Camachile தெற்கு மெக்சிகோ, தென் அமெரிக்கா மற்றும் மத்திய அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. இந்தியாவில், இது மணிலா புளி பழம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. மணிலா புளிக்கும் நன்கு அறியப்பட்ட வெல்லப்பாகு-நிற புளிக்கும் எந்த தொடர்பும் இல்லை. இது ஒரு புதிய சுவை கொண்ட ஒரு காரமான ஆர்கானிக் பழம் மற்றும் பரந்த அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, வயிற்றுப்போக்கு, ரத்தக்கசிவு, புண்கள் மற்றும் கல்லீரல் பிரச்சனை போன்ற பல்வேறு பாரம்பரிய மருந்துகளில் மணிலா புளியை உள்ளூர்வாசிகள் பயன்படுத்தினர்.

  • மணிலா புளி, அறிவியல் ரீதியாக Pithecellobium dulce என்றும், Camachile, Monkey Pods, Sweet Inga, Madras Thorn என்றும் அழைக்கப்படுகிறது பழுத்த பழத்தை அப்படியே சாப்பிடலாம், சாலடுகள், பழச்சாறுகள், எலுமிச்சைப் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் ஒரு கறியாகச் சமைத்து, முக்கிய இந்திய உணவுகளான அரிசி, பருப்பு, ரொட்டி ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து உண்ணக்கூடிய கசப்பான சட்னியாகச் செய்யலாம். மணிலா புளி, சூப்கள், பழச்சாறுகள், சாலடுகள் போன்ற எண்ணற்ற உணவுகளுக்கு ஒரு இனிமையான இனிப்பு-புளிப்பு சுவையை உட்செலுத்துவது மட்டுமல்லாமல், இது எண்ணற்ற ஊட்டச்சத்து கூறுகளால் நிரப்பப்படுகிறது, இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது.

மணிலா புளியில் உள்ள ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:

  • Camachile விதை காய்கள் அளவு மிகவும் சிறியதாக இருந்தாலும், அவை அபரிமிதமான அளவு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சிகிச்சை உயிர்வேதியியல் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன, அவை குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன.
  • மணிலா புளி விதையின் புளிப்பு-சுவை கூழ் போதுமான கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை வழங்குகிறது, உடலின் வெளிப்புற உடல் செயல்பாடுகள் மற்றும் உட்புற உயிர்வேதியியல் எதிர்வினைகளை செயல்படுத்த உடனடி ஆற்றலை வழங்குகிறது. இது உணவு நார்ச்சத்து, புரதங்கள் மற்றும் நீர் உள்ளடக்கம் ஆகியவற்றில் அதிகமாக உள்ளது, பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் மற்றும் செரிமான செயல்முறைகளை மேம்படுத்தவும். வைட்டமின் சி நிறைந்த, காமாச்சில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இருமல், சளி, காய்ச்சல், காய்ச்சல் மற்றும் பிற நோய்த்தொற்றுகள் போன்ற பருவகால நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
  • வைட்டமின்கள் B1, B2 ஆகியவற்றின் மிகுதியானது வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது, அதே நேரத்தில் போதுமான வைட்டமின் B6 உள்ளடக்கம் மூளையின் உகந்த செயல்பாட்டை உறுதி செய்கிறது, நினைவகம், மனநிலை மற்றும் செறிவு ஆகியவற்றை அதிகரிக்கிறது. இந்த சிறிய விதை காய்களில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரண்டு முக்கிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை எலும்புகள், மூட்டுகள், இரும்பை உள்ளடக்கியது, ஆரோக்கியமான சிவப்பு இரத்த அணுக்களின் தொகுப்பு மற்றும் அமைப்பில் சீரான இரத்த ஓட்டம் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கின்றன.
  • மேலும், மணிலா புளி ஆக்ஸிஜனேற்ற, அழற்சி எதிர்ப்பு, நீரிழிவு எதிர்ப்பு, நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு மற்றும் ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளை வைத்திருக்கும் பைட்டோநியூட்ரியன்களின் பொக்கிஷத்தை உள்ளடக்கியது. இந்த பயோஆக்டிவ் சேர்மங்களில் பாலிபினால்கள், டானின்கள், க்வெர்செடின் மற்றும் கேம்ப்ஃபெரால் போன்ற கிளைகோசைடுகள் அடங்கும், இவை கல்லீரலை நோயிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன, நீரிழிவு நோயைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கின்றன மற்றும் தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.

மணிலா புளியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

  • பல்வலி, ஈறுகளில் புண் மற்றும் வாய் புண்களைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
  • கிருமி நாசினியாக வேலை செய்கிறது
  • மணிலா புளியில் வைட்டமின் சி மிகுதியாக இருப்பதால், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, சளியைக் குறைக்கிறது.
  • பட்டை சாறு வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் நாள்பட்ட வயிற்றுப்போக்கை குணப்படுத்த பயன்படுகிறது.
    இதில் உள்ள அதிக தியாமின் உள்ளடக்கம், சர்க்கரையை ஆற்றலாக மாற்ற உடலை ஊக்குவிக்கிறது, இது
  • மனநிலையை பாதிக்கிறது மற்றும் மன அழுத்தத்தை நிலைப்படுத்த உதவுகிறது.
  • ஜர்னல் ஆஃப் எத்னோஃபார்மகாலஜியில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வின்படி, மணிலா புளி பழம், நிலையான மருந்தான ஒமேபிரசோலுடன் ஒப்பிடக்கூடிய வலுவான அல்சர் எதிர்ப்பு செயல்பாட்டை வெளிப்படுத்தியது.
  • எவிடன்ஸ் அடிப்படையிலான நிரப்பு மற்றும் மாற்று மருத்துவத்தில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், பழச்சாறுகள் ஆக்ஸிஜனேற்றத்திலிருந்து கல்லீரலைப் பாதுகாக்கின்றன என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது.

எண்ணெய் பசையுள்ள உச்சந்தலைக்கு சிகிச்சை அளித்து முடி உதிர்வதைத் தடுக்கிறது.
வயதானதை மெதுவாக்குகிறது – சருமத்தை ஒளிரச் செய்கிறது, கரும்புள்ளிகளை நீக்குகிறது மற்றும் முகப்பருவை குணப்படுத்துகிறது.

மணிலா புளியை உணவில் சேர்க்கும் வழிகள்:

  • நெற்று ஒரு இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு கூழ் ஆகும், இது மெக்ஸிகோவில் சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீருடன் பழச்சாறுகளுக்கு அடிப்படையாக பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் பல்வேறு இறைச்சி உணவுகளுக்கு துணையாக பச்சையாக உண்ணப்படுகிறது. இது பாரம்பரிய இந்திய உணவுகளில் கறிகள், சட்னி மற்றும் உசிலி ஆகியவற்றில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
  • நீங்கி, செரிமான செயல்முறை மேம்படும்.
  • “ஜங்கிள் ஜலேபி” என்பது இந்தியில் அழைக்கப்படும் ஒரு கவர்ச்சியான இந்திய பழமாகும், ஏனெனில் பழங்கள் அல்லது விதை காய்கள் தட்டையான சுழல்களால் சூழப்பட்டிருக்கும், இது இந்தியாவின் பிரபலமான இனிப்பு உணவான ஜிலேபியை ஒத்திருக்கிறது. உள்ளூரில், இது தெலுங்கில் “சீமா சிந்தகாயா” என்றும், தமிழில் “கொடுக்கா புலி” என்றும், கன்னடத்தில் “சீமா ஹுனசே” என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது, மற்ற ஆங்கிலப் பெயர்களில் மணிலா புளி, மெட்ராஸ் தோர்ன், மங்கி பாட் மற்றும் கேமாச்சில் ஆகியவை அடங்கும். தாவரவியலில், பித்தெசெல்லோபியம் டல்ஸ் என்பது அறிவியல் சொல்
  • ஜங்கிள் ஜிலேபி மரம் 20 மீட்டர் உயரம் வரை வளரும், பசுமையானது. கிளைகள் முட்கள் நிறைந்த முட்கள் மற்றும் இலையுதிர் இலைகளைத் தாங்கி, செடி செழுமையாகவும், துடிப்பான பச்சை நிறமாகவும் தோன்றும். இது பழுப்பு அல்லது சிவப்பு பழங்கள் அல்லது “காய்களை” தோற்றுவிக்கும் நறுமணமுள்ள வெள்ளை-பச்சை பூக்களைக் கொண்டுள்ளது, ஒவ்வொரு காய்களிலும் சுமார் 10 விதைகள் உள்ளன. இந்த மரம் இந்தியா, மெக்ஸிகோ, பிலிப்பைன்ஸ் மற்றும் பல தென் அமெரிக்க நாடுகள் உட்பட உலகின் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் பரவலாக வளர்கிறது.
  • ஜங்கிள் ஜிலேபி பழத்தின் காய்கள் உண்ணக்கூடியவை மட்டுமல்ல, லேசான இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவை கொண்ட கூழ் கொண்டவை, அவை அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களுடன் நிரம்பியுள்ளன. மேலும், அவை வயிற்றுப்போக்கு சிகிச்சை, பற்களை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகித்தல் போன்ற பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. ஜங்கிள் ஜிலேபி காய்களில் கணிசமான அளவு கலோரிகள், புரதங்கள், சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன, ஆற்றல் தேவைகள், பசியின்மை கட்டுப்பாடு மற்றும் உடலில் உள்ள உணவுகளின் மேம்பட்ட செரிமானம். அவை கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்பு போன்ற முக்கிய சுவடு தாதுக்களில் ஏராளமாக உள்ளன, அத்துடன் வைட்டமின் சி மற்றும் பி வைட்டமின்களின் பரந்த இருப்புக்களைக் கொண்டுள்ளன. கூடுதலாக, இந்த காய்கள் அவற்றின் வளமான ஆக்ஸிஜனேற்ற சுயவிவரத்திற்காக மதிப்பிடப்படுகின்றன, ஏராளமான பயனுள்ள தாவர பீனாலிக் கலவைகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் குர்செடின் ஆகியவை உள்ளன.