Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
delicious green tea in a beautiful glass bowl on a table

ஒயிட் டீ

ஒரு சூடான கப் தேநீர் ஒரு உடனடி ஆற்றலைக் கொடுக்கும் மற்றும் 1800 இல் ஆங்கிலேயர்களால் நமக்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட இந்த பானம், இப்போது வாழ்க்கையின் ஒரு முக்கிய அங்கமாக உள்ளது.

  • பல தசாப்தங்களுக்கு முன்னர் சீனர்களால் அனுபவித்து வந்த ஏகபோகத்தை முறியடிக்க டார்ஜிலிங்கின் தோட்டங்களில் தேயிலைத் தோட்டம் முதன்முதலில் செய்யப்பட்டது. வோய்லா! இன்று, உலகிலேயே இரண்டாவது பெரிய தேயிலை உற்பத்தியாளராக இந்தியா உள்ளது, ஆண்டுதோறும் 900,000 டன்களை உற்பத்தி செய்கிறது. நறுமணமுள்ள அட்ராக் சாய் (இஞ்சி தேநீர்) நமது அடையாளத்தைப் போன்றது என்றாலும், இந்தியர்களாகிய நாம் மற்ற வகைகளை விரும்புவதில்லை.
  • சந்தையில் எண்ணற்ற தேயிலை வகைகள் உள்ளன, அவை நிறம், சுவை மற்றும் அமைப்பு ஆகியவற்றைப் பொறுத்து தரப்படுத்தப்படுகின்றன. கருப்பு, பச்சை, வெள்ளை, ஊதா, மஞ்சள், டார்க், மூலிகை தேநீர், ஊலாங் டீ, கெமோமில் டீ, பு-எர் டீ, ஜாஸ்மின் டீ தவிர, உலகில் ஆயிரக்கணக்கான தேநீர்கள் உள்ளன.
  • ஏராளமான விருப்பங்களில், பிரபலமான ஒன்று வெள்ளை தேநீர். வழக்கமான பச்சை தேயிலையைப் போலவே, வெள்ளை தேயிலை காமெலியா சினென்சிஸ் தாவரத்திலிருந்து வருகிறது, ஆனால் இளம் இலைகளில் இருந்து வருகிறது. இந்த புதர் ஆசியா மற்றும் இந்தியாவின் சில பகுதிகளான கோலோக்பூர் (திரிபுரா) மற்றும் அஸ்ஸாமில் பூர்வீகமாக வளர்கிறது, இருப்பினும், சீனாவின் புஜியான் மாகாணத்தில் வளர்க்கப்படும் ஒரு குறிப்பிட்ட வகை தேயிலை செடிகள் மிகவும் உண்மையான வெள்ளை தேயிலையாக ஏற்றுக்கொள்ளக்கூடிய இலைகளை உற்பத்தி செய்கின்றன.
  • மென்மையான ஊசி போன்ற இலைகள் கொண்ட புதர் மீது வளரும் இந்த தேயிலை வகையை வணங்குவதற்கு ஏராளமான காரணங்கள் உள்ளன.

ஒயிட் டீ வெர்சஸ் கிரீன் டீ:-

  • கிரீன் டீ வெள்ளை தேயிலையின் பல பண்புகளை பகிர்ந்து கொள்கிறது, ஆனால் கிரீன் டீயுடன், ஆக்சிஜனேற்ற செயல்முறை பான்-ஃபைரிங் மற்றும் இலைகளை உருட்டுவதன் மூலம் குறைக்கப்படுகிறது. இரண்டுமே ஏராளமான ஆரோக்கிய நலன்களைக் கொண்டிருந்தாலும், ஒயிட் டீ அரிதானது மற்றும் குறைவான செயலாக்கம் கொண்டது.
  • பச்சை தேயிலையைப் போலல்லாமல், மிகவும் சுவையாக கையாளப்படும் வெள்ளை தேநீர் இரண்டு செயல்முறைகளுக்கு உட்படுகிறது: வாடிப்போதல் மற்றும் உலர்த்துதல்.
  • சில அறுவடை நிலைமைகள் (புதிய மொட்டுகள் முழுவதுமாக விரியும் முன்), மற்றும் மென்மையான தேயிலை இலைகளை அவற்றின் வெள்ளை நிறத்தைத் தக்கவைத்துக்கொள்வதற்கான குறைந்தபட்ச செயலாக்கம் தேயிலைக்கு அதன் பெயரை வழங்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இதனால் அதன் பளபளப்பான அமைப்பு மற்றும் லேசான இனிப்பு தாவர சுவைக்கான காரணத்தை வெளிப்படுத்துகிறது.

வெள்ளை தேயிலை வகைகள்:-

  • நன்கு அறியப்பட்ட வெள்ளை தேயிலை வகைகள் வெள்ளி ஊசி (பாய் ஹாவ் யின்சென்), வெள்ளை பியோனி (பாய் மு டான்), அஞ்சலி புருவம் (காங் மெய்), நீண்ட ஆயுள் புருவம் (ஷோ மெய்).