமிக் குறியீடு என்ன?

கருப்பு கவுனி அரிசியில் 42.3 என்ற குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு உள்ளது.

கருப்பு கவுனி அரிசி சமைக்க எவ்வளவு நேரம் ஆகும்?

கறுப்பு கவுனி அரிசியை முன்கூட்டியே ஊறவைத்தால் 30 நிமிடங்களும், இல்லையெனில் 1 மணிநேரமும் ஆகும்.

பேலியோ டயட்டில் கருப்பு கவுனி அரிசி சாப்பிடலாமா?

இல்லை, பேலியோ டயட்டில் நீங்கள் கருப்பு கவுனி அரிசியை சாப்பிட முடியாது, ஏனெனில் இது ஒரு தானியமாகும், மேலும் இந்த உணவு அனைத்து தானியங்களையும் நீக்க வேண்டும்.

கருப்பு கவுனி அரிசியின் சுவை என்ன?

கறுப்பு கவுனி அரிசியானது சற்றே இனிப்பு சாயத்துடன் ஒரு நட்டு சுவை கொண்டது.

கருப்பு கவுனி அரிசி ஏன் ஒரு நட்சத்திர சூப்பர்ஃபுட்?

அந்தோசயனின் உள்ளடக்கம் காரணமாக கருப்பு கவுனி அரிசி ஒரு நட்சத்திர சூப்பர்ஃபுட் ஆகும்.