யானைக்கால் யாம் அல்லது கந்தா அல்லது சூரன் அல்லது ஜிம்மிகண்டா என்பது வெப்பமண்டல கிழங்கு பணப்பயிராகும், இது இந்தியா, ஆப்பிரிக்கா, தெற்காசியா, தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் வெப்பமண்டல பசிபிக் தீவுகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. இந்திய சமையலறைகளில் பிரதானமான காண்டா, முன்பு இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கருதப்பட்டது, ஆனால் 2017 இல் மேற்கொள்ளப்பட்ட சமீபத்திய மரபியல் ஆய்வில், இந்திய வகை யானைக்கால் கீரைகள் (அமோர்போபல்லஸ் பேயோனிஃபோலியஸ் என்ற தாவரவியல் பெயருடன் செல்கின்றன) தீவில் உள்ளதை விட குறைவான மரபணு வேறுபாடுகளைக் கொண்டுள்ளன என்பதை நிரூபித்தது. தென்கிழக்கு ஆசியா. எனவே, இந்த கனமான வேர் காய்கறி இந்தியாவிலும் தாய்லாந்திலும் நுழைவதற்கு முன்பு அங்கு முதலில் தோன்றியதாக இப்போது நம்பப்படுகிறது.

  • இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டாலும் இல்லாவிட்டாலும், யானைக் கால் கிழங்கைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் இந்த பெரிய, வேர் காய்கறி ஊட்டச்சத்துக்களின் சக்தி வாய்ந்தது என்பதை மறுப்பதற்கில்லை. தோற்றம் ஏமாற்றக்கூடியது, உங்கள் வழக்கமான உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க, இந்த சூப்பர் ருசியான, ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறிக்கு உங்கள் சமையலறையில் ஏன் கணிசமான இடத்தை உருவாக்க வேண்டும் என்பதை இந்த கட்டுரையில் நாங்கள் உங்களுக்குச் சொல்வோம்.
  • கந்தா செடி என்பது மழைக்காலத்தில் வளரும் ஒரு ஆண்டுத் தாவரமாகும். இந்த தாவரத்தின் செயலற்ற காலம் சுமார் 2 மாதங்கள் ஆகும் மற்றும் முழு புழுக்களும் ஏப்ரல்-மே மற்றும் அதைச் சுற்றி நடவு செய்ய பயன்படுத்தப்படுகின்றன, இது பருவமழைக்கு முந்தைய காலத்தில் முளைக்க அனுமதிக்கிறது. இது ஒரு மானாவாரி பயிர் என்பதால், இது பெரும்பாலும் போதுமான மழை பெறும் பகுதிகளில் பயிரிடப்படுகிறது, இருப்பினும், அதிகப்படியான நீர் தேக்கம் அதன் வளர்ச்சிக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
  • இந்தியாவில், யானை கால் யாமம் பல்வேறு பெயர்களுடன் செல்கிறது. உத்தரப்பிரதேசம் மற்றும் குஜராத்தில் சூரன் என்று குறிப்பிடப்பட்டாலும், சத்தீஸ்கரில் ஜிம்மிகண்டா என்று அழைக்கப்படுகிறது. தெற்கில் கன்னடர்கள் சுவர்ணகத்தே என்றும், தமிழர்கள் கார குரனை கிழங்கு என்றும், தெலுங்கில் கந்த கட்டா என்றும், மலையாளிகளுக்கு சேனா என்றும் குறிப்பிடுகின்றனர். மேற்கு வங்காளம், அசாம், நேபாளம் மற்றும் பங்களாதேஷ் ஆகிய நாடுகளில் இது ஓல் அல்லது ஓல் என்ற பெயருடன் செல்கிறது.
  • கண்டா ஒரு பல்துறை வேர் காய்கறி மற்றும் கறிகள், வறுத்த, மசித்த, குண்டுகள் மற்றும் ஊறுகாய் போன்ற பல்வேறு வடிவங்களில் சமைக்கப்படலாம். இந்தியாவின் வடகிழக்கு மாநிலங்களில், யானைக்கால் பழத்தின் இலைகள் மற்றும் தண்டுகளும் பிரதான உணவின் ஒரு பகுதியாகும்.

யானைக்கால் யாம்/கந்த போஷாக்கு:

  • காந்தா ஒரு கார்ப் மற்றும் புரோட்டீன் நிறைந்த காய்கறி, துத்தநாகம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், வைட்டமின் பி6, வைட்டமின் ஏ மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது. இது ஃபீனால்கள், ஆல்கலாய்டுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது, அவை சரியான உடல் செயல்பாடுகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இது மிகக் குறைந்த அளவு கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் நீர்ச்சத்து நிறைந்தது.
  • 100 கிராமுக்கு ஊட்டச்சத்து
  • கலோரிகள்: 118 கலோரிகள்
  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 25 கிராம்
  • கொழுப்பு: 1.5 கிராம்
  • புரதம்: 9.81 கிராம்
  • உணவு நார்ச்சத்து: 5.7 கிராம்
  • பொட்டாசியம்: 1208 மி.கி
  • கால்சியம்: 20 மி.கி
  • இரும்பு: 1.8 மி.கி
  • மக்னீசியம்: 82 மி.கி
  • சோடியம்: 14.2 மி.கி
  • துத்தநாகம்: 2 மி.கி
  • தாமிரம்: 0.3 மி.கி
  • வைட்டமின் சி: 12.1 மி.கி
  • வைட்டமின் ஏ: 1221யூ
  • வைட்டமின் கே: 2.3 எம்.சி.ஜி
  • தியாமின்: 0.1 மி.கி
  • வைட்டமின் பி6: 60.2 மி.கி

ஆயுர்வேதத்தில் யானைக்கால் யாம்:

  • ஆயுர்வேதம், சித்தா மற்றும் யுனானி உள்ளிட்ட பாரம்பரிய இந்திய மருத்துவ முறைகளில் கந்தா ஒரு ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.
  • ஆயுர்வேதம் யானைக்கால் யாமனை காரமான மற்றும் சுவைக்கு துவர்ப்பு என்று விவரிக்கிறது, இது உடலில் உஷ்னா அல்லது வெப்பத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் கபா மற்றும் வாதாவின் தோஷங்களைக் குறைக்கிறது.
  • பழங்கால ஆயுர்வேத உரையான போஜன குதூஹலத்தில் சூரன் பற்றிய குறிப்பு காணப்படுகிறது மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், மூல நோய், வயிற்று வலி மற்றும் இரத்தக் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் இது ஒரு சிறந்த தீர்வாக விவரிக்கப்படுகிறது.
  • இதையும் படியுங்கள்: வட்டா டயட்: இந்த தோஷத்தைப் பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தும் மற்றும் சமநிலையின்மையை அமைதிப்படுத்த ஒரு முறை
  • சூரானாவின் கிழங்குகள் பல்வேறு மருத்துவ மற்றும் சிகிச்சை குணங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கான வீட்டு வைத்தியமாக செயல்படுகின்றன.
  • யானைக்கால் கிழங்குகளை நசுக்கி, நெய்யில் கலந்து வீக்கமுள்ள மூட்டுகளில் தடவினால் வலியில் இருந்து உடனடி நிவாரணம் கிடைக்கும்.
  • சூரன் துண்டுகளை சுத்தம் செய்து, நறுக்கி, சாறாக இடித்து, 10 மி.லி. சாப்பிட்டால், மூலநோய், அஜீரணம், நாடாப்புழுக்கள், பெரிதாகிய கல்லீரல் போன்றவை நீங்கும்.
  • இருமல் மற்றும் சளியில் இருந்து உடனடி நிவாரணம் பெற கந்தா துண்டுகளை வெந்நீரில் சேர்த்து ஆவியில் வேகவைக்கவும்
  • சூரன் துண்டுகளை, பொடியாக நறுக்கி, மோர் கலந்து சாப்பிடலாம்.

கந்த/யானைக்கால் யாம்/சூரனின் பலன்கள்:

கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது:

  • ஒமேகா-3 ஃபேட்டி ஆசிட்கள் இருப்பதால், கண்டா காய்கறியை வழக்கமாக உட்கொள்வது எல்டிஎல் அல்லது கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. இந்த கிழங்கு நல்ல கொழுப்பின் அளவையும் அதிகரிக்கிறது மற்றும் கொழுப்பு மிகவும் குறைவாக இருப்பதால், இதை இதய நோயாளிகள் தொடர்ந்து உட்கொள்ளலாம்.

வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது:

  • உடலில் உள்ள வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் சூரன் சிறப்பாக செயல்படுகிறது. இந்த காய்கறியின் ஆன்டிகோகுலண்ட் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் தமனிகளில் உறைவதைத் தடுக்கிறது, உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது, இதனால் இதயத்தை பல்வேறு சுகாதார நிலைகளிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

முதுமையை குறைக்கிறது:

  • சூரன் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் ஒரு சக்தியாக உள்ளது, அவை வயதான செயல்முறையை குறைக்கின்றன. எலிஃபன் யாமில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது சருமத்திற்கு இயற்கையான பளபளப்பை உள்ளிருந்து வழங்குகிறது, முகப்பருக்கள் திடீரென வெடிப்பதைத் தடுக்கிறது, கறை மற்றும் சுருக்கங்கள் இல்லாமல் வைத்திருக்கும்.

இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது:

  • குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு வெறும் 51 ஆகும், இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு சிறந்த உணவுத் தேர்வாக அமைகிறது. சூரனில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் உணவுகள் உட்பட, இரத்த அளவு திடீரென அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது, உடலில் இன்சுலின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது.

நச்சுக்களை வெளியேற்றும்:

  • அதிக செரிமான நார்ச்சத்து இருப்பது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் ஒரு சிறந்த நச்சு நீக்கியாக செயல்படுகிறது. ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்ற இது, குடல், குடல், வயிறு ஆகியவற்றிலிருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றி நாடாப்புழுக்கள் மற்றும் பிற ஒட்டுண்ணிகளைத் தடுக்கிறது.

அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது:

  • ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், துத்தநாகம், செலினியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், கண்ட காய்கறி ஆகியவற்றின் ஆற்றல் மையமானது மூளையின் செயல்பாடு, நினைவாற்றல், கவனம் மற்றும் செறிவு ஆகியவற்றை மேம்படுத்துகிறது. நீங்கள் மனச்சோர்வு, பதட்டம் மற்றும் நியூரோடிஜெனரேடிவ் கோளாறுகளைத் தடுப்பதற்காகப் போராடுகிறீர்கள் என்றால், உங்கள் வழக்கமான உணவுத் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இதை சாப்பிடுங்கள்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை தூண்டுகிறது:

  • எலிஃபண்ட் ஃபுட் யாம் என்பது இயற்கையான புரோபயாடிக் ஆகும், இது குடலின் தாவரங்கள் மற்றும் விலங்கினங்களைப் பாதுகாக்கிறது. இந்த காய்கறியில் உள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு கூறுகள் நோய்த்தொற்றுகள், சுத்தமான நச்சுகள் மற்றும் செரிமான மண்டலத்தில் சிக்கல்களை ஏற்படுத்தும் பிற நோய்க்கிருமிகளுடன் போராடுகின்றன.

ஹார்மோன் சமநிலையை பராமரிக்கிறது:

  • பெண்களிடையே ஹார்மோன் சமநிலையின்மை பொதுவானது, குறிப்பாக 40 வயதுக்கு மேற்பட்டவர்கள். நீங்கள் கடுமையான மாதவிடாய் முன் அறிகுறிகளுடன் போராடினால், பதட்டம், மனநிலை மாற்றங்கள், வயிற்றுப் பிடிப்புகள் ஆகியவற்றிலிருந்து உடனடி நிவாரணம் பெற காண்டா சிப்ஸ் அல்லது குண்டுகளை பருகவும்.

கந்தா சமையல்:

  • கண்டா ஒரு பல்துறை காய்கறி ஆகும், இது சூப்கள், குண்டுகள், கறிகள், ஊறுகாய் மற்றும் சிப்ஸ் போன்ற வடிவங்களில் சமைக்கப்படலாம். இந்தக் கிழங்கிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் உணவு வகைகளை அடிக்கடி பச்சை இலைக் காய்கறிகளுடன் அல்லது நறுமணத் தட்காவுடன் கலந்து பரிமாறுவது பொதுவான நடைமுறையாகும்.
  • இங்கே நாங்கள் இரண்டு பாரம்பரிய கந்தா ரெசிபிகளை தருகிறோம்.

கண்ட பச்சாலி:

  • தேவையான பொருட்கள்:
  • 250 கிராம் கந்தா/சூரன், க்யூப்ஸாக வெட்டவும்
  • 150 கிராம் மலபார் கீரை
  • 1 தேக்கரண்டி சீரகம் அல்லது ஜீரா
  • 1 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 தேக்கரண்டி சன்னா பருப்பு
  • 1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
  • 5 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
  • 1 அங்குல இஞ்சி துண்டு
  • 1 துளி கறிவேப்பிலை
  • ½ தேக்கரண்டி மஞ்சள்
  • ½ தேக்கரண்டி கீல்
  • எலுமிச்சை அளவு புளி
  • ருசிக்க உப்பு

முறை:

  • ஒரு கடாயில், மிதமான தீயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். உளுத்தம்பருப்பு, சன்னா பருப்பு, கடுகு, சீரகம் மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் சேர்க்கவும்
  • அது தெறிக்கட்டும், கீல் சேர்க்கவும். கிளறி கொடுங்கள். இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கவும்
  • மலபார் கீரை இலைகளை கழுவி நறுக்கவும். அதை தட்காவில் சேர்க்கவும். கிளறி கொடுங்கள்
  • இலைகள் வாடி, கழுவி, நறுக்கிய கண்டா துண்டுகளைச் சேர்க்கவும். மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து மூடி, பச்சை வாசனை போகும் வரை சிறு தீயில் வேகவிடவும்
  • புளி சாறு, சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும். கெட்டியான நிலைத்தன்மையை உருவாக்கும் வரை ஒரு கரண்டியால் பிசைந்து கொள்ளவும்
  • சாதத்துடன் சூடாக பரிமாறவும்

யாம் பொரியல்/சூரன் பொரியல்:

தேவையான பொருட்கள்:

  • 250 கிராம் யானைக்காய், பெரிய துண்டுகளாக வெட்டவும்
  • 1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி சாம்பார் பொடி
  • ½ தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
  • ½ தேக்கரண்டி சீரக தூள்
  • ½ தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • புளி, தண்ணீரில் ஊறவைத்தது
  • ருசிக்க உப்பு
  • ஆழமற்ற வறுக்க எண்ணெய்

முறை:

  • ஒரு கடாயில், தண்ணீர் கொதிக்க, உப்பு மற்றும் மஞ்சள் சேர்த்து. கண்டா துண்டுகளைச் சேர்த்து 90% ஆகும் வரை வேக விடவும்
  • ஒரு கிண்ணத்தை எடுத்து புளி சாற்றின் கெட்டியான சாற்றை பிழியவும். மஞ்சள் தூள், உப்பு, மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள், சீரக தூள் மற்றும் சாம்பார் தூள் உட்பட அனைத்து மசாலா பொடிகளையும் சேர்க்கவும்.
  • சமைத்த கண்டா துண்டுகளை இந்தக் கலவையில் போட்டு 10 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்
  • ஒரு கடாயில், எண்ணெயை சூடாக்கி, இந்த துண்டுகளை மெதுவாக சேர்க்கவும். வறுக்கும் வரை கவனமாக இருபுறமும் புரட்டவும்
  • சிற்றுண்டியாக அல்லது சாதத்துடன் சூடாக பரிமாறவும்

ஊட்டச்சத்து:

  • கந்தா அல்லது சூரன் பொரியல் ஒரு ஆரோக்கியமான மதிய சிற்றுண்டி. பலவிதமான மசாலாப் பொருட்களின் கலவையான இந்த செய்முறையானது உங்களை நீண்ட நேரம் திருப்தியடையச் செய்து, திடீர் பசியைத் தடுக்கிறது. மிகக் குறைந்த எண்ணெயைப் பயன்படுத்தியும் செய்யலாம். சூரன் செரிமானம் மற்றும் எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது, மசாலாப் பொடிகள் செரிமானத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாட்டைத் தூண்டுகிறது.

காண்டாவின் பக்க விளைவுகள்:

  • நீங்கள் சளி, ஆஸ்துமா, நிமோனியா, மூச்சுக்குழாய் அழற்சி அல்லது வேறு ஏதேனும் நுரையீரல் தொற்று நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், சூரன் உடலை மேலும் குளிர்விக்கும் என்பதால், அறிகுறிகளை மோசமாக்கும். யானைக்கால் கறியை சரியாக சமைக்கவில்லை என்றால் நாக்கு மற்றும் தொண்டை அரிப்பு ஏற்படும். காய்கறியின் வெளிப்புற அடுக்கை சரியாக சுத்தம் செய்து, அனைத்து அழுக்குகளையும் கழுவ வேண்டும். இந்த கிழங்கில் வேறு குறிப்பிடத்தக்க பக்க விளைவுகள் எதுவும் இல்லை.