Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
பசலை கீரை பயன்கள்

பசலை கீரை பயன்கள்-Pasalai Keerai Benefits

ஒரு அமெரிக்க கார்ட்டூனிஸ்ட் E.C. சேகர் தனது காமிக் ஸ்ட்ரிப்பில் மனிதநேயமற்ற வலிமையின் சின்னமாக கீரையைப் பயன்படுத்த முடிவு செய்தபோது, ​​​​காரணம் இல்லாமல் இல்லை. ஏனெனில் கீரைக்கு அதன் சொந்த சூப்பர் பவர் இருப்பதால் அதன் ஊட்டச்சத்து பண்புகள் நிறைந்துள்ளன, இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது மற்றும் அதை உட்கொள்ளும் மனிதர்களுக்கு நன்மை பயக்கும்.

வால்ட் டிஸ்னி காமிக் படத்தை ஒரு இயக்கப் படமாக கொண்டு வர முடிவு செய்த பிறகு, குழந்தைகள் மத்தியில் சூப்பர் வெஜிடலாக கீரையின் புகழ் அதிகரித்து வருகிறது, மேலும் தேசிய அளவில் அமெரிக்காவின் உணவுப் பழக்கத்திற்கும் சாதகமான செல்வாக்கை அளித்து வருகிறது.

சரி, சில சமயங்களில் தொலைக்காட்சி நல்ல பங்களிப்பை அளிக்கும். எனவே, கீரை உங்களை சூப்பர் பவர் கொண்ட மனிதனாக மாற்றும் என்பது உண்மையா? நிச்சயமாக இல்லை, ஆனால் கீரை மனித ஆரோக்கியத்திற்கு எவ்வளவு நன்மை பயக்கும் என்பதைக் கண்டறிவது, உங்கள் பிள்ளைகள் உங்களிடம் அதே கேள்வியைக் கேட்டால், பதில்களைத் தயாரிக்க உங்களுக்கு உதவும்.

Table of Contents

தரநிலை: 180 கிராம் கீரை

Nutrients DRI/DV
Vitamin K 987%
Vitamin A 105%
Manganese 84%
Folate 66%
Magnesium 39%
Iron 36%
Copper 34%
Vitamin B2 32%
Vitamin B6 26%
Vitamin E 25%
Calcium 24%
Vitamin C 24%
Potassium 24%
Fiber 17%
Vitamin B1 14%
Phosphorus 14%
Zinc 12%
Protein 11%
Choline 8%
Omega 3 fats 7%
Vitamin B3 6%
Selenium 5%
Pantothenic Acid 5%

கீரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

கொலஸ்ட்ராலை கட்டுப்படுத்தும் சிறந்த காய்கறி

பெரும்பாலான காய்கறி வகைகளில் கொழுப்புகள் மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன, ஆனால் கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்துவதில் கீரை காய்கறிகளில் சிறந்த தேர்வாகும். ஏன்? ஏனெனில் கீரையில் கரையக்கூடிய உணவு எனப்படும் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. கொலஸ்ட்ராலைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான சிறந்த தீர்வாக நார்ச்சத்து எவ்வாறு கருதப்படுகிறது என்பதைப் பற்றி சிறிது கற்றுக்கொள்வது, நார்ச்சத்து எவ்வளவு சக்தி வாய்ந்தது என்பதைப் பற்றிய நுண்ணறிவை உங்களுக்குத் தரும்.

நார்ச்சத்து என்பது உங்கள் உடலுக்குள் நுழையும் மற்ற பொருட்களைப் போல அல்ல, மாறாக உடைந்து அல்லது ஜீரணிக்கப்படும் நார்ச்சத்து என்பது குடல் அமைப்பினுள் செல்லும் பயணியைப் போன்றது. இருப்பினும், பயணச் செயல்பாட்டின் போது, ​​ஃபைபர் ஒரு துப்புரவு சேவையை வழங்கும் மற்றும் குடலில் உள்ள அனைத்து தேவையற்ற பொருட்களையும் ஒன்றாகக் கழுவுவதற்கு இயற்கையான போதைப்பொருளாக செயல்படும். கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத இரண்டு வகையான நார்ச்சத்து உள்ளது, மேலும் கீரையில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது.

கரையக்கூடிய நார்ச்சத்தின் முக்கிய பண்பு ஜெல் போன்றது, அதை தண்ணீரில் கலந்தால் கெட்டியாகும். நார்ச்சத்து ஏற்கனவே ஜெல் வடிவில் இருந்தாலும், அது குடல் அமைப்பினுள் காணப்படும் கொலஸ்ட்ராலை எளிதில் பிணைத்து உடலில் இருந்து முழுவதுமாக அகற்றும்.

எடை இழப்பு உணவு திட்டத்தின் போது நல்ல காய்கறி தேர்வு

எடை இழப்பு உணவுத் திட்டத்தின் போது அதிக காய்கறிகளை உட்கொள்வது மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் காய்கறிகளில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, ஆனால் ஒப்பீட்டளவில் கொழுப்புகள் மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன, எனவே தற்போது எடை இழப்பு திட்டத்தில் உள்ளவர்கள் அதை உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது. இருப்பினும், காய்கறிகளின் தேர்வுகள் அதிகம் இருக்கும்போது தினசரி மெனுவில் கீரையை ஏன் வைக்க வேண்டும்? கீரை பசியைத் தடுப்பது போல பதில் எளிது.

தர்க்கரீதியாக, தற்போது எடை இழப்பு திட்டத்தில் இருப்பவர்களுக்கு ஏங்குதல் முக்கிய பிரச்சனை. பசலைக்கீரையானது குடல் அமைப்பினுள் செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது குறிப்பிட்ட ஹார்மோனை உற்பத்தி செய்யும், இது உடல் இன்னும் நிரம்பியுள்ளது என்பதை சமிக்ஞை செய்வதன் மூலம் மூளைக்கு தூதுவராக செயல்படுகிறது, இதன் விளைவாக, தேவையற்ற பசி இல்லை.

மனித உடலில் சிவப்பு ரத்த அணுக்கள் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும்

உங்கள் உடலில் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கக்கூடிய பொருள் எது தெரியுமா? இரும்புச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகளைத் தேர்வு செய்யும் போது, ​​பதில் இரும்பு மற்றும் கீரைதான் உண்மையான வெற்றி. இருப்பினும், சில சிக்கல்களால், சில நேரங்களில் இரும்பு உறிஞ்சுதல் எளிதில் குறுக்கிடப்படுகிறது, ஆனால் நீங்கள் கவலைப்படத் தேவையில்லை, கீரையில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் உடலில் இரும்புச்சத்தை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

ஒரு கூடுதல் ஆலோசனை, கீரையை வைட்டமின் சி நிறைந்த மற்ற உணவுகளுடன் சேர்த்து, இரும்புச் சத்து உகந்ததாக உறிஞ்சப்படுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள், உங்கள் கீரை சாலட்டில் சில ஆரஞ்சு சாறு அல்லது ஏதேனும் சிட்ரஸ் வகைகளைப் பிழிவது போன்றவை நீங்கள் செய்யக்கூடிய சேவைப் பரிந்துரைகளில் ஒன்றாகும்.

செல்கள் வயதாவதை மெதுவாக்குகிறது

வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளைப் பற்றி பேசுகையில், நிறைய காய்கறிகள் தேர்வு செய்யப்படுகின்றன, ஆனால் கீரை மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் இது வைட்டமின் கே, வைட்டமின் சி, ஈ மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது. அந்த பண்புகள் செல்களின் வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆதாரமாக இருக்கின்றன, இதன் விளைவாக உங்கள் தோலை இளமையாக, வலிமையான எலும்பு, கூர்மையான நினைவகம், சிறந்த சகிப்புத்தன்மை மற்றும் உங்கள் வயதைப் பொருட்படுத்தாமல் சிறந்த பார்வை ஆகியவற்றைப் பெறலாம்.

வயது தொடர்பான மாகுலர் நோய்க்கு எதிராக பரிந்துரைக்கப்பட்ட தடுப்பு நடவடிக்கை

மேலே குறிப்பிட்டுள்ளபடி, கீரையில் வைட்டமின் கே நிறைந்துள்ளது, இது செல்கள் வயதாவதை மெதுவாக்க உதவும். ARMD அல்லது வயது தொடர்பான மாகுலர் நோய் பொதுவாக வயதானவர்களால் பாதிக்கப்படும், ஒரு நபர் மங்கலான பார்வை மற்றும் மறதியால் பாதிக்கப்படத் தொடங்கும் நிலை.

இருப்பினும், மூத்த வயதிற்குள் நுழைவதற்கு முன்பு உங்கள் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை நீங்கள் பராமரிக்க முடிந்தால், ARMD இன் வாய்ப்பு குறைக்கப்படலாம் மற்றும் தடுப்பு நடவடிக்கையாக கீரையை உட்கொள்வது மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. அதுமட்டுமல்லாமல், கீரையில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, மேலும் வைட்டமின் ஏ மங்கலான பார்வை மற்றும் தீவிரமான நிலையில் குருட்டுத்தன்மையின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்பது பொதுவான அறிவு.

பார்வையை மேம்படுத்த முடியும்

கீரையில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது என்று யாரும் வாதிட மாட்டார்கள். கீரையில் உள்ள மற்ற ஊட்டச்சத்து பண்புகளில், வைட்டமின் ஏ அளவு அதிகமாக உள்ளது. பார்வையை மேம்படுத்த வைட்டமின் ஏ நல்லது என்று யாரும் வாதிட மாட்டார்கள். ஒருவேளை கீரை உங்கள் கிட்டப்பார்வையை முழுவதுமாக குணப்படுத்த உதவும் ஒரு சூப்பர் உணவு அல்ல, மேலும் சில சமயங்களில் கிட்டப்பார்வை மரபணு ரீதியாகவும் இருக்கலாம். இருப்பினும், உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருந்தால், அவர்கள் தினமும் கீரையை உட்கொள்வது ஆபத்தை குறைக்கும்.

நுரையீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும்

நுரையீரல் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட பரிந்துரைக்கப்படும் சூப்பர் உணவுகளில் ஒன்று கீரை. பொதுவாக, கீரையில் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கக்கூடிய பண்புகள் உள்ளன, இருப்பினும் குறிப்பாக கீரை நுரையீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க காய்கறிகளின் சிறந்த தேர்வாகும். புற்றுநோய்க்கான சில காரணங்கள் இருப்பதாக சமீபத்திய ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன; நாம் அனைவரும் ஏற்கனவே பரவலாக அறிந்த ஒன்று டிஎன்ஏவின் பிறழ்வு காரணமாக உள்ளது, எனவே செல் கட்டுப்பாடில்லாமல் வளரும்.

இருப்பினும், அசாதாரண மரபணு நிலை புற்றுநோய் உயிரணு வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் நுரையீரல் புற்றுநோயில், முக்கிய காரணம் ஆரோக்கியமற்ற பழக்கம் மற்றும் புற்றுநோயை ஏற்படுத்துவதில் கார்சினோஜென் என்ற பொருள் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் கீரை காய்கறிகளில் ஒன்றாகும் புற்றுநோயால் ஏற்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவை ஈடுசெய்வதில் குறிப்பிடத்தக்க விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

புரோஸ்டேட் புற்றுநோயைத் தடுக்க கீரையில் குறிப்பிடத்தக்க சான்றுகள் உள்ளன

ஆரோக்கியமற்ற பழக்கத்தால் ஏற்படும் நுரையீரல் புற்றுநோயைப் போலன்றி, புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் முக்கிய காரணம் புரோஸ்டேட்டில் ஏற்படும் பிறழ்வு காரணமாக உயிரணுக்களின் கட்டுப்பாடற்ற வளர்ச்சியை ஏற்படுத்துகிறது. கீரையில் ஏராளமான எபோக்சியந்தோபில்கள் உள்ளன, இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு என்று நன்கு அறியப்படுகிறது மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறன் கொண்டதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. கீரை புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் என்றால், அதைத் தடுக்கவும் அது உங்களுக்கு உதவும் என்று அர்த்தம்.

ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் எதிராக போராட சுவையான வழி

வைட்டமின் கே நிறைந்துள்ளதால், நிச்சயமாக கீரை உங்கள் எலும்புகளின் வலிமையை பராமரிக்கவும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் சக்திவாய்ந்த விளைவைக் கொண்டுள்ளது. எளிய விளக்கம், வைட்டமின் கே குறைவாக உட்கொள்ளும் ஒரு நபரின் முக்கிய விளைவு எலும்பு முறிவு ஆகும். இதன் பொருள், வைட்டமின் கே உட்கொள்வது வலுவான எலும்புகளுக்கு குறிப்பிடத்தக்க விளைவைக் கொடுக்கும். அதனால்தான், உங்கள் அன்றாடச் செயல்பாடுகளுக்குத் தேவையான வைட்டமின் கே உங்கள் உடலில் உள்ளதா என்பதை உறுதிப்படுத்த கீரை ஒரு சுவையான வழியாகும்.

அல்சைமர் நோயாளியின் நியூரானின் பாதிப்பை குறைக்க முடியும்

கீரைக்கு இருக்கும் சூப்பர் பவர்களில் ஒன்று வயதான செயல்முறையை எதிர்த்துப் போராடுவது. வயதான மூளை செல்களின் விளைவுகளில் ஒன்று நினைவாற்றலைச் சேமிக்கும் மூளையின் திறன் குறைவது.

கீரையில் காணப்படும் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் கே மூளை செல்கள் சிதைவதைத் தடுக்கும் காரணியாக குறிப்பிடத்தக்க செயல்பாட்டைக் கொண்டிருப்பதாக சமீபத்திய ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. அல்சைமர் நோயாளிகளால் உட்கொள்ளப்படும் கீரையில் காணப்படும் சில பண்புகள் நியூரான் சேதத்தின் விளைவை மெதுவாக்க உதவக்கூடும் என்பதை மற்ற ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன.

கர்ப்பிணி தாய்க்கு நல்லது

இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளதால், கீரை சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உற்பத்தியின் முக்கிய ஊக்கியாக சக்திவாய்ந்த செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளது. கர்ப்பிணித் தாயில், கருவுற்றிருக்கும் கருவின் வளர்ச்சிக்கு இரத்த சிவப்பணுக்கள் அவசியம். எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் மற்றும் மூளையின் வளர்ச்சியில் சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

அதுமட்டுமல்லாமல் கீரையில் இன்னும் சில முக்கியமான பண்புகள் உள்ளன, அவை பிறப்பு குறைபாடுகளுடன் பிறப்பதைத் தடுக்கும். அதுமட்டுமின்றி, கீரையில் ஃபோலேட் நிறைந்துள்ளது, இது கருவின் மூளை வளர்ச்சிக்கு நல்லது.

இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவலாம்

உயர் இரத்த அழுத்த அளவு இரத்தத்தில் காணப்படும் அதிக சோடியம் காரணமாக இருக்கலாம். ஆரோக்கியமற்ற உணவுப்பழக்கம் இந்த நிலைக்கு முக்கிய காரணம். அதிக சோடியம் உள்ள அனைத்து உணவுகளையும் குறைப்பது அல்லது தவிர்ப்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான சிறந்த வழியாகும், அதே நேரத்தில் பொட்டாசியம் நிறைந்த கீரையை உட்கொள்வது மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் பொட்டாசியம் உடலில் சோடியத்தின் விளைவை ஈடுசெய்யும் ஒரு சக்திவாய்ந்த பொருளாகும்.

செரிமான அமைப்புக்கு நல்லது

கீரை நார்ச்சத்து நிறைந்தது என்று புள்ளி எண் 1 இல் ஓரளவு குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. உடலில் போதுமான அளவு நார்ச்சத்து இருப்பது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பைக் குறிக்கிறது, ஏனெனில் குடலில் உள்ள அனைத்து தேவையற்ற பொருட்களும் கழுவப்பட்டு, நச்சுத்தன்மையற்ற மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் ஆகும்.

இரத்த சோகையை எதிர்த்து போராட இயற்கை தீர்வு

இரத்த சோகைக்கு முக்கிய காரணம் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியில் சில சிக்கல்கள் இருப்பதால், இரத்த சோகை உள்ளவர் எளிதில் சோர்வையும் பதட்டத்தையும் உணருவார். இரும்புச்சத்து குறைபாட்டால் பாதிக்கப்பட்ட ஒருவருக்கு இரத்த சோகை ஏற்படும் அபாயம் அதிகம் மற்றும் தினசரி உணவின் மூலம் உங்கள் உடலுக்கு போதுமான இரும்புச்சத்தை வழங்கக்கூடிய இயற்கை ஆதாரம் கீரை.

ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

அடர் பச்சை இலை காய்கறிகள் எப்போதும் தோலுக்கு நல்லது மற்றும் கீரை விதிவிலக்கல்ல. ஆக்ஸிஜனேற்ற, கீரை உங்கள் சருமத்தின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க நன்மை பயக்கும், இதில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் சூரியனால் ஏற்படும் அனைத்து எதிர்மறை விளைவுகளிலிருந்தும் உங்கள் சருமத்தைப் பாதுகாக்கும். மேலும், கீரையில் வைட்டமின் கே, ஏ, ஈ மற்றும் சி போன்ற சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும் பல வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. உடலில் கொலாஜனைப் பராமரிக்க வைட்டமின் சி அவசியம் மற்றும் சருமத்தை அழகாகவும், கறைகள் இல்லாததாகவும் மாற்ற கொலாஜன் அவசியம்.

பளபளப்பான முடிக்கு தீர்வு

ஆரோக்கியமான முடி இல்லாமல் ஆரோக்கியமான சருமம் இருந்தால் என்ன பயன்? பெண்களைப் பொறுத்தவரை, முடி என்பது அவர்களின் உடலின் ஒரு பகுதி மட்டுமல்ல, முடி அவர்களின் கிரீடம், ஆரோக்கியமான மற்றும் பளபளப்பான முடி என்பது ஒவ்வொரு பெண்ணின் கனவாகும். வைட்டமின் பி, சி மற்றும் ஈ மற்றும் கால்சியம், இரும்பு, பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற சில தாதுக்கள் கீரையில் காணப்படும் சில பண்புகளாகும், இது முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டுவதற்கும் முடி உதிர்தலைத் தடுப்பதற்கும் நல்லது.

உச்சந்தலையில் ஆக்ஸிஜனை விநியோகிக்கப் பயன்படும் ஆரோக்கியமான அளவு இரத்த சிவப்பணுக்களை உற்பத்தி செய்வதில் இரும்பு குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் மயிர்க்கால்களைத் தூண்டுவதற்கு ஆக்ஸிஜன் மிகவும் அவசியம், இதனால் முடி வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வளரும்.

ஆஸ்துமாவின் வளர்ச்சியைக் குறைக்கவும்

கீரையில் இரண்டு இரசாயன கலவைகள் உள்ளன, அவை ஆஸ்துமாவின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும்; அவை மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம். மெக்னீசியம் அல்லது பொட்டாசியம் குறைபாடு உள்ள ஒருவருக்கு ஆஸ்துமா ஏற்படும் அபாயம் அதிகம். அதுமட்டுமல்லாமல் கீரையில் வைட்டமின் சி, ஈ மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் அதிகமாக உள்ளது, இவை ஆஸ்துமாவின் வளர்ச்சியைக் குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவலாம்

ஆரோக்கியமான உணவை உட்கொள்வது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை சிறிது எளிதாக பராமரிக்க உதவும். பொதுவாக, கீரை இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு நல்லது. அதுமட்டுமின்றி, கீரையில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், இரத்த சர்க்கரை அளவையும் கட்டுப்படுத்துகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் வலிமையை மேம்படுத்துதல்

சரி, பாப்பியே தி மாலுமி நாயகன் கீரை எவ்வளவு சக்தி வாய்ந்தது என்பதை உங்களுக்குக் காட்டியுள்ளார். சூப்பர் உணவாக, கீரை உங்கள் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், அவற்றை வலிமையாக்கவும் மற்றும் அனைத்து வகையான எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் திறன் கொண்டது. ஏனெனில் கீரையில் வைட்டமின் கே நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் கால்சியம் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கலாம்

நீரிழிவு வகை 2 இருப்பது கண்டறியப்பட்டவர்களுக்கு, உங்கள் தினசரி மெனுவை மறுசீரமைத்து, உடற்பயிற்சியை உங்கள் அன்றாட நடவடிக்கையாக மாற்றுவதற்கான நேரம் இதுவாக இருக்கலாம். தினசரி கீரையை உட்கொள்வது, டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிக்கு இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரித்து, இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸை உகந்த முறையில் உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. அழற்சி எதிர்ப்பு, வைட்டமின் கே என்பது கீரையில் உள்ள குறிப்பிட்ட வைட்டமின் ஆகும், இது இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கும்.

கீரையின் பக்க விளைவுகள்

நீங்கள் புத்திசாலித்தனமாக உட்கொள்ளவில்லை என்றால் கீரை போன்ற ஒரு சூப்பர் உணவு கூட உங்கள் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும், குறிப்பாக சில நிபந்தனைகளுடன் கண்டறியப்பட்டவர்களுக்கு. கீரையை உட்கொள்வது எந்த விலையிலும் தடைசெய்யப்பட்ட சில நிபந்தனைகள் கீழே உள்ளன:

  • சிறுநீரக பிரச்சினை
  • கடுமையான கீல்வாதம்
  • இரைப்பை குடல் பிரச்சனை

மேலே குறிப்பிட்டுள்ளபடி ஒரு நபருக்கு சில நிபந்தனைகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டவுடன், கீரையைக் கட்டுப்படுத்துவது அல்லது தவிர்ப்பது நல்லது. காரணம் ப்யூரின்ஸ் என்று அழைக்கப்படும் கீரையில் காணப்படும் குறிப்பிட்ட பொருள் காரணமாகும். இந்த பொருள் உடைந்தால் யூரிக் அமிலம் உருவாகும் மற்றும் யூரிக் அமிலத்தின் அதிகப்படியான குவிப்பு சிறுநீரக நோய் மற்றும் சிறுநீரக கற்கள் போன்ற கடுமையான நிலையை ஏற்படுத்தும். அதுமட்டுமின்றி இரத்தத்தில் யூரிக் அமிலத்தின் அதிக அளவு கடுமையான கீல்வாத நிலையை மோசமாக்கும்.

மற்றபடி, கீரையில் உள்ள நார்ச்சத்து காரணமாக இரைப்பை குடல் பிரச்சனை ஏற்படுகிறது. கீரையில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான நார்ச்சத்து என்று கருதப்படுகிறது என்பது உண்மைதான். அதிகப்படியான கீரையானது தசைப்பிடிப்பு, மலச்சிக்கல், வீக்கம் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற சில இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.

பரிமாறும் பரிந்துரை: சமைத்ததா அல்லது பச்சையாகவா?

சேவை பரிந்துரை என்று வரும்போது சுவை பற்றி அதிகம் என்பது உண்மைதான். ஒவ்வொருவருக்கும் அவரவர் சமையல்காரர்களை சாப்பிட விருப்பமான வழி உள்ளது. இருப்பினும் கீரை சற்று தனித்தன்மை வாய்ந்தது, ஏனென்றால் பச்சைக் கீரைக்கு பதிலாக சமைத்த கீரையை உட்கொள்வது நல்லது என்று சிலர் கூறுகிறார்கள். ஏன் என்பதைக் கண்டுபிடிப்போம்.

சமைத்த கீரை

செய்ய: பொதுவாக சமைத்த மற்றும் பச்சை கீரையில் காணப்படும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் ஒரே மாதிரியாக இருக்கும். இருப்பினும், சமைத்த கீரையில் உள்ள வைட்டமின்கள் பச்சை கீரையை விட சற்று அதிகம். பொட்டாசியம் தவிர, கனிமமும் ஒன்றுதான்.

பச்சைக் கீரையை விட சமைத்த கீரை அதிகம் பரிந்துரைக்கப்படுவதற்குக் காரணம், சமைத்த கீரையை சமைத்தவுடன் உட்கொள்வது எளிதானது, எனவே நீங்கள் கீரையின் அனைத்து நன்மைகளையும் சிறந்த முறையில் பெறலாம்.

வேண்டாம்: இருப்பினும், நீங்கள் அதை எப்படி சமைக்கிறீர்கள் என்பதைப் பொறுத்தது. சமைத்த கீரை சத்துக்களை இழக்கும் அபாயம் அதிகம். அதிக நேரம் சமைக்க வேண்டாம், வேகவைப்பதை விட ஆவியில் வேகவைப்பது நல்லது.

பச்சைக் கீரை

செய்ய: மேலே குறிப்பிட்டுள்ளபடி, பச்சை மற்றும் சமைத்த கீரையில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஒரே மாதிரியானவை, ஆனால் நிச்சயமாக உங்கள் தினசரி உணவில் அதிக பொட்டாசியம் தேவைப்படும், பச்சை கீரையை உட்கொள்வது நல்லது. தவிர, பச்சைக் கீரையில் உள்ள நார்ச்சத்து உங்கள் குடலில் சிறப்பாகச் செயல்படும்.

வேண்டாம்: ஆர்கானிக் கீரையை பச்சையாக உட்கொள்ள விரும்பினால் மட்டுமே அதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். கரிமமற்ற கீரை சாகுபடியின் போது ஆபத்தான இரசாயனத்தால் எளிதில் மாசுபடும். துரதிர்ஷ்டவசமாக, கர்ப்பிணிப் பெண்கள் எந்த விலையிலும் பச்சை காய்கறிகளைத் தவிர்க்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறார்கள்.

தினசரி கீரையை போதுமான அளவு உட்கொள்வது மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. துரதிர்ஷ்டவசமாக, நான்கு பருவங்களில் நாட்டுக் கீரை எல்லா வருடங்களிலும் கிடைக்காது, ஆனால் வெப்பமண்டல நாடுகளில் வசிப்பவர்கள் தினமும் கீரையை உட்கொள்ளாமல் இருப்பதற்கு எந்த காரணமும் இல்லை. அதுமட்டுமின்றி, கீரை என்பது புதிய சாலட், கிரீம் சூப், பீட்சா டாப்பிங் அல்லது க்ரீன் ஸ்மூத்திகள் போன்ற பல விருப்பங்களில் உட்கொள்ளக்கூடிய காய்கறி வகையாகும். முடிந்தவரை சீக்கிரம் உங்கள் குழந்தைகளுக்கு கீரையை அறிமுகப்படுத்தவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் ஆரோக்கியமான உணவை மட்டுமே உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையைக் குறிக்கிறது.