வெப்பமான காலநிலையின் விளைவாக நாம் அனைவரும் சோர்வை அனுபவித்து வருகிறோம். கோடையில் குளிர்ச்சியாக இருக்க உதவும் ஒரு முக்கிய காரணி உங்கள் உணவுமுறையாகும், மேலும் ஆரோக்கியம் மற்றும் நீரேற்றம் ஆகியவற்றின் நல்ல கலவையைப் பொறுத்தவரை, உங்கள் உடலை நச்சுத்தன்மையாக்க மற்றும் மறுநீரேற்றம் செய்ய எளிமையான வெள்ளரிக்காயைத் தவிர வேறு எதையும் பார்க்க வேண்டாம்.

  • உடலை உள்ளேயும் வெளியேயும் சுத்தப்படுத்தும் ஆரோக்கியமான காய்கறிகளில் வெள்ளரிக்காய் ஒன்றாகும். புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த இந்த காய்கறியின் ஒவ்வொரு குளிர்ச்சியான கடியிலும் வைட்டமின் கே, வைட்டமின் சி, மெக்னீசியம், ரிபோஃப்ளேவின், பி-6, ஃபோலேட், பாந்தோத்தேனிக் அமிலம், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம் மற்றும் சிலிக்கா போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஒரு குறைந்த கலோரி காய்கறி, 100 கிராம் வெள்ளரி ஒரு பகுதி வெறும் 16 கலோரிகள்.

வெள்ளரிக்காயின் முக்கிய நன்மைகள்:-

1. உடலை ஹைட்ரேட் செய்கிறது

  • வெள்ளரிகளில் 95% நீர் உள்ளது. அவை நச்சுகளை அகற்றி உடலை நன்கு நீரேற்றமாகவும், ஊட்டமளிக்கவும் உதவுகின்றன. வெள்ளரிகளில் அதிக நீர்ச்சத்து இருப்பதால், உடலை சுத்தப்படுத்தி, உடலில் உள்ள கழிவுப்பொருட்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது.

2. சருமத்திற்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்கிறது

  • வெள்ளரிக்காய் பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவற்றின் களஞ்சியமாகும், இது உங்கள் சருமத்தை ஆச்சரியப்படுத்துகிறது:
  • கண்களின் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், கண்களைச் சுற்றியுள்ள கருவளையங்களைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.
  • கறைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் மற்றும் சருமத்தை பிரகாசமாக்குகிறது.
  • சருமத்தை சுத்தப்படுத்தவும், துளைகளை திறக்கவும் உதவுகிறது.
  • சூரிய ஒளியில் இருந்து சருமத்தை மென்மையாக்குகிறது மற்றும் சன்டான்களை நீக்குகிறது.
    நிபுணர் குறிப்புகள்
  • வெள்ளரிக்காய் சாற்றை முகத்தில் தடவுவதன் மூலம் நீங்கள் புத்துணர்ச்சியுடன் இருப்பீர்கள், மேலும் வெள்ளரிக்காய் துண்டுகளை கண்களின் மேல் வைத்தால் சுருக்கங்கள் மற்றும் வீக்கம் குறையும்.

3. வலுவான ஈறுகள் மற்றும் புதிய சுவாசம்

  • வாய் துர்நாற்றத்திற்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான எளிய வழி, துர்நாற்றத்தை உண்டாக்கும் பாக்டீரியாக்களை விரட்டும் ஒரு துண்டு வெள்ளரிக்காயை வாயின் மேல் 30 விநாடிகள் வைப்பது. பாரம்பரிய ஆயுர்வேத மருத்துவமும் வெள்ளரிக்காய் உங்கள் வயிற்றில் உள்ள அதிகப்படியான வெப்பத்தை குளிர்விக்கிறது, இது வாய் துர்நாற்றத்திற்கு மூல காரணமாகும். வெள்ளரிக்காய் சாறு குடிப்பது பலவீனமான ஈறுகள் மற்றும் பையோரியா போன்ற வாய்வழி பிரச்சினைகளை குணப்படுத்த உதவும் என்றும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இதையும் படியுங்கள்: துர்நாற்றத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு சமையலறையிலிருந்து 5 விரைவான திருத்தங்கள்
See also  பிராமியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

4. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

  • வெள்ளரிக்காய் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரம் மற்றும் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் செரிமானத்தை சீராக்க சிறந்த உதவியாகும். வெள்ளரிக்காய் தோலில் உள்ள கரையாத நார்ச்சத்து உணவு செரிமான பாதை வழியாக விரைவாக செல்ல அனுமதிக்கிறது.
  • கோடையில் சாப்பிட சிறந்த சிற்றுண்டி, வெள்ளரிக்காயை தொடர்ந்து உட்கொள்வது இரைப்பை அழற்சி, நெஞ்செரிச்சல், அமிலத்தன்மை, அல்சர் மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபட உதவுகிறது.

5. இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கும்

  • வெள்ளரிகள் நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றின் ஆற்றல் மையமாகும். இந்த சத்துக்கள் இரத்த அழுத்தத்தை குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். மேலும், அதிக பொட்டாசியம் மற்றும் நீர் உள்ளடக்கம் காரணமாக, அதன் டையூரிடிக் பண்புகள், இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

6. எடை இழப்புக்கு சிறந்தது

  • உங்கள் உணவில் மொத்தமாக சேர்த்து உங்களை நிரப்பும் ஒரு சிறந்த காய்கறி. ஒரு சேவையில் வெறும் 16 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளதால், வெள்ளரிகள் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த மற்றும் இலவச உணவாகும், இது உங்களை திருப்தியடையச் செய்ய அதிகமாக உட்கொள்ளலாம்.
  • இந்த கோடையில் வெள்ளரிகள் சிறந்த குணப்படுத்தும் உணவாகும், எனவே இந்த விருந்தை அனுபவிக்கவும்.

வெள்ளரிக்காய் ஸ்மூத்தி:-

  • ஸ்மூத்தியில் ஆப்பிள் மற்றும் கீரையுடன் கலந்த வெள்ளரிக்காய் உங்களின் சிறந்த கோடைகால புத்துணர்ச்சியூட்டுவதாகும், மேலும் அமைப்பை உள்ளே இருந்து நச்சு நீக்கவும் உதவுகிறது.

தேவையான பொருட்கள்:-

  • 1 நடுத்தர அளவிலான நறுக்கப்பட்ட வெள்ளரி
  • 1 கப் கீரை
  • ½ கப் துண்டுகளாக்கப்பட்ட ஆப்பிள்
  • ½ கப் தயிர்
  • 1 தேக்கரண்டி தேன்
  • தேவைக்கேற்ப ஐஸ் கட்டிகள்
  • அலங்காரத்திற்காக
  • சில புதினா இலைகள்

முறை:-

  • மிக்ஸியில் வெள்ளரிக்காய், ஆப்பிள், கீரை மற்றும் தயிர் சேர்த்து மிருதுவாக அரைக்கவும்.
  • ஐஸ் க்யூப்ஸ் மற்றும் தேன் சேர்த்து, நுரை வரும் வரை நன்கு கிளறவும்.
  • புதினா இலைகளால் அலங்கரித்து குளிரவைத்து பரிமாறவும்.

ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:-

  • வெள்ளரிக்காய் ஒரு குறைந்த கலோரி காய்கறி ஆகும், இது அடர்த்தியான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் உள்ளது. வெள்ளரிக்காயில் வைட்டமின்கள் கே, சி, மெக்னீசியம், ரிபோஃப்ளேவின், பி-6, ஃபோலேட், பாந்தோத்தேனிக் அமிலம், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம் மற்றும் சிலிக்கா ஆகியவை அடங்கும். ஆப்பிள் குறிப்பிடத்தக்க அளவு வைட்டமின்கள் ஏ, சி, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துகளுடன் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தைத் தூண்ட உதவுகிறது மற்றும் செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. போதுமான அளவு இரும்புச்சத்து மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் கொண்ட கீரை கண் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. தயிர் ஒரு நல்ல புரோபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது, இது குடலின் ஆரோக்கியமான செயல்பாட்டைத் தூண்டுகிறது. தேன் ஸ்மூத்திக்கு சுவையையும் சுவையையும் சேர்க்கிறது.
See also  பாதாம் பிசின் பயன்கள்