தமிழ் எண்கள்

தமிழ் எண்கள் பூஜ்ஜியத்திலிருந்து ஒரு டிரில்லியன் வரையிலான எண்கள், எண்கள் தமிழ் எழுத்துக்களில் எழுதப்பட்டு ஒலிபெயர்ப்பு.

100,000 முதல் எண்களுக்கு இரண்டு அமைப்புகள் உள்ளன: தமிழ் அமைப்பு (TS), மற்றும் சமஸ்கிருத அமைப்பு (SS), இது 100,000s (லட்சங்களில்) கணக்கிடப்படுகிறது, இது இந்திய ஆங்கிலத்தில் 1,00,000 எழுதப்பட்டுள்ளது.

Numerals Cardinal numbers Ordinal numbers
௦ (0) சுழியம் (sūḻiyam)
௧ (1) ஒன்று (oḷṟu) முதல் (mudhal)
௨ (2) இரண்டு (iraṇṭu) இரண்டாம் (irandām)
௩ (3) மூன்று (mūṉṟu) மூன்றாம் (mūnṟām)
௪ (4) நான்கு (nāṉku) நான்காம் (nānkām)
௫ (5) ஐந்து (aintu) ஐந்தாம் (aintām)
௬ (6) ஆறு (āṟu) ஆறாம் (āṟām)
௭ (7) ஏழு (ēḻu) ஏழாம் (ēḻām)
௮ (8) எட்டு (eṭṭu) எட்டாம் (eṭṭām)
௯ (9) ஒன்பது (oṉpatu) ஒன்பதாம் (oṉpatām)
௰ (10) பத்து (pattu) பத்தாம் (pattām)
௰௧ (11) பதினொன்று
(patiṉoḷṟu)
௰௨ (12) பன்னிரண்டு
(paṉṉiraṇṭu)
௰௩ (13) பதின்மூன்று
(patiṉmūṉṟu)
௰௪ (14) பதினான்கு
(patiṉāṉku)
௰௫ (15) பதினைந்து
(patiṉaintu)
௰௬ (16) பதினாறு
(patiṉāṟu)
௰௭ (17) பதினேழு
(patiṉēḻu)
௰௮ (18) பதினெட்டு
(patiṉeṭṭu)
௰௯ (19) பத்தொன்பது
(pattoṉpatu)
௨௰ (20) இருபது
(irupatu)
௨௰௧ (21) இருபத்தி ஒன்று
(irupatti oṉṟu)
௨௰௨ (22) இருபத்தி இரண்டு
(irupatti iraṇṭu)
௨௰௩ (23) இருபத்தி மூன்று
(irupatti mūṉṟu)
௨௰௪ (24) இருபத்தி நான்கு
(irupatti nāṉku)
௨௰௫ (25) இருபத்தி ஐந்து
(irupatti aintu)
௨௰௬ (26) இருபத்தி ஆறு
(irupatti āṟu)
௨௰௭ (27) இருபத்தி ஏழு
(irupatti ēḻu)
௨௰௮ (28) இருபத்தி எட்டு
(irupatti eṭṭu)
௨௰௯ (29) இருபத்தி ஒன்பது
(irupatti oṉpatu)
௩௰ (30) முப்பது
(muppatu)
௩௰௧ (31) முப்பத்தி ஒன்று
(muppatti oḷṟu)
௩௰௨ (32) முப்பத்தி இரண்டு
(muppatti iraṇṭu)
௩௰௩ (33) முப்பத்தி மூன்று
(muppatti mūṉṟu)
௩௰௪ (34) முப்பத்தி நான்கு
(muppatti nāṉku)
௩௰௫ (35) முப்பத்தி ஐந்து
(muppatti aintu)
௩௰௬ (36) முப்பத்தி ஆறு
(muppatti āṟu)
௩௰௭ (37) முப்பத்தி ஏழு
(muppatti ēḻu)
௩௰௮ (38) முப்பத்தி எட்டு
(muppatti eṭṭu)
௩௰௯ (39) முப்பத்தி ஒன்பது
(muppatti oṉpatu)
௪௰ (40) நாற்பது
(nāṟpatu)
௫௰ (50) ஐம்பது
(aimpatu)
௬௰ (60) அறுபது
(aṟupatu)
௭௰ (70) எழுபது
(eḻupatu)
௮௰ (80) எண்பது
(eṇpatu)
௯௰ (90) தொன்னூறு
(toṉṉūṟu)
௱ (100) நூறு
(nūṟu)
௲ (1,000) ஆயிரம்
(āyiram)
௱௲ (100,000) நூறாயிரம் (TS)
இலட்சம் (SS)
(nūraiyiram
lațcam)
௲௲ (1 million) மெய்யிரம் (TS)
பத்து இலட்சம் (SS)
(meiyyiram
pattu lațcam)
௲௲௲ (1 trillion) தொள்ளுண் (TS)
நிகர்ப்புதம் (SS)
(tollun
nikarputam)
கால் அரை முக்கால் நாலுமா அரைக்கால் இருமா
kāl arai mukkāl nālumā araikkāl irumā
1/4 1/2 3/4 1/5 1/8 1/10