Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
பாண்டன் பழம் மற்றும் விழுதில் உள்ள சத்துக்கள்

பாண்டன் என்றால் என்ன? நன்மைகள், பயன்கள், சுவை

பாண்டன் (பாண்டனஸ்) ஒரு நறுமணத் தாவரமாகும், அதன் இனிமையான மலர் நறுமணம் மற்றும் பல்துறைத்திறன் ஆகியவற்றிற்காக மதிப்பிடப்படுகிறது.

அதன் கூர்முனை இலைகள் விசிறி வடிவ கொத்துக்களில் வளரும் மற்றும் வெப்பமண்டல காலநிலையில் செழித்து வளரும். சில வகைகளும் சிவப்பு-ஆரஞ்சு நிற பைன்கோன்களைப் போல தோற்றமளிக்கும் பழங்களைத் தருகின்றன.

பாண்டன் தெற்கு மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசிய உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இருப்பினும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சமையல் பண்புகள் காரணமாக தாவரத்தின் மீதான மேற்கத்திய ஆர்வம் அதிகரித்து வருகிறது.

பாண்டனைப் பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தையும், அதன் பயன்கள், நன்மைகள் மற்றும் மாற்றீடுகள் உட்பட இந்தக் கட்டுரை விளக்குகிறது.

பாண்டன் என்றால் என்ன?

ஸ்க்ரூபைன் என்றும் அழைக்கப்படும் பாண்டன் ஒரு வெப்பமண்டல தாவரமாகும், இது பெரும்பாலும் அதன் நீண்ட, கத்தி போன்ற இலைகளுக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது. பல இலங்கை, தாய் மற்றும் பிற தெற்காசிய உணவுகளில் இது ஒரு பிரபலமான மூலப்பொருள்.

நீங்கள் பாண்டனை உள்நாட்டில் அல்லது உலகெங்கிலும் உள்ள சிறப்பு சந்தைகளில் காணலாம். அதன் இலைகள் உறைந்த அல்லது புதியதாக விற்கப்படுகின்றன மற்றும் வகையைப் பொறுத்து சுமார் 12-20 அங்குலங்கள் (30-51 செ.மீ.) இருக்கும்.

600 க்கும் மேற்பட்ட இனங்கள் உள்ளன, இருப்பினும் அனைத்து இலைகளும் உண்ணக்கூடியவை அல்ல – இது துணை வகையைப் பொறுத்தது. அனைத்தையும் சாற்றில் அல்லது உட்செலுத்தலில் பயன்படுத்தலாம் அல்லது வாசனைக்காக அரிசி உணவுகளில் வேகவைக்கலாம்.

இந்தியாவில் வளரும் (பாண்டன் ஓடோராடிசிமஸ்) மற்றும் பிலிப்பைன்ஸ் (பாண்டன் டெக்டோரியஸ்) போன்ற சில இனங்கள், பெரிய, சிவப்பு-ஆரஞ்சு பைன்கோன்கள் (2 நம்பகமான ஆதாரம்) போன்ற தோற்றமளிக்கும் உண்ணக்கூடிய பழங்களை உற்பத்தி செய்கின்றன.

பாண்டன் தயாரிப்புகள் மற்றும் பயன்பாடுகள்

பாண்டன் பழம் மற்றும் இலைகள் பரந்த அளவிலான சமையல் பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளன.

இலைகள் பெரும்பாலும் வேகவைக்கப்படுகின்றன, சாறு எடுக்கப்படுகின்றன அல்லது இறைச்சியை மடிக்க மற்றும் சுவைக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன, அதே நேரத்தில் பழத்தை பச்சையாகவோ அல்லது மர்மலாடாகவோ செய்யலாம். பாண்டன் பழமும் வேகவைக்கப்பட்டு, உண்ணக்கூடிய, அதிக சத்துள்ள பேஸ்டாக அரைக்கப்படுகிறது, இது உலகின் சில பகுதிகளில் பிரதான உணவாகும்.

மரகத-பச்சை சாற்றை உருவாக்க பாண்டன் இலைகள் பொதுவாக பொடியாக்கப்படுகின்றன. எவ்வளவு முதிர்ந்த இலை, கருமையான சாயல் மற்றும் ஆழமான சுவை.

மேலும், பாண்டன் இலை தூள் சுவையான மற்றும் இனிப்பு உணவுகள் இரண்டையும் சுவைக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் சுவையானது தேங்காய் ஒரு குறிப்பைக் கொண்ட புல்வெளி வெண்ணிலாவாக விவரிக்கப்படுகிறது.

மேலும் என்னவென்றால், மலச்சிக்கல், கொதிப்பு மற்றும் சளி அல்லது காய்ச்சல் போன்ற அறிகுறிகளுக்கு (1, 2 நம்பகமான ஆதாரம்) சிகிச்சையளிக்க பாண்டன் நீண்ட காலமாக ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பாண்டன் பழம் மற்றும் விழுதில் உள்ள சத்துக்கள்

3.5 அவுன்ஸ் (100 கிராம்) பாண்டன் பேஸ்ட் மற்றும் பச்சை பழத்தின் (2 நம்பகமான ஆதாரம்) ஊட்டச்சத்து முறிவு இங்கே:

Pandan paste Pandan fruit
Calories 321 85
Protein 2.2 grams 1.3 grams
Carbs 78 grams 17 grams
Fat 0 grams 0.7 grams
Fiber 11% of the Daily Value (DV) 13% of the DV
Iron 32% of the DV
Calcium 10% of the DV
Phosphorus 9% of the DV

பாண்டன் பேஸ்ட் பீட்டா கரோட்டின் வளமான மூலமாகும், இது வைட்டமின் A க்கு முன்னோடியாகும். A 3.5-அவுன்ஸ் (100-கிராம்) பகுதி DV-யில் 43-80% வரை பேக் செய்யப்படலாம், இருப்பினும் சரியான அளவு பரவலாக மாறுபடும். ஆழமான மஞ்சள் அல்லது ஆரஞ்சு பழங்களைத் தாங்கும் வகைகள் மிகவும் பணக்கார ஆதாரங்கள் (2 நம்பகமான ஆதாரம், 3 நம்பகமான ஆதாரம், 4).

வைட்டமின் ஏ கண் ஆரோக்கியத்திற்கும், உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கும் முக்கியமானது (5 நம்பகமான ஆதாரம்).

பேஸ்டில் இரும்புச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, இது ஒரு பழ தயாரிப்புக்கு அசாதாரணமானது. இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை போன்ற நிலைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் சரியான இரத்தம் மற்றும் ஆக்ஸிஜன் சுழற்சிக்கு உதவுகிறது (6 நம்பகமான ஆதாரம்).

பச்சையான பாண்டன் பழத்தில் கலோரிகள் குறைவு. கூடுதலாக, இது நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது உகந்த குடல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது (2 நம்பகமான ஆதாரம், 7 நம்பகமான ஆதாரம்).

பாண்டனின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பாண்டனின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து அதிக அறிவியல் ஆராய்ச்சி இல்லை என்றாலும், அதன் இலைகள், பழங்கள், பூக்கள், வேர்கள் மற்றும் எண்ணெய் ஆகியவை மேற்கத்திய சாரா பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் (1 நம்பகமான ஆதாரம்) நீண்ட காலமாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

மூட்டுவலி வலியைக் குறைக்கலாம்

கீல்வாதம் உலகளவில் மில்லியன் கணக்கான மக்களை பாதிக்கிறது மற்றும் மூட்டு வலி அல்லது விறைப்புத்தன்மையால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது (8 நம்பகமான ஆதாரம்).

ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில், கீல்வாத வலியைப் போக்க பாண்டன் இலைகளுடன் தேங்காய் எண்ணெயை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் விளைவுகள் அதன் இலைகளில் காணப்படும் எண்ணெயிலிருந்து தோன்றியதாகக் கருதப்படுகிறது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருக்கலாம் (2 நம்பகமான ஆதாரம், 9, 10).

இருப்பினும், ஆராய்ச்சி எலிகளுக்கு மட்டுமே. எனவே, மனித ஆய்வுகள் தேவை (9).

இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்க உதவலாம்

பாண்டன் உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவலாம் (2 நம்பகமான ஆதாரம், 11 நம்பகமான ஆதாரம்).

ஒரு ஆய்வு 30 ஆரோக்கியமான பெரியவர்களுக்கு பாண்டனஸ் அமரிலிஃபோலியஸ் இலைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட சூடான தேநீரை ஒரு நிலையான வாய்வழி (75-கிராம்) இரத்த சர்க்கரை பரிசோதனையைத் தொடர்ந்து வழங்கியது. வெந்நீர் அருந்தியவர்களைக் காட்டிலும் (2Trusted Source, 11 Trusted Source) தேநீர் அருந்தியவர்கள் இரத்தச் சர்க்கரைப் பரிசோதனையில் இருந்து மீண்டனர்.

இருப்பினும், இன்னும் அறிவியல் ஆராய்ச்சி அவசியம்.

வாய் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கலாம்

பாண்டன் இலைகளை மென்று சாப்பிடுவது அவற்றின் இனிமையான நறுமணத்தின் காரணமாக உங்கள் சுவாசத்தை புத்துணர்ச்சியடையச் செய்யலாம் (1, 2 நம்பகமான ஆதாரம்).

சில மேற்கத்திய சாரா மருத்துவ நடைமுறைகளும் ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு நிறுத்த இந்த நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துகின்றன. இருப்பினும், இந்த விளைவை இன்னும் முறையாக ஆய்வு செய்ய வேண்டும்.

பாண்டனின் சாத்தியமான குறைபாடுகள்

பாண்டன் உடனடியாக ஆய்வு செய்யப்படாததால், அதன் பக்க விளைவுகள் மற்றும் மருந்துகளுடனான தொடர்புகள் தெரியவில்லை.

பாண்டன் ஒரு லேசான மலமிளக்கிய விளைவைக் கொண்டிருந்தாலும், அதை அதிக அளவில் உட்கொண்டால் வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம், சரியான அளவுகள் (2Trusted Source) குறித்து கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

பாண்டன் பழ விழுதில் சர்க்கரை அதிகமாக இருக்கலாம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். மேலும் என்னவென்றால், பாண்டன்-சுவை கொண்ட இனிப்புகள், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் மிட்டாய்கள் சர்க்கரையுடன் ஏற்றப்பட்டு சில – ஏதேனும் இருந்தால் – பலன்களை வழங்குகின்றன.

எனவே, நீங்கள் பாண்டன்-சுவை கொண்ட தயாரிப்புகளை உட்கொள்வதைக் குறைக்க விரும்பலாம்.

பாண்டனை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது

பாண்டன் நம்பமுடியாத பல்துறை திறன் கொண்டவர்.

இதன் இலைச் சாறு அடிக்கடி வேகவைத்த அரிசி மற்றும் தேங்காய்ப் பாலுடன் கலந்து நாசி லெமாக் எனப்படும் சுவையான மலேசிய உணவைத் தயாரிக்கிறது. இது சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் கறிகளை சுவைக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

மேலும் என்னவென்றால், முழு இலைகளும் இறைச்சியை வேகவைக்க அல்லது வறுக்கப்படுவதற்கு முன் மடிக்கப் பயன்படுகின்றன, அவற்றை ஒரு தனித்துவமான சுவையுடன் உட்செலுத்துகின்றன. சில வகைகளின் இலைகள் மற்றும் பழங்களை சாறு எடுக்கலாம் (2 நம்பகமான ஆதாரம்).

இனிப்புகளில், பாண்டன் பெரும்பாலும் தேங்காயுடன் இணைக்கப்படுகிறது. எடுத்துக்காட்டாக, அதன் பிரகாசமான பச்சை சாறு ஒரு க்ரீப் போன்ற மாவில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, பின்னர் தாதர் குலுங் எனப்படும் இந்தோனேசிய இனிப்பை உருவாக்க இனிப்பு பழுப்பு நிற தேங்காயுடன் நிரப்பப்படுகிறது.

பாண்டன் உறைந்த நிலையில் அல்லது தூள் அல்லது சாற்றாக விற்கப்படலாம். அதன் இலை தூள் மற்றும் சாறு ஒரு உணவுக்கு இயற்கையான வண்ணம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்க சிறந்த வழிகள்.

பாண்டன் சமையல் அல்லாத பயன்பாடுகளையும் கொண்டுள்ளது.

உதாரணமாக, மூட்டு வலிக்கு மேற்பூச்சு தைலத்தை உருவாக்க, பாண்டன் இலைகளுடன் தேங்காய் எண்ணெயை ஊற்றவும். சிவத்தல் அல்லது அரிப்பு (1, 2 நம்பகமான ஆதாரம், 8, 9) போன்ற ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் எதுவும் உங்களுக்கு இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்த உங்கள் தோலின் ஒரு சிறிய பகுதியில் அதைச் சோதிக்கவும்.

இந்த பயன்பாடு மனித ஆய்வுகளால் ஆதரிக்கப்படவில்லை என்பதை நினைவில் கொள்க.

மாற்றுத் திறனாளிகள்
நீங்கள் வசிக்கும் இடத்தைப் பொறுத்து, பாண்டன் கண்டுபிடிக்க கடினமாக இருக்கலாம்.

பாண்டனுக்கு சிறந்த மாற்று எதுவும் இல்லை என்றாலும், ஒரு சிட்டிகையில் பெற சில வழிகள் உள்ளன. உதாரணமாக, நீங்கள் பாண்டன் இலைகளைப் பிடிக்க முடியாவிட்டால், ஆசிய சிறப்பு சந்தைகளில் நீங்கள் பாண்டன் சாறு அல்லது சாரத்தை வாங்கலாம்.

பிற சாத்தியமான மாற்றுகளில் பின்வருவன அடங்கும்:

வெண்ணிலா பீன். காய்கள், பேஸ்ட் அல்லது வெண்ணிலா பீன்களிலிருந்து எடுக்கப்பட்ட சாறு ஓரளவு ஒத்த இனிப்பு மற்றும் மலர் குறிப்புகளைக் கொடுக்கலாம்.
காலர்ட் கீரைகள். சுவையான உணவுகளுக்கு, உங்கள் குறிப்பிட்ட செய்முறையின்படி, பாண்டன் இலைகளைப் போலவே, இந்த இலை கீரைகளை நறுக்கி வேகவைக்கவும்.
மச்சா தேநீர். இந்த தூள் ஒரு மரகத-பச்சை நிறத்தை கொடுக்கலாம் ஆனால் காஃபின் மற்றும் ஒரு துவர்ப்பு சுவை சேர்க்கிறது. இந்த குணங்கள் விரும்பத்தகாததாக இருந்தால், அதற்கு பதிலாக பச்சை உணவு நிறத்தை கருத்தில் கொள்ளுங்கள்.

அடிக்கோடு

பாண்டன் தெற்கு மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியா முழுவதும் பல்வேறு சமையல் மற்றும் மருத்துவ பயன்பாடுகளைக் கொண்ட பல்துறை தாவரமாகும். இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கவும், மூட்டுவலி வலியைப் போக்கவும் உதவும், இருப்பினும் கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

அதன் பழம் மற்றும் மணம், புள்ளி இலைகள் பரவலாக உண்ணப்படுகிறது மற்றும் பல உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஒரு தனித்துவமான நிறம் மற்றும் வெண்ணிலா போன்ற மலர் குறிப்புகள் கொடுக்கிறது.

உங்கள் பகுதியில் இது பொதுவாக வளர்க்கப்படாவிட்டால் அல்லது புதிதாக விற்கப்படாவிட்டால், தூள், சாறு அல்லது உறைந்த பாண்டன் இலைகளைத் தேடுங்கள்.