Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
murungai pisin

முருங்கை பிசின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

முருங்கை பிசின்

முருங்கை பிசின் தலைவலியை குறைக்க உதவுகிறது முருங்கை பிசின் வயிற்றில் உள்ள காயங்களையும் ஆற்றும். இது பசியை அதிகரிக்கிறது முருங்கை பிசின் (முருங்கை மர பிசின்) ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் இரும்புச்சத்து மிகவும் நிறைந்துள்ளது, மேலும் தோல் வெடிப்பு, தோல் வெடிப்பு, அரிப்பு, ஒவ்வாமை மற்றும் பிற தோல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

Botanical Name : Moringa Oleifera
Tamil Name : முருங்கை பிசின் / Murungai Pisin
English Name : Drumstick Tree Resin

விளக்கம்

தலைவலி, காய்ச்சல், வயிற்றுப்போக்கு, ஆஸ்துமா மற்றும் குடல் புற்றுநோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க, கருக்கலைப்பு மருந்தாக மோரிங்கா பயன்படுத்தப்படுகிறது. கம் டையூரிடிக், மூச்சுத்திணறல் மற்றும் கருக்கலைப்பு மற்றும் ஆஸ்துமாவுக்கு எதிராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, முருங்கை ஒரு பெரிய மூலிகை மரமாகும், இது மொரிங்கா ஒலிஃபெராவின் தாவரவியல் பெயர்.

 முருங்கை மர பிசின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

  •  தலைவலி, காய்ச்சல், வயிற்றுப்போக்கு, ஆஸ்துமா மற்றும் குடல் புற்றுநோயை குணப்படுத்துகிறது.
  • பசை டையூரிடிக், அஸ்ட்ரிஜென்ட் மற்றும் கருக்கலைப்பு மற்றும் ஆஸ்துமாவுக்கு எதிராக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
  • குறிப்பாக இந்த மரத்தின் பிசின் வயிறு தொடர்பான பல நோய்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்கப் பயன்படுகிறது
  • முருங்கையில் அதிக மெக்னீசியம் உள்ளது. சாதாரண உளவியல் செயல்பாடு மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தின் இயல்பான செயல்பாட்டிற்கு மெக்னீசியம் அவசியம்.

முருங்கை பிசின் பக்க விளைவுகள்:

  •  இந்த தயாரிப்பைப் பயன்படுத்துவதால் எந்த பக்க விளைவுகளும் இல்லை. கர்ப்ப காலத்தில் இதைப் பயன்படுத்த மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெறுங்கள்.

முருங்கை இலை

தென்னிந்திய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் இந்த பச்சை மூலிகை உண்மையில் ஒரு சக்திவாய்ந்த சூப்பர்ஃபுட் என்பதை அறிந்தால் நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள். பல்நோக்கு முருங்கை மரம் பெரும்பாலும் இமயமலையின் அடிவாரத்தில் காணப்படுகிறது.

தாவரத்தின் ஒவ்வொரு பகுதியையும் சிறிது உபயோகப்படுத்தலாம். முருங்கை அல்லது முருங்கை மரத்தின் இலைகள், பூக்கள் மற்றும் வேர்கள் அனைத்தும் உண்ணக்கூடியவை. பூக்களை சமைத்து உண்ணும் போது விதைகள் எண்ணெயைப் பிரித்தெடுக்கப் பயன்படுகின்றன.

முருங்கையைப் பற்றிய மிக ஆச்சரியமான விஷயம் என்னவென்றால், மரத்தின் ஒவ்வொரு பகுதியும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிறைந்திருப்பதால் அவை சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. எனவே, இது ‘மிராக்கிள் மோரிங்கா’ என்று சரியாக அழைக்கப்படுகிறது.

வெயிலில் உலர்த்தி, நசுக்கி, இறுதியாக அரைத்த இலைகளில் இருந்து முருங்கைப் பொடி எடுக்கப்படுகிறது. சுவாரஸ்யமாக, முருங்கை இலைகளில் கீரையை விட மூன்று மடங்கு இரும்புச்சத்து உள்ளது.

அவற்றில் வைட்டமின் ஏ அதிகம் உள்ளது. இதற்கு முன்பு நீங்கள் இதைப் பயன்படுத்தியதில்லை, ஆனால் நீங்கள் ஏன் இருக்க வேண்டும் என்பதற்கான ஏழு காரணங்களை நாங்கள் உங்களுக்குத் தருகிறோம்.

1. எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது

முருங்கைக்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது உங்களை நீண்ட நேரம் நிறைவாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இலைகளில் குளோரோஜெனிக் அமிலம் எனப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றம் உள்ளது, இது இயற்கையான கொழுப்பை எரிப்பதாக செயல்படுகிறது மற்றும் உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்துடன் தொடர்புடைய இரத்த சர்க்கரை அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது. இது உடலில் உள்ள குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைப்பதாக அறியப்படுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் நல்லது.

2. உடனடி ஆற்றலைத் தருகிறது

முருங்கை தூள் அதிக சத்தானது மற்றும் தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்தது. உங்கள் உடல் நீங்கள் உண்ணும் உணவில் இருந்து ஆற்றலைப் பெறுகிறது மற்றும் பெரும்பாலான செல்கள் சாதாரண தேய்மானத்தை சரிசெய்வதற்குப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எனவே, முருங்கைப் பொடி உங்களுக்கு திடீரென ஆற்றலைத் தர வல்லது. மேலும் இதில் இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, இது சோர்வு மற்றும் சோர்வை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.

3. நச்சுக்களை வெளியேற்றுகிறது

முருங்கை தூள் உங்கள் உடலில் இருந்து நச்சுகளை விரைவாக அகற்ற உதவுகிறது மற்றும் அவ்வாறு செய்ய உங்கள் கல்லீரலை ஆதரிக்கிறது. இது உங்கள் உடலை நச்சுப் பொருட்களுக்கு அதிக எதிர்ப்புத் தெரிவிக்கும் அதே வேளையில், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடி உங்கள் அமைப்பைச் சுத்தமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன.

4. தோல் மற்றும் முடிக்கு நல்லது

முருங்கை இலைகளில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது மிருதுவான சருமத்தை ஆதரிக்க உதவுகிறது. நீளமான மற்றும் அடர்த்தியான கூந்தலுக்குத் தேவையான கெரட்டின் புரதத்தை உருவாக்க உதவும் அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களுக்கும் இது ஒரு சிறந்த மூலமாகும். கணிசமான அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றத்துடன், முருங்கை தூள் வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது

5. செரிமானம் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

முருங்கை தூளில் நார்ச்சத்து நிரம்பியுள்ளது, இது உங்கள் செரிமான செயல்பாடுகளை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது. முருங்கை இலைகளும் லேசான மலமிளக்கி விளைவைக் கொண்டுள்ளன. முருங்கை அதன் வலுவான அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது மற்றும் வயிற்றுப் புண்கள் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் உதவக்கூடும்.

6. தூக்கமின்மையை எதிர்த்துப் போராடுகிறது

முருங்கையில் டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது, இது நரம்பியக்கடத்தி செரோடோனின் உற்பத்திக்கும் மற்றும் மெலடோனின் ஹார்மோனை ஒழுங்குபடுத்தும் தூக்க சுழற்சிக்கும் தேவைப்படுகிறது. புரோட்டீன் நிறைந்திருப்பதால், உடலில் உள்ள நல்ல ஹார்மோன்களைத் தூண்டி சிறந்த மனநிலையை அதிகரிக்கும்.

7. ஊட்டச்சத்துக் களஞ்சியம்

வாழைப்பழத்தை விட முருங்கை பொடியில் ஏழு மடங்கு அதிக பொட்டாசியமும், பாலில் உள்ள புரதத்தை விட இரண்டு மடங்கு புரதமும் உள்ளது. என்று கற்பனை செய்து பாருங்கள்! இதில் கால்சியம், இரும்பு மற்றும் மாங்கனீஸ் போன்ற தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின் ஏ, ஈ மற்றும் கே ஆகியவை நிறைந்துள்ளன.

Post navigation