Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
cori

கொத்தமல்லி விதையின் பயன்கள் தமிழில்

இந்தியாவில் தானியா என்று பிரபலமாக அறியப்படும் கொத்தமல்லி, பல்வேறு பிராந்திய உணவு வகைகளில் கறிகளைச் சுவைக்கவும், பொரியல், தின்பண்டங்கள், காலை உணவுப் பொருட்களையும் சுவைக்க பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது – நீங்கள் இதைப் பெயரிடுங்கள்! இது மெக்சிகோ மற்றும் அமெரிக்காவின் தென்மேற்குப் பகுதியிலும் பிரபலமாக உள்ளது, அங்கு இது சல்சாக்கள் மற்றும் கலவையான கீரைகள் முதல் பர்ரிடோக்கள் மற்றும் இறைச்சி உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. புதிய இலைகள் பொதுவாக பெரும்பாலான உணவுகளில் முதலிடம் வகிக்கின்றன, விதைகள் மற்றும் ஒரு அரைத்த தூள் (மசாலா) சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

  • இலைகள் பெரும்பாலும் பச்சையாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன மற்றும் பரிமாறும் முன் உணவில் சேர்க்கப்படுகின்றன, ஏனெனில் வெப்பம் அதன் சுவையை விரைவாகக் குறைக்கிறது. கொத்தமல்லி ஒரு பூக்கும் தாவரமாகும், இது வோக்கோசு குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது (கொத்தமல்லி மற்றும் வோக்கோசின் இலைகள் ஒப்பீட்டு வடிவத்தையும் அளவையும் கொண்டுள்ளன). இது தென் ஐரோப்பா, வட ஆப்பிரிக்கா மற்றும் மேற்கு ஆசியாவிலிருந்து தோன்றியதாகக் கூறப்படுகிறது. பாபிலோனின் தொங்கும் தோட்டத்தில் பயிரிடப்பட்ட ஏராளமான தாவரங்களில் கொத்தமல்லியும் ஒன்றாகும். இது பண்டைய எகிப்து மற்றும் கிரீஸில் நன்கு அறியப்பட்ட மற்றும் தொடர்ந்து உட்கொள்ளப்பட்டது, மேலும் இது உலகம் முழுவதும் பல்வேறு உணவுகளை தயாரிப்பதில் பயன்படுத்தப்படும் மிகவும் பிரபலமான சுவை ஊக்கிகளில் ஒன்றாகும்.
  • சமையலில் பயன்படுத்தும் போது உணவுகளின் சுவைக்கு. செடி பழுப்பு நிறமாகி, அதன் இலைகள் காய்ந்து விழும்போது அவை அறுவடை செய்யப்படுகின்றன. முதிர்ச்சியடையாத விதைகள் வெளிர் பச்சை நிறத்திலும், கசப்பான சுவையிலும் இருக்கும். சமையலறையில் பிரபலமான மசாலாப் பொருளாக மட்டுமல்லாமல், கொத்தமல்லி விதைகள் அவற்றின் மருத்துவ குணங்களுக்காகவும் அறியப்படுகின்றன.

கொத்தமல்லி விதைகளின் நன்மைகள்:-

1. அழகான சருமம்,:-

  • கலிபோர்னியா ஆயுர்வேத பல்கலைக்கழகம் நடத்திய ஆய்வின்படி, கொத்தமல்லி விதைகள் ஆண்டிசெப்டிக் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதால், அரிக்கும் தோலழற்சி, தோல் அரிப்பு, சொறி மற்றும் வீக்கம் போன்ற பல்வேறு தோல் நோய்களைக் குணப்படுத்துவதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவை வாய் புண்கள் மற்றும் புண்களை குணப்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது. விதைகளில் லினோலிக் அமிலம் உள்ளது, இது எரிச்சலைக் குறைக்க வலி நிவாரணி பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது.

2.நீரிழிவு நோயை சமாளிக்க உதவுகிறது :-

  • இந்தியா வேகமாக உலகின் நீரிழிவு தலைநகராக மாறிவரும் நிலையில், நோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு தனிநபர்கள் தீர்வுகளைத் தேடுவதில் பெரிய ஆச்சரியம் இல்லை. கொத்தமல்லி விதைகளின் வழக்கமான பயன்பாடு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது என்று சில பழங்கால நடைமுறைகள் கூறுகின்றன. தி பிரிட்டிஷ் ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், கொத்தமல்லி விதைகளில் இருந்து எடுக்கப்படும் சில கலவைகள் இரத்தத்தில் வெளியேற்றப்படும்போது இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவு, இன்சுலின் வெளியேற்றம் மற்றும் இன்சுலின் போன்ற இயக்கம் போன்றவற்றால் குளுக்கோஸ் அளவை சரியான வரம்பிற்குள் வைத்திருப்பது கண்டறியப்பட்டது.

3.முடி வளர்ச்சியை எளிதாக்குகிறது:-

  • முடி உதிர்தல் பலவீனமான மயிர்க்கால்கள், ஹார்மோன் சமநிலையின்மை மற்றும் மன அழுத்தம், முறையற்ற உணவுக்கு கூடுதலாக. கொத்தமல்லி விதைகள் முடி உதிர்வதைத் தடுக்கும் மற்றும் புதிய முடியின் வளர்ச்சிக்கு வேர்களைத் தூண்டும். அவை மயிர்க்கால்களை பலப்படுத்தி, மேலும் வளர்ச்சியைத் தொடங்குகின்றன, இந்த வழியில் உங்கள் முடி உதிர்தல் பிரச்சினைகளைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கின்றன.

4. சிறந்த செரிமானம்:-

  • அமோல் கோஷ், மருத்துவ ஆசிரியர் (ஓய்வு) படி, என்.ஆர்.எஸ். ஹாஸ்பியல், கொல்கத்தா, “கொத்தமல்லி விதைகளில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது கல்லீரலின் ஆரோக்கியமான செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் குடல் தருணங்களை எளிதாக்குகிறது. செரிமான செயல்முறையை எளிதாக்கும் செரிமான கலவைகள் மற்றும் பழச்சாறுகளை உருவாக்க அவை உதவுகின்றன. நீங்கள் சிறிது அஜீரணத்தை அனுபவித்தால், உங்கள் உணவில் கொத்தமல்லி விதைகளை சேர்க்க முயற்சிக்கவும். நீங்கள் நிச்சயமாக ஒரு வித்தியாசத்தை கவனிப்பீர்கள்.” SmartCooky இன் தலைமை ஊட்டச்சத்து நிபுணர் டாக்டர் ரூபாலி தத்தா கூறுகிறார், “கொத்தமல்லி விதைகள் உணவுக்கு மிகவும் இனிமையான சுவையை சேர்க்கின்றன, மேலும் அவை செரிமான செயல்முறைக்கு உதவுகின்றன. அவை நார்ச்சத்து, பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றின் நல்ல ஆதாரங்களாகும். .”

5. கொலஸ்ட்ரால் கொலஸ்ட்ரால் அளவை சரிபார்க்கிறது:-

  • அல்லது உங்கள் லிப்பிட் சுயவிவரங்கள் சோதனையின் போது தொடர்ந்து கவலைக்குரிய நிலையில் இருக்கும். மேலும், உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து, சரிபார்த்துக் கொள்ள வேண்டும் என்றால், கொத்தமல்லி விதைகள் உங்களுக்கு உதவும். கொல்கத்தாவின் அப்பல்லோ மருத்துவமனையின் இந்திராணி சுப்ரமணியன் கருத்துப்படி, “கொத்தமல்லி விதைகளில் கொரியண்ட்ரின் என்ற கலவை உள்ளது, இது கொழுப்பு செரிமான செயல்முறையை கட்டுப்படுத்துகிறது, இதன் விளைவாக நமது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது. ஆயுர்வேதத்தின்படி, விதைகள் உடல் உணவை ஜீரணிக்கும் மற்றும் கொழுப்பை உறிஞ்சும் விதத்தில் சக்திவாய்ந்த விளைவைக் கொண்டிருக்கின்றன, இது கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க ஒரு பொதுவான பரிந்துரையாக அமைகிறது.

6.சளி மற்றும் ஃப்ளூவைட்டமின் சி:-

  • ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஆரோக்கியமான உடல் மற்றும் அழகான சருமத்திற்கு முக்கியமானது. கொத்தமல்லி விதைகளில் ஃபோலிக் அமிலம், வைட்டமின் ஏ மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் மிக முக்கியமாக வைட்டமின் சி போன்ற பல முக்கிய வைட்டமின்கள் உள்ளன. மாதவி ரத்தோட் ஆஃப் வேதிக் ஹீலிங் படி, கொத்தமல்லி இலைகள் மற்றும் விதைகளில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்படும் வைட்டமின் சி அளவுகளில் கிட்டத்தட்ட 30% உள்ளது. சளி மற்றும் காய்ச்சலை குணப்படுத்த உதவுகிறது.

7. மாதவிடாய் முறைகேடுகளைத் தடுக்கிறது:-

  • அதிக மாதவிடாய் ஓட்டத்தால் அவதிப்படும் பெண்கள் தங்கள் வழக்கமான உணவில் கொத்தமல்லி விதைகளை சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். கொல்கத்தா அப்பல்லோ மருத்துவமனையைச் சேர்ந்த டாக்டர் இந்திராணி ஜனா கூறுகையில், “கொத்தமல்லி விதைகளில் இயற்கையான தூண்டுதல்கள் உள்ளன, அவை உங்கள் நாளமில்லா சுரப்பிகளை சுரக்க மற்றும் சரியான ஹார்மோன் சமநிலையை பராமரிக்க தூண்டுகின்றன, இது சுழற்சியுடன் தொடர்புடைய வலி குறைக்கப்படுவதையும், அதிகப்படியான ஓட்டம் தணிக்கப்படுவதையும் உறுதி செய்கிறது.” மாதவிடாய் முறைகேடுகளைத் தடுக்கவும் அவை உதவுகின்றன. இப்போது அதன் பலன்கள் உங்களுக்குத் தெரியும், உங்கள் உணவில் கொத்தமல்லி விதைகளைப் போட உங்கள் அம்மா அல்லது பாட்டியை நிறுத்தாதீர்கள்.