அவுரிநெல்லிகள் ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட வழிகளில் உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும். முந்தைய ஆய்வின்படி, ஸ்டெரோஸ்டில்பீன் என்றழைக்கப்படும் ஒரு சேர்மம் உயிரணுக்களில் வைட்டமின் D உடன் இணைந்து நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும் வேலை செய்தது. இருப்பினும், இந்த ஆராய்ச்சி பூர்வாங்கமானது மற்றும் அதே விளைவு மனிதர்களிடமும் காணப்படுமா என்பது தெளிவாக இல்லை.

  • இந்தப் பழம் உங்கள் மனதைக் கூர்மையாக வைத்திருக்கக்கூடும் – கடந்தகால ஆராய்ச்சிகள் அவுரிநெல்லிகளை நினைவாற்றல் மற்றும் கற்றலை மேம்படுத்துவதோடு இணைத்துள்ளது, ஒரு பகுதியாக அந்தோசயனின் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்கு நன்றி – பழங்களுக்கு பிரகாசமான ஊதா நிறத்தைக் கொடுக்கும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள். நியூட்ரிஷனல் நியூரோ சயின்ஸ் இதழில் பிப்ரவரி 2017 இல் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வு, அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் ஆரம்ப கட்டங்களைக் கொண்ட வயதானவர்கள் புளூபெர்ரி சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக் கொண்டபோது, ​​அவர்கள் நரம்பியல் அறிவாற்றல் நன்மைகளை அனுபவித்ததாகக் காட்டுகிறது.
  • கடைசியாக ஆனால் குறைந்தது அல்ல, மே 2019 இல் தி அமெரிக்கன் ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், ஒவ்வொரு நாளும் 1 கப் அவுரிநெல்லிகளை சாப்பிடுவது இருதய நோய்களை வளர்ப்பதற்கான முரண்பாடுகளை 15 சதவீதம் வரை குறைக்கிறது. இப்போது சேமித்து வைக்க இது ஒரு காரணம்!
  • “அவுரிநெல்லிகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, அவை கவனிக்கப்படக்கூடாது, ஏனென்றால் அவை சிறந்த சுவை மற்றும் சமையலறையில் மிகவும் பல்துறை திறன் கொண்டவை” என்று லெவின்சன் கூறுகிறார். “காலை உணவாக தானியங்கள் அல்லது தயிர் மேல் சிலவற்றை எறிந்தாலும், மதிய உணவிற்கு சாலட்டில் சேர்த்தாலும், சாஸ்கள் மற்றும் டிரஸ்ஸிங்காக மாற்றினாலும், மாக்டெய்ல் மற்றும் காக்டெய்ல் செய்ய பயன்படுத்தினாலும், அல்லது இனிப்பு செய்ய பயன்படுத்தினாலும், ரசிக்க முடிவற்ற வழிகள் உள்ளன. அவுரிநெல்லிகள்!”