Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
கீரை வகைகள் அதன் பயன்களும்

கீரை வகைகள் அதன் பயன்களும்( keerai vagaigal athan payangal tamil)

கீரை ஒரு நல்லஉணவு. இது குறைந்த கலோரி தொகுப்பில் டன் ஊட்டச்சத்துக்களால் ஏற்றப்படுகிறது. தோல், முடி மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு கீரை போன்ற இருண்ட, இலை கீரைகள் முக்கியம். அவை புரதம், இரும்பு, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப்பொருட்களையும் வழங்குகின்றன.

நீரிழிவு நோயாளிகளின் இரத்த குளுக்கோஸ் கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்துதல், புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைத்தல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் பல்வேறு வகையான தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்களை வழங்குதல் ஆகியவை கீரையை உட்கொள்வதால் ஏற்படக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஆகும்.

கீரை வரலாறு முழுவதும் பல்வேறு கலாச்சாரங்களால் பயன்படுத்தப்படுகிறது, குறிப்பாக மத்திய தரைக்கடல், மத்திய கிழக்கு மற்றும் தென்கிழக்கு-ஆசிய உணவு வகைகளில். இது மலிவானது மற்றும் தயாரிப்பதற்கு எளிதானது என்பதால், எந்தவொரு உணவிலும் இது மிகவும் எளிதாக இணைக்கப்படலாம்.

இக்கட்டுரையில் கீரையில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள், அது உடலுக்கு எவ்வாறு பயனளிக்கும், மற்றும் இதை உணவில் சேர்ப்பதற்கான சுவையான வழிகள் ஆகியவற்றை ஆராய்கிறது.

கீரை பற்றிய விரைவான உண்மைகள்

யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸ் டிபார்ட்மெண்ட் ஆஃப் அக்ரிகல்ச்சர் (யுஎஸ்டிஏ) படி, 100 கிராம் கீரையில் 28.1 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது, தினசரி பரிந்துரையில் 34 சதவீதம்.
பல்வேறு வகைகளில் சவோய் கீரை, தட்டையான கீரை மற்றும் அரை சவோய் கீரை ஆகியவை அடங்கும்.

  • 7 கலோரிகள்
  • 0.86 கிராம் (கிராம்) புரதம்
  • 30 மில்லிகிராம்கள் (மிகி) கால்சியம்
  • இரும்புச்சத்து 0.81 கிராம்
  • மக்னீசியம் 24 மி.கி
  • பொட்டாசியம் 167 மி.கி
  • வைட்டமின் ஏ இன் 2,813 இடைநிலை அலகுகள் (IU).
  • 58 மைக்ரோகிராம் ஃபோலேட்
  • கீரையில் வைட்டமின் கே, நார்ச்சத்து, பாஸ்பரஸ் மற்றும் தயாமின் ஆகியவையும் உள்ளன. கீரையில் உள்ள பெரும்பாலான கலோரிகள் புரதம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டிலிருந்து வருகிறது.

இரும்புச்சத்து

உணவில் இரும்புச்சத்து இல்லாதது உடல் ஆற்றலை எவ்வளவு திறமையாக பயன்படுத்துகிறது என்பதைப் பாதிக்கும். பசலைக் கீரை இரும்புச் சத்து அதிகம். வைட்டமின்-சி நிறைந்த உணவுகளான சிட்ரஸ் பழங்கள், கீரை போன்ற தாவர இரும்புடன் சேர்த்து உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

 

கால்சியம்

கீரையில் ஒரு கோப்பையில் தோராயமாக 250 மி.கி கால்சியம் உள்ளது. இருப்பினும், பால் மூலங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட கால்சியத்தை விட இது குறைவாகவே உறிஞ்சப்படுகிறது. கீரையில் அதிக ஆக்சலேட் உள்ளது, இது கால்சியத்துடன் பிணைக்கிறது. இதனால் நமது உடல் பயன்படுத்துவதில் சிரமம் ஏற்படுகிறது.

மெக்னீசியம்

பசலைக்கீரை உணவு மெக்னீசியத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும், இது ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம், தசை மற்றும் நரம்பு செயல்பாடுகளை பராமரித்தல், சீரான இதயத் துடிப்பு, ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்கிறது. உடலில் நிகழும் நூற்றுக்கணக்கான உயிர்வேதியியல் எதிர்வினைகளில் மெக்னீசியம் ஒரு பங்கு வகிக்கிறது.

மஞ்சள் காமாலைக்கான பயனுள்ள வீட்டு வைத்தியம்

நன்மைகள்

கீரை பின்வரும் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது:

நீரிழிவு மேலாண்மை

கீரையில் ஆல்பா-லிபோயிக் அமிலம் எனப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றம் உள்ளது, இது குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்கிறது, இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற, அழுத்தத்தால் தூண்டப்பட்ட மாற்றங்களைத் தடுக்கிறது.

ஆல்பா-லிபோயிக் அமிலம் பற்றிய ஆய்வுகள், நீரிழிவு நோயாளிகளில் புற நரம்பியல் மற்றும் தன்னியக்க நரம்பியல் ஆகியவற்றில் நம்பகமான ஆதாரம் குறைவதைக் காட்டுகின்றன.

இருப்பினும், பெரும்பாலான ஆய்வுகள் நரம்புவழி ஆல்ஃபா-லிபோயிக் அமிலத்தைப் பயன்படுத்துகின்றன, மேலும் வாய்வழி கூடுதல் அதே நன்மைகளைப் பெறுமா என்பது நிச்சயமற்றது.

புற்றுநோய் தடுப்பு

கீரை மற்றும் பிற பச்சை காய்கறிகளில் குளோரோபில் உள்ளது. 12,000 விலங்குகள் மீது மேற்கொள்ளப்பட்ட இந்த 2013 ஆய்வு உட்பட பல ஆய்வுகள், ஹீட்டோரோசைக்ளிக் அமின்களின் புற்றுநோய் விளைவுகளை நம்பகமான மூலத்தைத் தடுப்பதில் குளோரோபில் பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் காட்டுகின்றன.

அதிக வெப்பநிலையில் உணவுகளை வறுக்கும்போது இவை உருவாகின்றன.

இது புற்றுநோயின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவும்.

ஆஸ்துமா தடுப்பு

6 முதல் 18 வயதுக்குட்பட்ட ஆஸ்துமா உள்ள 433 குழந்தைகளிடமும், 537 குழந்தைகள் இல்லாத குழந்தைகளிடமும் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், சில ஊட்டச்சத்துக்களை அதிகமாக உட்கொள்பவர்களுக்கு ஆஸ்துமா வருவதற்கான ஆபத்துகள் குறைவாக இருப்பதாகக் காட்டுகிறது.

இந்த ஊட்டச்சத்துக்களில் ஒன்று பீட்டா கரோட்டின். கீரை பீட்டா கரோட்டின் சிறந்த மூலமாகும்.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்

அதிக பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இருப்பதால், உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு கீரை பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

பொட்டாசியம் உடலில் சோடியத்தின் விளைவுகளை குறைக்க உதவும். குறைந்த பொட்டாசியம் உட்கொள்வது, அதிக சோடியம் உட்கொள்வது போன்ற உயர் இரத்த அழுத்தத்தை வளர்ப்பதற்கான ஒரு ஆபத்து காரணியாக இருக்கலாம்.

 

எலும்பு ஆரோக்கியம்

வைட்டமின் கே குறைவாக உட்கொள்வது எலும்பு முறிவு அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.

போதுமான வைட்டமின் கே நுகர்வு நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது, ஏனெனில் இது எலும்பு மேட்ரிக்ஸ் புரதங்களின் மாற்றியமைப்பாளராக செயல்படுகிறது, கால்சியம் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் சிறுநீரில் உடலை விட்டு வெளியேறும் நம்பகமான மூல கால்சியத்தின் அளவைக் குறைக்கலாம்.

செரிமான சீரான தன்மையை ஊக்குவிக்கிறது

கீரையில் நார்ச்சத்து மற்றும் நீர்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இவை இரண்டும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான செரிமானப் பாதையை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் முடி

கீரையில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது தோல் மற்றும் முடியை ஈரப்பதமாக்க தோல் துளைகள் மற்றும் மயிர்க்கால்களில் எண்ணெய் உற்பத்தியை மிதமாக்குகிறது.

இந்த எண்ணெய் தான் முகப்பருவை உண்டாக்கும். தோல் மற்றும் முடி உட்பட அனைத்து உடல் திசுக்களின் வளர்ச்சிக்கும் வைட்டமின் ஏ அவசியம்.

வைட்டமின் சி அதிகமுள்ள கீரை மற்றும் பிற இலை கீரைகள், தோல் மற்றும் முடிக்கு கட்டமைப்பை வழங்கும் கொலாஜனை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் நம்பகமான மூலத்திற்கு முக்கியமானவை.

இரும்புச்சத்து குறைபாடு என்பது முடி உதிர்தலின் நம்பகமான ஆதாரமாகும், இது கீரை போன்ற இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை போதுமான அளவு உட்கொள்வதன் மூலம் தடுக்கப்படலாம்.

40 வகையான கீரைகளும்… அதன் பயன்களும்…
* அகத்திக்கீரை ரத்தத்தை சுத்தமாக்கி பித்தத்தை தெளியவைக்கும்.
* காசினிக்கீரை சிறுநீரகத்தை நன்கு செயல்பட வைக்கும். உடல் வெப்பத்தை தணிக்கும்.
* சிறுபசலைக்கீரை  சருமநோய்களைத் தீர்க்கும் பால்வினை நோயை குணமாக்கும்.
* பசலைக்கீரை – தசைகளை பலமடையச் செய்யும்.
* கொடிபசலைக்கீரை  வெள்ளை விலக்கும் நீர் கடுப்பை நீக்கும்.
* மஞ்சள் கரிசலை கல்லீரலை பலமாக்கும், காமாலையை விலக்கும்.
* குப்பைகீரை பசியைத்தூண்டும்.வீக்கம் வத்தவைக்கும்.
* அரைக்கீரை ஆண்மையை பெருக்கும்.
* புளியங்கீரை  சோகையை விலக்கும், கண்நோய் சரியாக்கும்.
* பிண்ணாருக்குகீரை –  வெட்டையை, நீர்கடுப்பை நீக்கும்.
* பரட்டைக்கீரை பித்தம், கபம் போன்ற நோய்களை விலக்கும்.
* பொன்னாங்கன்னி கீரை உடல் அழகையும், கண்ஒளியையும் அதிகரிக்கும்.
* சுக்கா கீரை  ரத்த அழுத்தத்தை சீர்செய்யும், சிரங்கு மூலத்தை போக்கும்.
* வெள்ளை கரிசலைக்கீரை.  ரத்தசோகையை நீக்கும்.
* முருங்கைக்கீரை நீரிழிவை நீக்கும், கண்கள், உடல் பலம்பெறும்.
* வல்லாரை கீரை மூளைக்கு பலம் தரும்.
* முடக்கத்தான்கீரை  கை, கால் முடக்கம் நீக்கும் வாயு விலகும்.
* புண்ணக்கீரை சிரங்கும், சீதளமும் விலக்கும்.
* புதினாக்கீரை ரத்தத்தை சுத்தம் செய்யும், அஜீரணத்தை போக்கும்.
* நஞ்சுமுண்டான் கீரை விஷம் முறிக்கும்.
* தும்பைகீரை அசதி, சோம்பல் நீக்கும்.
* முரங்கைகீரை சளி, இருமலை துளைத்தெரியும்.
* முள்ளங்கிகீரை நீரடைப்பு நீக்கும்.
* பருப்புகீரை  பித்தம் விலக்கும், உடல் சூட்டை தணிக்கும்.
* புளிச்சகீரை கல்லீரலை பலமாக்கும், மாலைக்கண் நோயை விலக்கும், ஆண்மை பலம் தரும்.
* மணலிக்கீரை வாதத்தை விலக்கும், கபத்தை கரைக்கும்.
* மணத்தக்காளி கீரை வாய் மற்றும் வயிற்றுப்புண் குணமாக்கும், தேமல் போக்கும்.
* முளைக்கீரை  பசியை ஏற்படுத்தும், நரம்பு பலமடையும்.
* சக்கரவர்த்தி கீரை தாது விருத்தியாகும்.
* வெந்தயக்கீரை  மலச்சிக்கலை நீக்கும், மண்ணீரல், கல்லீரலை பலமாக்கும். வாத, காச நோய்களை விலக்கும்
* தூதுவலை ஆண்மை தரும். சருமநோயை விலக்கும். சளித்தொல்லை நீக்கும்.
* தவசிக்கீரை  இருமலை போக்கும்.
* சாணக்கீரை காயம் ஆற்றும்.
* வெள்ளைக்கீரை தாய்பாலை பெருக்கும்.
* விழுதிக்கீரை பசியைத்தூண்டும்.
* கொடிகாசினிகீரை  பித்தம் தணிக்கும்.
* துயிளிக்கீரை வெள்ளை வெட்டை விலக்கும்.
* துத்திக்கீரை வாய், வயிற்றுப்புண் அகற்றும். வெள்ளை மூலம் விலக்கும்.
* காரகொட்டிக்கீரை மூலநோயை போக்கும். சீதபேதியை நிறுத்தும்.
* மூக்கு தட்டைகீரை  சளியை அகற்றும்.
* நருதாளிகீரை ஆண்மையைப் பெருக்