‘khus khus‘ என இந்தி மொழியிலும், ‘gasagasalu‘ என தெலுங்கு மொழியிலும், ‘kasa kasa‘ என தமிழ் மொழியிலும், ‘kas kas‘ என மலையாள மொழியிலும், ‘gasegase‘ என கன்னட மொழியிலும், ‘posto‘ என வங்காள மொழியிலும், ‘khush khush‘ என இந்தி மொழியிலும், ‘poppy seeds’ என ஆங்கில மொழியிலும் அழைக்கப்படும் இந்த உணவுப்பொருள் மனிதர்களின் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு எண்ணற்ற பயன்களை அளிக்கக்கூடியது. இந்த பாப்பி விதைகள், பாப்பி எனும் மலர் தாவரத்திலிருந்து பெறப்படும் எண்ணெய் விதைகள் ஆகும்.

  • கசகசா விதைகளின் அறிவியல் பெயர் Papaver somniferum – பாப்பாவர் சோம்னிஃபெரம்; இது பல நாடுகளிலும் பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. குறிப்பாக மத்திய ஐரோப்பாவில் இவை வளர்க்கப்பட்டு, விற்கப்படுகின்றன. பல வகை உணவு பொருட்கள் தயாரிக்க முழு மற்றும் நில வடிவில் பாப்பி விதைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பாப்பி விதை எண்ணெய் எடுக்கவும் இந்த கசகசா விதைகள் உபயோகப்படுத்தப்படுகின்றன.

கசகசா விதைகளின் வகைகள்:

நீல பாப்பி விதைகள் :–

  • இதனை ஐரோப்பியன் கசகசா விதைகள் என்றும் அழைப்பர்; பெரும்பாலும் இது மேற்கத்திய பிரட்கள் மற்றும் மிட்டாய்களில் உபயோகப்படுத்தப்படுகிறது.

வெள்ளை பாப்பி விதைகள்: –

  • இதனை இந்தியன் அல்லது ஆசியன் கசகசா விதைகள் என்றும் அழைப்பர்; இது எல்லா வித உணவு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ஓரியண்டல் பாப்பி விதைகள் :–

  • இதனை ஓபியம் கசகசா விதைகள் என்றும் அழைப்பர்; இது அபின் விளைச்சல் மற்றும் வணிக நோக்கங்களுக்காக வளர்க்கப்படுகிறது.

கசகசா விதைகளின் (Khas Khas) நன்மைகள்:-

  • பாப்பி விதைகள் நன்மைகள் பலவற்றை தருபவை ஆகும்; கசகசா விதைகளினால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய, சரும, கூந்தல் நன்மைகள் என்னென்ன என்று ஒவ்வொன்றாக பார்க்கலாம்.

கசகசா விதைகள் வழங்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

  • கசகசா விதைகள், தூக்கமின்மையை போக்குதல், வாய் அல்சர், செரிமானமின்மையை சரிப்படுத்துதல் போன்ற பல நன்மைகளை அளிக்கின்றது; மேலும் இது பெண்களின் இனப்பெருக்க தன்மையை மேம்படுத்துவதோடு புற்றுநோயையும் தடுக்க உதவுகின்றன.
See also  விடுமுறை விண்ணப்பம் எப்படி எழுதுவது

நன்மை 1: செரிமானம்

  • கசகசா விதைகளில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளதால், அது செரிமானத்திற்கு உதவும். இந்நார்ச்சத்து மலத்தை ஒன்றாக திரட்டி, மலச்சிக்கல் பிரச்சனைக்கு சிகிச்சை அளிக்க உதவுகிறது (1). ஆனால், இது குறித்து மேலும் ஆய்வுகள் மேற்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

நன்மை 2: வாய் புண்கள்

  • இது குறித்து ஒரு குறிப்பிட்ட அளவு மட்டுமே ஆய்வுகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு இருப்பதால், வாய் புண்களை குணப்படுத்த கசகசா விதைகள் உதவுவதாக நிகழ்வு சான்றுகள் கருத்து தெரிவிக்கின்றன. கசகசா விதைகள் உடலுக்கு குளிர்ச்சி அளிக்க உதவி, வாய் புண்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்க உதவுகின்றன.
  • சில நசுக்கிய உலர்ந்த தேங்காய், பொடித்த சர்க்கரை மிட்டாய், நில கசகசா விதைகள் ஆகியவற்றை நன்கு கலந்து கொள்ளவும்; வாய் புண்களிலிருந்து உடனடி நிவாரணம் பெற, இக்கலவையை ஒரு சிறு சிறு துண்டுகளாக செய்து, மிட்டாய் போல மென்று சுவைத்து சாப்பிடவும்.

நன்மை 3: தூக்கமின்மையை குணப்படுத்தும்

  • ஆய்வறிக்கைகளின் கருத்துப்படி, கசகசா விதைகள் கொண்ட பானத்தை பருகுவது உடலில் உள்ள கார்டிசோல்களை குறைக்க உதவுகிறது; இந்த சாந்தப்படுத்தும் விளைவினால், உடலின் அழுத்த அளவுகள் நிச்சயம் குறையும். மிகவும் சுவாரசியமான விஷயம் என்னவென்றால், சர்க்காடியன் தாளங்கள் ஒரு நல்ல முன்னேற்றத்தை தருபவையாகும்; இதன் மூலம் தனி நபர்கள் குறைந்த அளவே சோர்வாக உணர்வார்கள்.
  • பாப்பி விதைகளில், ஓபியம் பாப்பி என்பது தான் தூக்கத்தை தூண்டும் ஒரு பயனுள்ள விளைவை ஏற்படுத்தவல்லது (2). ஆனால், இதை குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும் முன் கவனமாக இருக்க வேண்டியது அவசியம்; இதை குழந்தைகளுக்கு அளிக்கும் முன் மருத்துவரை கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.
  • கசகசா விதைகளை கொண்டு தேநீர் தயாரித்து உறங்க செல்லும் முன் உட்கொள்வது நல்ல உறக்கத்தை பெற உதவும்; கசகசா விதைகளை பேஸ்ட்டாக்கி சூடான பாலில் கலந்து பருக வேண்டும். இதனை தூங்க செல்லும் முன் குடிப்பது நல்லது; ஒரு கப் கசகசா விதை தேநீர், மாயாஜாலம் புரியவல்லது.

நன்மை 4: பெண்களின் கருவுறுதலை மேம்படுத்தும்

  • கசகசா விதைகள் பெண்களின் உடலில் உள்ள பெலோப்பியன் குழாய்களில் நல்ல ஓட்டத்தை ஏற்படுத்தி, கருவுறுதலை அதிகரிக்க உதவும் ஆய்வறிக்கைகள் கருத்து தெரிவிக்கின்றன. குழாய்களில் இருக்கும் கோழை அல்லது சளி போன்றவற்றை கரையச்செய்து, கருவுறுதலை அதிகரிக்க பாப்பி எண்ணெய் உதவுவதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்து உள்ளனர். இந்த முறையை hysterosalpingography – ஹிஸ்டிரோசால்பிங்கோகிராபி என்று அழைப்பர்; இந்த பரிசோதனையில் 40 சதவீத பெண்களுக்கு கருத்தரிப்பில் வெற்றி கிடைத்துள்ளது என்ற தகவல் வெளியாகியுள்ளது. அது மட்டும் இல்லாமல் பெலோப்பியன் குழாய்களில் பிரச்சனை உள்ள 29 சதவீதம் பெண்கள், கசகசா விதை நீரை எடுத்துக் கொள்வதன் மூலம், வெற்றிகரமான கருத்தரிப்பை பெற்றுள்ளனர் என்று கூறப்படுகிறது (3).
  • பாப்பி விதைகள் பாலியல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது; மேலும் இவ்விதைகளில் உள்ள உறுப்புகள் ஆண்மையை அதிகரிக்க மற்றும் பாலியல் ஆசையை தூண்ட உதவுகின்றன.
See also  வீட்டு அழகு குறிப்புகள்

நன்மை 5: எலும்பு ஆரோக்கியம்

  • கசகசா விதைகளில் அதிக அளவு காப்பர் மற்றும் கால்சியம் சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன; இது முதலில் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, எலும்புகள் மற்றும் இணைப்பு திசுக்களை பலப்படுத்த உதவுகிறது. பாப்பி விதைகளில் உள்ள இன்னொரு தாதுச்சத்தான பாஸ்பரஸ், கால்சியம் சத்துடன் சேர்ந்து எலும்பு திசுவை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் இவ்விதைகளில் உள்ள மாங்கனீசு கொலஜன் உற்பத்திக்கு உதவி, தீவிர சேதம் எதுவும் ஏற்படாமல் எலும்புகளை பாதுகாக்க உதவுகிறது.

நன்மை 6: மூளை ஆரோக்கியம்

  • மூளைக்கு தேவையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களான கால்சியம், இரும்பு, காப்பர் – போன்ற தாதுச்சத்துக்கள் கசகசா விதைகளில் அதிகளவு அடங்கியுள்ளன. இந்த தாதுச்சத்துக்கள் அனைத்தும் நரம்பு டிரான்ஸ்மிட்டர்களை சரிப்படுத்தி, மூளையின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன.
  • கசகசா விதைகள் அறிவாற்றல் குறைபாட்டை தடுக்க உதவுகின்றன; இது குறித்து தொடர்ந்து ஆய்வு செய்ய வேண்டியது அவசியம்.

நன்மை 7: நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

  • பாப்பி விதைகளில் உள்ள ஜிங்க் சத்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மண்டலத்தை பலப்படுத்த உதவுகிறது; உடலில் உள்ள நோய் எதிர்ப்பு செல்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க இவ்விதைகள் உதவுகின்றன மற்றும் கசகசாவில் இருக்கும் இரும்புச்சத்தும் இந்த நோய் எதிர்ப்பு மண்டல செயல்பாட்டில் உதவுகிறது.
  • கசகசாவில் உள்ள ஜிங்க் சத்து சுவாச குறைபாடுகள் ஏற்படுவதை குறைக்க உதவுகின்றன.

நன்மை 8: இதய ஆரோக்கியம்

  • கசகசா விதைகள் நார்ச்சத்தினை அதிக அளவு கொண்டுள்ளன; இதன் மூலம் உடலில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளை குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. ஆய்வறிக்கையின் கருத்துப்படி, உணவில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளை கசகசா விதை எண்ணெயை பயன்படுத்துவதன் மூலம் குறைக்கலாம் (4). இதனை நடைமுறைப்படுத்த பாப்பி விதை எண்ணெயை உணவு முறையில் சேர்த்துக் கொண்டாலே போதும், இதய ஆரோக்கியத்தை காக்கலாம்.
  • கசகசா விதைகளில் ஒமேகா 6 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன மற்றும் இந்த கொழுப்பு அமில சத்துக்கள் இதயத்திற்கு பெரும் நன்மை புரிபவை ஆகும். டஃப்ட்ஸ் பல்கலைக்கழக அறிக்கையின் படி, இவ்விதைகளில் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்களும் உள்ளன – இந்த சத்துக்கள் இதயத்திற்கு நன்மை அளிக்கும் என்ற கருத்து உலகம் முழுதும் பிரசித்தி பெற்ற ஒன்றே ஆகும்; மேலும் இதய நோய்கள் ஏற்படாமல் தடுக்க இந்த சத்து உதவுகிறது. ஒமேகா-3 சத்துக்கள் உடலில் உற்பத்தி செய்யப்பட மாட்டாது; ஆகவே இவற்றை பிற உணவுகள் வாயிலாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்; இந்த ஒமேகா சத்துக்கள் கசகசா விதைகளில் நிறைந்து உள்ளன. இவ்விதைகளை உட்கொள்வதன் மூலம் ஒமேகா சத்துக்களை பெறலாம்.
See also  Fruits and Vegetables Rich in Vitamin C List and Health Benefits

நன்மை 9: ஆற்றலை அதிகரிக்கும்

  • உடலுக்கு ஆற்றல் அளிக்கும் மேக்ரோ ஊட்டச்சத்துக்களான சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்கள் உடலில் அதிக அளவில் இருக்குமாறு வழிவகை செய்யும் பண்பு கசகசா விதைகளில் அடங்கியுள்ளது; இந்த விதைகள் கால்சியம் சத்தை உறிஞ்சி உடலில் சோர்வு ஏற்படாமல் பார்த்துக் கொள்ள உதவுகின்றன.

நன்மை 10: கண் பார்வை ஆரோக்கியம்

  • கசகசா விதைகளில் அதிக அளவு ஜிங்க் கனிமச்சத்து உள்ளதால், அது தீவிர கண் நோய்களான மஸ்குலார் குறைபாடு போன்றவற்றை தடுத்து கண்ணின் ஆரோக்கியத்தை காக்க உதவுகிறது (5). பாப்பி விதைகளில் உள்ள ஆன்டி ஆக்சிடென்ட்டுகள் கண்களுக்கு பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கின்றன. பாப்பி விதைகள் நன்மைகள் பட்டியலில் இது மிகவும் முக்கியமானது ஆகும்.
  • கார்போஹைட்ரேட் 28.13 g 22%
  • புரதம் 17.99 g 32%
  • மொத்த கொழுப்பு 41.56 g 139%
  • கொலஸ்ட்ரால் 0 mg 0%
  • உணவு முறை நார்ச்சத்து 19.5 g 51%
  • வைட்டமின்கள்
  • ஃபோலேட்கள் 82 µg 20%
  • நியாசின் 0.896 mg 5.5%
  • பேன்டோதெனிக் அமிலம் 0.324 mg 65%
  • பைரிடாக்சின் 0.247 mg 19%
  • ரிபோஃபிளவின் 0.100 mg 8%
  • தையமின் 0.854 mg 71%
  • வைட்டமின் ஏ 0 IU 0%
  • வைட்டமின் சி 1 mg 2%
  • வைட்டமின் ஈ 1.77 mg 12%
  • வைட்டமின் கே 0 mg 0%
  • எலக்ட்ரோலைட்கள்
  • சோடியம் 26 mg 2%
  • பொட்டாசியம் 719 mg 15%
  • தாதுச்சத்துக்கள்/ கனிமச்சத்துக்கள்
  • கால்சியம் 1438 mg 144%
  • காப்பர்/ தாமிரம் 01.627 mg 181%
  • இரும்பு 9.76 mg 122%
  • மெக்னீசியம் 347 mg 87%
  • மாங்கனீசு 6.707 mg 292%
  • பாஸ்பரஸ் 870 mg 124%
  • செலினியம் 13.5 µg 24%
  • ஜிங்க்/ துத்தநாகம் 7.9 mg 72%

கசகசா விதைகளை பயன்படுத்துவது எப்படி?

  • கசகசா விதைகளை உணவுப்பொருட்களை சமைக்க பயன்படுத்துவர் என்று மட்டுமே பலர் எண்ணிக் கொண்டிருக்கலாம்; ஆனால், இவ்விதைகளை எப்படி, என்னென்ன வழிகளில் பயன்படுத்தலாம் என்று கீழே கொடுக்கப்பட்டு உள்ள குறிப்புகள் வாயிலாக படித்து அறியலாம்.
  • பாப்பி விதைகள் பயன்படுத்துவதற்கான குறிப்புகள்
    கசகசா விதைகள், அவற்றின் பருப்பு சுவை காரணமாக பல்வேறுபட்ட கலாச்சாரங்களில், பல விதமான உணவு ரெசிபிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
  • கசகசா விதைகளை பயன்படுத்த ஆரம்பிக்கும் முன், கற்கள் எல்லாவற்றையும் நீக்கி சுத்தமாக கழுவ வேண்டும்.
  • இவற்றை சூடான நீர் அல்லது பாலில் 2 மணி நேரங்களுக்கு ஊற வைக்க வேண்டும்.
  • பின் அவற்றை வடிகட்டி, உலர வைக்கவும்.
  • இந்த ஊற வைக்கப்பட்ட விதைகளை தனியாக அல்லது இதர மசாலா பொருட்களுடன் அரைத்து குழம்பு அல்லது கிரேவி தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம்.
  • பாப்பி விதைகள் சுவை அற்றவை; ஆனால், இவ்விதைகளை சூடுபடுத்தினால், பருப்பு, கார – இனிப்பு சுவையை இவ்விதைகள் கொண்டிருக்கும். வறுத்தால் அல்லது பேக் செய்தால் இலேசான வாசம் மற்றும் இனிப்பு சுவை கிடைக்கும்; ஆழ்ந்து வறுக்கும் பொழுது சிறந்த நறுமண எண்ணெய்கள் வெளிப்பட்டு, அவற்றை அதிகம் மொறுமொறுப்பாக்க உதவும்.